“Bạn sẽ mô tả bản thân như thế nào?” trong cuộc phỏng vấn

ban-se-mo-ta-ban-than-nhu-the-nao-trong-cuoc-phong-van

Một trong những câu hỏi đầu tiên bạn có thể được hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc  “Bạn sẽ mô tả bản thân như thế nào”? Một khi bạn có một số lựa chọn khi quyết định trả lời câu hỏi này, điều quan trọng là giải thích tại sao kinh nghiệm và thuộc tính cụ thể của bạn làm cho bạn phù hợp nhất cho vai trò. Cùng Sandla hiểu sâu hơn về câu hỏi này nhé!

Khi một người phỏng vấn yêu cầu bạn nói về bản thân, họ sẽ tìm kiếm thông tin về cách phẩm chất và đặc điểm của bạn phù hợp với các kỹ năng mà họ tin là cần thiết để gây ấn tượng với người phỏng vấn. Nếu có thể, hãy bao gồm các kết quả có thể định lượng để chứng minh cách bạn sử dụng các thuộc tính tốt nhất của mình để thúc đẩy thành công.

Bạn mô tả về bản thân như thế nào?

Để giúp bạn quyết định cách mô tả bản thân trong một cuộc phỏng vấn, hãy xem xét các ví dụ sau:

Tôi đam mê công việc của mình.

Tham vọng và luôn tự tạo động lực cho bản thân.

Tính tổ chức cao.

Một người hướng ngoại và có kỹ năng giao tiếp tốt

Là một nhà lãnh đạo.

Người có định hướng.

Có khả năng giao tiếp.

Đam mê công việc của mình.

Mọi nhà tuyển dụng đều tìm thuê những người thích công việc của họ, nhưng từ đam mê cuồng nhiệt gợi lên cảm giác cống hiến và trung thành. Khi ai đó đam mê công việc họ làm, họ tự nhiên cam kết về chất lượng và kết quả tích cực.

Ví dụ: tôi rất đam mê công việc của mình. Bởi vì tôi yêu những gì tôi làm, tôi có một nguồn động lực ổn định thúc đẩy tôi cố gắng hết sức. Trong công việc cuối cùng của mình, niềm đam mê này đã khiến tôi thử thách bản thân hàng ngày. Ví dụ, tôi tự dạy mình cách sử dụng Photoshop để cải thiện chất lượng ảnh. Tôi sớm trở thành người thích hợp cho mọi nhu cầu thiết kế.

Học bổng tiến sĩ toàn phần KU Leuven tại Bỉ

Tham vọng và luôn tự tạo động lực cho bản thân.

Tham vọng và thúc đẩy là hai phẩm chất cần thiết cho sự thành công và phát triển trong nhiều công việc. Ứng viên tham vọng sẽ luôn tìm cách cải thiện bản thân và giữ cho đôi mắt của họ vững chắc vào mục tiêu tiếp theo.

Ví dụ: tôi có tham vọng và có định hướng. Tôi phát triển mạnh về thử thách và liên tục đặt ra các mục tiêu cho bản thân. Tôi luôn tìm kiếm một cơ hội để làm tốt hơn và đạt được sự vĩ đại. Trong vai trò trước đây của tôi, tôi đã được thăng chức ba lần trong vòng chưa đầy hai năm.

Tính tổ chức cao.

Một ứng cử viên có tổ chức là một ứng cử viên định hướng chi tiết và một người mà nhà tuyển dụng có thể tin tưởng để đáp ứng thời hạn. Chất lượng này đặc biệt quan trọng trong các vị trí hành chính, quản lý dự án và các vai trò đòi hỏi tuân thủ quy trình.

Ví dụ: tôi rất có tổ chức. Tôi luôn ghi chép và tôi sử dụng một loạt các công cụ để giúp bản thân luôn đi đầu trong thời hạn. Tôi đã tạo ra một quy trình nộp đơn mới giúp tăng hiệu quả của bộ phận lên 25%.

Người hướng ngoại và có kỹ năng giao tiếp tốt

Một số người tự nhiên hướng ngoại, trò chuyện và nhanh chóng tìm cách cảm thấy như ở nhà trong những nhóm người hoàn toàn xa lạ. Đặc điểm này đặc biệt hữu ích cho các chuyên gia trong các vị trí bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Ví dụ: Quảng cáo tôi là một người-người. Tôi thích gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về cuộc sống và nguồn gốc của họ. Tôi hầu như luôn có thể tìm thấy điểm chung với người lạ, và tôi thích làm cho mọi người cảm thấy thoải mái khi có mặt tôi.  Công việc trước đây, khách hàng của tôi điểm số hài lòng của khách hàng là 15% so với mức trung bình của công ty.

Mình Đã Làm Thế Nào Để Tìm Và Đạt Được Học Bổng?

Một nhà lãnh đạo.

Trong khi bạn có thể dạy các kỹ năng quản lý con người, một số người tự nhiên đảm nhận vai trò lãnh đạo trong các thiết lập nhóm. 

Ví dụ: Quảng cáo tôi là một nhà lãnh đạo tự nhiên. Cuối cùng tôi đã được đề bạt vai trò lãnh đạo trong hầu hết mọi công việc vì tôi thích giúp đỡ mọi người. Tôi thấy đồng nghiệp thường đến gặp tôi bằng những câu hỏi hoặc mối quan tâm. Kể cả ngay cả khi tôi không ở trong vai trò lãnh đạo. Trong hai vai trò cuối cùng của mình. Tôi đã được đề bạt vào vị trí lãnh đạo sau chưa đầy một năm với công ty.

Là người có định hướng.

Một ứng cử viên định hướng kết quả là người luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng và biết cần phải sử dụng nguồn lực nào để đạt được điều đó. Người phỏng vấn khi họ thuê một người định hướng kết quả, họ sẽ làm mọi cách để hoàn thành công việc.

Có khả năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả là cần thiết để thành công liên tục ở hầu hết mọi vị trí và mọi ngành nghề. Khi một ứng viên có thể giao tiếp tốt, họ sẽ giúp đảm bảo các thông điệp không bị nhầm lẫn trong nội bộ hoặc khi cung cấp thông tin cho khách hàng.

Ví dụ:Hầu hết các vấn đề kinh doanh bắt nguồn từ giao tiếp kém. Vì vậy tôi cảm thấy có trách nhiệm giữ tất cả mọi người trên cùng một trang.Kỹ năng giao tiếp đã giúp tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng cá nhân của tôi lên hơn 40% trong một năm. Nhóm cũng thực hiện 100% các dự án theo thời hạn ban đầu.

Hỏi bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp có thể là một cách hữu ích để tìm hiểu những điểm tốt cũng như hạn chế của ban. Bằng cách chia sẻ các điểm mạnh và cách mà chúng có thể đem lại lợi ích cho công ty, bạn sẽ giúp người phỏng vấn thấy lý do tại sao bạn phù hợp nhất với vị trí này.

Nguồn: Sandla.org – sưu tầm từ Indeed.com


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *