7 câu hỏi nhiều bạn thường thắc mắc về SANDLA: Sandla do ai tạo thành ? Sandla là gì ? Cách liên lạc với Sandla ? Chương trình do Sandla tổ chức ? Sử dụng Sandla như thế nào cho đúng cách để không bỏ lỡ các cơ hội cho bản thân ? 

1. Sandla là gì ?

Sandla được tạo ra với mong muốn có được một nơi “chân thành” và “chất lượng” trong lĩnh vực phát triển khả năng của người Việt thông qua việc giới thiệu (cung cấp thông tin) và hướng dẫn tham gia các trải nghiệm về học tập, rèn luyện và làm việc ở nước ngoài (thông qua các khóa học, chương trình được tổ chức bởi Sandla)

Hiện nay, các cơ hội từ thư viện, được chia sẻ dựa trên sự tìm kiếm, dịch thuật, sưu tầm từ các thành viên trong tổ chức và các mạng lưới network nội bộ từ bạn đọc hay cố vấn của Sandla. Toàn bộ các thông tin này đều được người quản lý của Sandla duyệt lại và chọn lọc sao cho phù hợp nhất với các bạn Việt Nam.

Dù đặt nhiều nỗ lực trong việc trình bày, chọn lọc và kiểm soát thông tin, nhưng sai sót là điều không thể tránh khỏi, Sandla luôn rất cởi mở và mong muốn nhận được thêm nhiều góp ý để có thể mang đến cho mọi người một thư viện ngày một tốt hơn.

2. Người tạo ra Sandla ?

Sandla được thành lập và điều hành bởi Hoàng Diễm, cựu sinh viên khóa K48 (2009-2013), chuyên ngành International Business Administration (Quản trị kinh doanh quốc tế) tại đại học Ngoại Thương TP Hồ Chí Minh và cựu du học sinh bậc Thạc sỹ chuyên ngành Supply Chain Management (Quản trị chuỗi cung ứng) tại University College Dublin (Khóa 2017-2018).

Câu chuyện về Hoàng Diễm và sự ra đời của Sandla từ câu chuyện của Rosie Nguyễn – Tác giả sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Phạm Hoàng Diễm Sandla
Phạm Hoàng Diễm

Kinh nghiệm lĩnh vực

Về học bổng du học

Hoàng Diễm từng nhận được 4 suất học bổng toàn phần cho chương trình Thạc sỹ vào năm 2017 ở lần đầu nộp đơn

  • NewZealand Asean Award (Học bổng chính phủ Newzealand)
  • Netherland Fellowship Award (Học bổng chính phủ Hà Lan)
  • IDEAS Scholarship Award (Học bổng chính phủ Ireland)
  • Global MBA NCTU (Học bổng MBA của trường ĐH NCTU, tại Đài Loan)

Về hỗ trợ học bổng

Trong chương trình thử nghiệm “Săn học bổng” thông qua 1 lớp học và chương trình hỗ trợ, tổ chức một lần duy nhất vào tháng 10/2018, Hoàng Diễm đã được một số kết quả như sau (khóa thử nghiệm chỉ nhận first come first serve, hoàn toàn không tuyển loại hồ sơ)

  • 100% các bạn được góp ý và chỉnh sửa, review hồ sơ, đều đỗ hết các vòng hồ sơ của : KPSG, JDS, Chevening, IDEAS.
  • 100% Feedback hài lòng với lớp học, các bạn có thể đọc feedback tại đây.
  • 2 bạn nhận đã nhận được học bổng toàn phần IDEAS bậc thạc sỹ năm 2019 và hỗ trợ các bạn tham gia các chương trình đi nước ngoài như IATSS, MUN.

Về làm việc ở nước ngoài

Bắt đầu đi làm từ vị trí Quản trị viên tập sự (MT) và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước trong khối tư nhân, tập đoàn nước ngoài về mảng Supply Chain Management.

Bạn đừng ngại làm quen và liên lạc nếu như cũng có sự yêu thích với con đường phát triển nghề nghiệp tương tự như vậy.

Đọc các bài chia sẻ kinh nghiệm cá nhân từ Phạm Hoàng Diễm

Ngoài Hoàng Diễm, Sandla có sự hỗ trợ và tiếp sức của rất nhiều cựu du học sinh và các bạn trẻ ở Việt Nam từ Nam ra Bắc.

3. Liên lạc với Sandla bằng cách nào ?

Bạn có thể liên hệ với người điều hành của Sandla, Hoàng Diễm, thông qua hòm email tại đây hoặc qua fanpage của Sandla.

Toàn bộ thư và tin nhắn, cần nêu rõ về thắc mắc hay nội dung muốn trao đổi, Sandla sẽ luôn cố gắng phúc đáp mọi thư từ và hỗ trợ mọi người (trừ các nội dung được nêu rõ ở mục 4).

Tuy nhiên, vì lượng tin nhắn và thư khá nhiều, Sandla sẽ rất biết ơn nếu như mọi người có thể nêu câu hỏi rõ ràng (không nên gọi “Ad ơi, em hỏi” , mà hãy đi thẳng vào vấn đề cần trao đổi) và cho Sandla một chút thời gian để phúc đáp bạn.

Bên cạnh đó, Sandla luôn ủng hộ và sẵn sàng truyền thông cho các dự án xã hội, đặc biệt là các chương trình về giáo dục, định hướng và phát triển cho giới trẻ. Các bạn hãy sớm liên hệ với Sandla để hợp tác và nhận thêm các hỗ trợ về truyền thông

Sandla không nhận liên hệ qua phone vì hiện tại, người quản lý của Sandla không ở Việt Nam.

 

4. Sandla mong bạn hiểu rằng

Hiện nay, các thông tin được đưa từ Sandla là trung lập, được tìm kiếm chọn lọc và dịch thuật tóm tắt các ý quan trọng, để giới thiệu cho mọi người biết rằng, trên thế giới đang có những chương trình như vậy.

Vì không phải là người tổ chức (các chương trình do Sandla tổ chức sẽ được thông báo rõ ràng) lại thêm những giới hạn nhất định về nhân sự, Sandla mong rằng, bên cạnh các tóm tắt chương trình quan trọng được Sandla dịch qua Tiếng Việt, các bạn hãy cố gắng đọc thêm thông tin trong Link chi tiết (Tiếng Anh) của chương trình gốc, trước khi đặt ra các câu hỏi hay thắc mắc. Sandla xin phép rất hạn chế hoặc không trả lời các câu hỏi đã có sẵn thông tin rõ ràng trong các link chương trình này.

 

5. Sử dụng Sandla như thế nào ? Làm thế nào để không bỏ lỡ các chương trình tại Sandla ?

Nhiều bạn từng nhắn là, đôi khi các bạn bị nhỡ một số chương trình hay tại Sandla, mà các chương trình này đôi khi có deadline quá ngắn, làm các bạn không kịp nộp. Giải pháp nào tốt nhất cho các bạn ?

Các bạn nên theo dõi các thông tin mới nhất tại Sandla thông qua facebook Sandla – Scholarships and Life Abroad (Vì chế độ chọn lọc đưa tin của facebook lên New Feeds của bạn, đôi khi bạn sẽ bị nhỡ các tin hay. Để chắc chắn các bạn nên đặt chế độ See First cho page Sandla nếu không muốn nhỡ bất kỳ các chương trình nào trên Sandla).

Facebook cũng là nơi mà các bạn có thể cập nhật sớm nhất các tin, các chương trình hay như livestream, talkshow do Sandla tổ chức. Bên cạnh đó, các bạn có thể thảo luận, tìm bạn đồng hành và nhận thêm sự giúp đỡ và hỗ trợ của mọi người tại facebook của Sandla.

Ngoài ra, để việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, các bạn có thể sử dụng website sandla.org, các bài viết của Sandla đều được lưu trữ và phân loại theo từng chuyên mục tại đây.

Đặc biệt, Sandla cực kỳ khuyến khích các bạn theo dõi kênh Youtube: Sandla TV. Đây là mảnh đất mới mà Sandla đang cố gắng xây dựng, để các bạn có thể học các kỹ năng, kinh nghiệm từ người đi trước, khám phá và mở rộng hiểu biết của bản thân hơn, sớm hoàn thành ước mơ, trở thành công dân toàn cầu của mình.

Cuối cùng, nếu muốn nhận thêm những câu nói hay, những bức ảnh truyền động lực mỗi ngày, các bạn có thể theo dõi Instagram Sandla_org.

 

6. Ở Sandla có các hoạt động hay chương trình gì ?

Hiện nay, ngoài việc cung cấp các thông tin chọn lọc dành cho người Việt về các học bổng, chương trình ở nước ngoài và tổ chức các khóa học kỹ năng, Sandla cũng gắn mình với nhiều hoạt động xã hội và đang tiến hành các dự án phi lợi nhuận dưới đây:

  • Talkshow Sandla Journey: Talkshow chia sẻ và học tập kĩ năng được tổ chức tại nhiều nơi tại Việt Nam với sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm. Đây là chuỗi talkshow workshop bán vé gây quỹ cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, định hướng cho người trẻ tại Việt Nam. Tham khảo chương trình đầu tiên tại Đà Nẵng, tại đây.
  • Live Stream Sandla: Livestream được thực hiện bởi các khách mời có kinh nghiệm, với các chủ đề đa dạng, nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ và trả lời các thắc mắc của mọi người. Chương trình diễn ra 2 tháng/1 lần trên Group trên facebook và lưu trữ video tại Youtube Sandla TV.
  • Sandla Đà Nẵng: Hub học tập đầu tiên của Sandla tại miền Trung, nhằm giúp các bạn tại đây có nơi sinh hoạt và phát triển bản thân thông qua các chương trình tổ chức 1 tháng/ lần.

Các chương trình khác sẽ được tiến hành và sớm thông báo trên fanpage của Sandla.

Nếu như mọi người có các ý tưởng tuyệt vời hoặc có các mong muốn khác về các chương trình được thực hiện bởi Sandla, đừng ngại ngần để lại ý kiến cho Sandla nhé.

 

 

 

 

 

.