Du học sinh làm gì để tiết kiệm trong mùa đông?

Du học ở một số nước như Châu Âu, Châu Úc, Hàn Quốc,… thì mùa đông phải nói là cực lạnh và là nỗi ám ảnh của du học sinh Việt khi chúng ta đã quen với thời tiết ở Việt Nam. Cái lạnh xuống tới 10 độ C sẽ khiến chúng ta rất khó thích ứng nếu chúng ta không chuẩn bị kĩ. Vậy làm sao để tiết kiệm cho khoản chuẩn bị mùa đông. Cùng Sandla tìm hiểu nhé.

1. Đóng kín tất cả cửa căn phòng và bịt kín các lỗ / khe hở

Đây là cách sưởi ấm hiệu quả và không tốn đồng nào nhé. Nó giúp ngăn cản các cơn gió lạnh vào phòng, giúp cho các thiết bị sưởi ấm hiệu quả hơn và duy trì được độ ấm lâu hơn.

500 Suất Học Bổng Khóa Học Đến Từ Google ( Kèm Giấy Chứng Nhận)

2. Sử dụng đèn chiếu sáng

Ánh sáng sẽ giúp căn phòng trở nên ấm hơn và rất tốt cho căn phòng của bạn. Hay thắp nến, bạn có thể cân nhắc nhé.

3. Sử dụng thiết bị sưởi ấm phù hợp

Không nên dùng máy sưởi ấm để dưới cả căn nhà mà chỉ cần ở một khu vực nào đó bạn thường xuyên qua lại. Nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí đáng kể đẩy

4. “Trang bị” đồ giữ ấm

Quần áo ấm chính là thứ thứ không thể không có trong tủ quần áo của du học sinh xứ lạnh. Về quần áo, các bạn nên chọn áo phao lông vũ có tính năng chống nước, vừa nhẹ lại vừa dễ dàng “ứng phó” với những hôm tuyết rơi dày. Đừng quên những chiếc mũ len ấm áp, bởi đa phần nhiệt độ cơ thể thoát ra từ đỉnh đầu và bạn càng dễ bị nhiễm lạnh nếu để đầu trần.

5. Ăn đủ chất

Đừng nghĩ đến việc nhịn ăn hay ăn ít vào mùa đông nhé. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, hoặc ăn những món ăn giàu protein và chất béo rất tốt cho cơ thể bạn trong mùa đông đấy nhé.

6. Tìm kiếm giảm giá sinh viên

Mình Nên Học Trường Nào ở Đức ?

Từ bảo tàng đến chỗ ở cho đến các chuyến bay, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền với tư cách là một sinh viên. Bạn cần có mã sinh viên trong hầu hết các trường hợp, và đôi khi bạn có thể cần Thẻ căn cước sinh viên quốc tế để được giảm giá. Thẻ nhận dạng sinh viên quốc tế là bằng chứng được quốc tế chấp nhận rằng bạn thực sự là một sinh viên và có xu hướng được chấp nhận rộng rãi hơn.

Đây là một trong những lời khuyên du học quan trọng nhất mà bạn nên tuân theo, vì vậy hãy đảm bảo nắm bắt những khoản giảm giá sinh viên đó để giảm bớt một số chi phí ở đây và ở đó và tiết kiệm một chút tiền để đi du lịch sau này.

7. Đi bộ, đi bộ và đi bộ

Đi các chuyến bay quốc tế giá rẻ có vẻ là cách rõ ràng để đến đích, nhưng một khi bạn đã định cư tại ngôi nhà mới tạm thời của mình, cách tốt nhất để trải nghiệm nơi bạn sẽ sống trong vài tháng tới là đi bộ. Thật khó để nhận ra tất cả các chi tiết khi bạn chỉ sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Và tất cả giá vé xe buýt, vé tàu và tàu điện ngầm đều nhanh chóng tăng lên.

Nếu thành phố du học của bạn có thể đi bộ, hãy thử và đi bộ khi bạn có thể. Bạn tiết kiệm tiền và có được trải nghiệm ngôi nhà mới của bạn một cách cẩn thận và chậm rãi hơn một chút. Bạn không bao giờ biết những gì bạn có thể khám phá bằng cách đi bộ mà bạn sẽ thấy khi đi ngang qua trên xe buýt. Và hơn hết, đi bộ trong mùa đông, sẽ giúp cơ thể chúng ta ấm lên hơn nhiều, phải không nào?

 

Nguồn: Sandla.org -Tổng hợp


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *