Du học ngành Y

du-hoc-nganh-y

Nhiều bạn học ngành Y và hỏi mình liệu các bạn có cơ hội nào để đi du học ngành Y ? Thật ra câu hỏi này cần phải hiểu rõ hơn về lĩnh vực cũng như mong muốn mà bạn muốn theo đuổi. Để có cái nhìn sơ bộ về ngành y ở nước ngoài, hãy cùng team Sandla đọc qua một bài đơn giản phía dưới nhé! Có rất nhiều lý do tại sao mọi người chọn học một bằng Y khoa, có thể là sở thích cá nhân hoặc định hướng từ gia đình. Cho dù đó là lựa chọn gì đi nữa thì học Y khoa ở nước ngoài là một cam kết lâu dài và cần ý chí sắt thép.

7 lý do để học ngành y

Dưới đây là 7 lý do để học ngành Y khoa và hành trình trở thành bác sĩ hoặc y tá

Cơ hội nghề nghiệp y tế đa dạng

Đây thực sự là một trong những lý do thuyết phục nhất. Sau khi tốt nghiệp, bạn có rất nhiều cơ hội cho một công việc tương lai trong lĩnh vực Y học.

Bạn có thể chọn làm việc trong bệnh viện, viện khoa học hoặc là một phần của bộ phận y tế của một số lĩnh vực chuyên môn khác. Có những bác sĩ đang quản lý chăm sóc sức khỏe trong các lĩnh vực kinh tế hoặc đóng góp cho công đồng. Tất cả bắt đầu với việc chọn con đường học tập phù hợp, bao gồm các lựa chọn bằng cấp như:

 • Y tế cộng đồng
 • Y sinh
 • Nha khoa
 • Vật lý trị liệu
 • Dược học
 • Điều dưỡng
 • Thú y

Đừng lo lắng nếu bạn không nhận ra mình là bác sĩ nhi khoa, bác sĩ phẫu thuật hoặc nhà trị liệu trong tương lai. Là một sinh viên Y khoa, bạn có sáu năm để quyết định chính xác những gì bạn quan tâm.

Nhu cầu bác sĩ

Thế giới cần nhiều bác sĩ hơn, có nhiều sự khác biệt về nhu cầu bác sĩ ở các nước châu Âu khác nhau.

Trong hầu hết các trường hợp, sinh viên Y khoa có được một công việc ngay sau khi họ tốt nghiệp. Một số chuyên ngành đang trở nên không đủ tại địa phương và toàn cầu. Chẳng hạn như bác sĩ nhi khoa, bác sĩ chuyên trị ung thư, nhà miễn dịch học và bác sĩ phụ khoa. Vì vậy, bạn có thể học Y khoa ở Châu Âu hoặc các nơi khác trên thế giới và bắt đầu thực hành ngay sau khi tốt nghiệp.

Học Bổng Ngành Thời Trang – Bậc Cử Nhân Và Thạc Sĩ tại Học Viện Paris

Lĩnh vực được công nhận toàn cầu

Trên toàn thế giới, có sự thống nhất lớn về kiến ​​thức và thực hành khoa học y tế. Du học ngành y, bạn có thể tìm được việc làm và làm việc tại bất kỳ bệnh viện nào ở Nam Mỹ hoặc bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Điều này không áp dụng cho nhiều ngành khác!Ý nghĩa mang đến cộng đồng

Không có niềm vui nào lớn hơn niềm vui mà bạn cảm thấy khi bạn giúp đỡ một bệnh nhân bị bệnh nặng. Hoặc khi bạn là thành viên của một nhóm các nhà khoa học khám phá ra một loại thuốc mới cho một căn bệnh. 

Bạn Đã Biết 12 Cách Hiệu Quả Để Vượt Qua Sự Lười Biếng Chưa?

Công việc ổn định và sự nghiệp an toàn khi du học ngành y 

Một lý do thích hợp khác để du học ngành y là sự ổn định công việc nhất định khi tốt nghiệp. Lý do này đang trở nên nổi bật hơn nữa ở các quốc gia vẫn đang phải đối phó với suy thoái và khó khăn cho những người trẻ tuổi tìm việc làm. Chưa kể sinh viên bị thu hút bởi lương bác sĩ, bắt đầu từ 100.000 USD / năm ở các nước EU và 160.000 USD / năm ở Mỹ.

Nhưng quyết định này không nên xem nhẹ, vì nó không chỉ là một công việc, mà là một sự nghiệp lâu dài. Sự nghiệp tương đương có sẵn nếu bạn học các ngành như:

 • Sức khỏe cộng đồng
 • Điều dưỡng
 • Nha khoa
 • Kỹ thuật y sinh

Đóng góp thông qua nghiên cứu y tế

Kết thúc nghiên cứu y khoa không có nghĩa là kết thúc học tập. Hoàn toàn ngược lại, trường đại học của bạn cung cấp cho bạn những điều cơ bản để phát triển thêm kiến ​​thức và kỹ năng. Hội nghị thượng đỉnh và hội thảo thường được tổ chức tại các địa điểm hấp dẫn để thu hút càng nhiều bác sĩ càng tốt

 

Nguồn: Sandla.org – (Lược dich & Sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *