7 Kinh Nghiệm Cốt Lõi Để Giành Học Bổng Chevening Vương Quốc Anh

7-kinh-nghiem-cot-loi-de-gianh-hoc-bong-chevening-vuong-quoc-anh

Chevening là học bổng của chính phủ Vương quốc Anh với tầm nhìn tạo cơ hội phát triển các nhà lãnh đạo toàn cầu. Chevening mang đến một cơ hội duy nhất cho các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới để phát triển chuyên nghiệp và học thuật, mở rộng mạng lưới xã hội, trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh và xây dựng mối quan hệ tích cực lâu dài với Vương quốc Anh. Cùng đọc bài viết Kinh nghiệm học bổng Chevening ở Anh sau nhé!

Một sinh viên tại Đại học Nottingham Vương quốc Anh, người cuối cùng đã trở thành một người được trao tặng học bổng Chevening – Petite Diva, đã nói rằng: “Giành được học bổng Chevening được coi như là một phép lạ của cả cuộc đời. Ngay giây phút biết mình đậu học bổng, mình nhận ra rằng cho đến lúc đó trong cuộc đời mình, mình chưa bao giờ giành được bất cứ điều gì màu nhiệm. Mình không thể tin vào điều đó. Mắt mình ngấn lệ và lòng mình tràn đầy biết ơn.”

Những lời chia sẻ được rất nhiều người kể lại. Một điều quan trọng về những điều mà họ chia sẻ, điều làm họ khác biệt với những lá đơn khác chính là những yếu tố đặc biệt được thêm vào mục Tài năng của họ trong lá đơn.

Ngay bây giờ, Sandla sẽ chia sẻ với bạn 7 Kinh nghiệm học bổng Chevening nhé.

Đảm bảo điều kiện nhận học bổng

Không có cách nào bạn có thể giành được học bổng mà không đủ điều kiện cho nó. Kinh nghiệm học bổng Chevening đầu tiên là hoàn thành những Tiêu chí Đủ điều kiện được nêu ra. Hãy chắc chắn rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu của ủy ban. Nếu bạn không chắc chắn bất kỳ tiêu chí nào, hãy liên hệ với Hội đồng Tuyển sinh của Chevening để có được câu trả lời chính xác. Dưới đây là tóm tắt về Tiêu chí Đủ điều kiện nhận Học bổng Chevening.

Không để nước đến chân mới nhảy

Nói cách khác, hãy nộp đơn sớm nhất có thể. Học bổng Chevening có thời hạn từ tháng 8 đến tháng 9 hàng năm. Những ứng viên thành công cho đến nay đã chỉ ra rằng nộp đơn sớm là chìa khóa thành công của họ. Tháng bạn nộp không thành vấn đề nhưng quan trọng vẫn là NỘP ĐƠN TRƯỚC KHI DEADLINE.

Hãy đam mê

Học bổng Chevening trả tất cả các chi phí của bạn để học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh. Vương quốc Anh có bốn trong số tám trường đại học hàng đầu thế giới và là một đất nước tuyệt vời để sinh sống. Nếu bạn có thể trong phỏng vấn rằng bạn không thể hiện sự đam mê về việc sống và học tập tại Vương quốc Anh, thì Ban tuyển sinh phải đặt câu hỏi tại sao bạn lại đăng ký ngay từ đầu.

4 câu chuyện du học truyền cảm hứng cho các bạn trẻ

“Bán mình”

Sandla đã biên soạn Bí mật này từ những người chiến thắng trong quá khứ và tại đây, một lời chia sẻ từ Petite Diva:

“Mình đã bối rối về những gì hội đồng học bổng muốn và đã tham khảo ý kiến ​​của một cựu sinh viên của trường đại học này. Ạnh cũng đã được trao học bổng khi anh ấy ở đây và anh ấy nói bạn phải bán mình. Bạn phải chứng tỏ rằng bạn xứng đáng với học bổng.

Một số người mình đã phỏng vấn nói rằng bạn cần thể hiện tất cả những gì bạn đã làm về kinh nghiệm, giải thưởng trước đây nếu có, bất kỳ công việc tình nguyện nào, bạn đã học tốt như thế nào trong thời gian học đại học (ví dụ nếu bạn đứng đầu 10% lớp học của bạn khi tốt nghiệp). Mình đã viết những câu trả lời mình nghĩ là hoàn hảo khi mình hỏi anh ấy và mình giống như ‘wow! mình phải cường điệu bản thân mình. Điều này bạn có thể hiểu được ý nghĩa của chúng mình khi bán mình: bộc lộ hết những gì bạn có cho Ban Tuyển sinh”

Ngắn gọn

“Hồ sơ này không có cơ sở để trao đổi niềm vui hoặc đưa ra các tình huống cần thông cảm của bạn bằng văn bản. Hội đồng mong muốn bạn đi thẳng vào vấn đề. 

Hạn chế từ ngữ của Facebook và Twitter. Vì vậy, phải truyền tải thông điệp của mình trong 50, đôi khi 100 từ, thực sự khó khăn. Mình có thể nói rằng mình đã viết lại câu trả lời của mình hơn 50 lần. Mình tiếp tục viết, chỉnh sửa, viết lại, chỉnh sửa nhiều lần. Mình muốn truyền đạt suy nghĩ của mình mà không mất bất kỳ phần nào của nó. Mình nghĩ rằng một từ điển hoặc Google là hữu ích với các từ viết lại.” – Petite Diva nói

Học Bổng Toàn Phần Đài Loan – Bậc Cử Nhân Và Sau Đại Học Tại Đại Học Quốc Gia Cheng Kung 2019

Sự thật

Tất cả các thông tin giả mạo sẽ loại bạn. Không bao giờ phóng đại bất kỳ kịch bản hoặc bất kỳ trình độ chuyên môn của bạn.

Nó không phải là tất cả yêu cầu mà bạn dự kiến ​​sẽ điền vào. Nhưng hãy cố gắng nhiều nhất có thể để có được thông tin chính xác. Và có một câu hỏi mà nó được hỏi học bổng sẽ giúp bạn như thế nào? Một trong những lý do của mình là ‘mình đã thắng có thể đủ khả năng để học ở đây. Không cần phải rườm rà hoa lá, chỉ cần thật đơn giản.

Chính tả

Bạn đang xin học bổng ở một quốc gia nói tiếng Anh, bạn phải đúng chính xác các thì của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đọc lại mỗi câu trong hơn mười lần và suy nghĩ mỗi câu. Mất một thời gian dài để viết câu trả lời hồ sơ tốt hơn là phạm sai lầm ngớ ngẩn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn trên con đường chinh phục học bổng Chevening nhé!

Nguồn: Sandla.org – lược dịch


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *