Phương Hà- Hành Trình từ Singapore tới Mỹ

phuong-ha-hanh-trinh-tu-singapore-toi-my

Giành học bổng ngay từ cấp 3, Phương Hà đã đặt chân đến đất nước Singapore xinh đẹp để du học. Sau đó, chị đã dành tiếp được học bổng để theo học tại Minerva, Mỹ. Vậy làm thế nào để du học ngay từ bậc thpt và tiếp tục tìm kiếm học bổng cho bậc đại học, hãy cùng Sandla trò chuyện với chị Hà.

Phương Hà

  • Học bổng A*STAR toàn phần cho 4 năm học cấp 3 tại Singapore
  • Học bổng của trường Minerva, Mỹ cho 4 năm học đại học với chuyên ngành Computational Science

Đi du học ngay từ khi cấp 3 cần phải chuẩn bị những gì và phải đối mặt với những khó khăn nào?

Để đi du học đối với bất cứ bậc học nào đều cần phải có kế hoạch rõ ràng. Để chuẩn bị cho việc du học tại Singapore, chị Hà chia sẻ bản thân đã rất may mắn khi được giới thiệu học bổng A*STAR và sau đó đã ôn luyện để tham gia các vòng thi của học bổng.

phuong-ha-hanh-trinh-tu-singapore-toi-my

Đi du học luôn có rất nhiều khó khăn, chưa nói tới việc đi du học ngay từ khi học cấp 3. Phương Hà chia sẻ đã phải trải qua những khủng hoảng ban đầu. Dù tiếng anh của chị ở mức giỏi nhưng vẫn gặp nhiều trở ngại khi giao tiếp và kết bạn. Hơn nữa, có nhiều điểm khác biệt giữa Việt Nam và Singapore nên chị cũng phải học cách làm quen. Đối với chị, thời gian sẽ là thước đo để chúng ta quen dần với nhịp sống ở một đất nước khác.

Làm thế nào để cân bằng thời gian học và các hoạt động ngoại khoá?

Tổng Hợp Học Bổng Châu Á Tháng 3/2020

Việc cân bằng khi còn học cấp 3 là rất quan trọng. Phương Hà luôn cố gắng dành nhiều thời gian học trên lớp và vậy chị sẽ có nhiều thời gian rảnh tham gia các hoạt động ngoại khoá ở ngoài giờ học. Chúng ta cũng có thể tổ chức các hoạt động để có thể áp dụng những kiến thức trên lớp vào thực tế.

Để chuẩn bị hồ sơ đi du học bậc đại học thì chúng ta cần phải đặt mốc thời gian như thế nào?

Phương Hà rất may mắn khi được thầy cô bên Singapore giúp đỡ rất nhiều trong việc nộp hồ sơ du học. Lời khuyên của chị dành cho ai đang lên kế hoạch du học là hãy chuẩn bị các chứng chỉ thật sớm và hãy ôn luyện sớm để thi SAT hay IELTS. Chị cũng đã chuẩn bị các bài luận trước và thế là đến khi trường bắt đầu nộp hồ sơ thì mình có thể thoải mái bổ sung những thứ cần thiếu. Điều quan trọng là cần phải đọc kĩ thông tin trên web trường mình đang apply để viết luận và nộp hồ sơ đầy  đủ.

Chị có lời khuyên nào dành cho các bạn muốn theo đuổi ngành Computational Science hay không?

phuong-ha-hanh-trinh-tu-singapore-toi-my

Ban đầu chị không có ý định theo đuổi ngành này ở bậc đại học. Chị đã có lựa chọn học ngành khác nhưng tình cờ chị thử học về code và nhận ra môn học này cũng khá hay, có thể dùng tư duy của mình để giải. Do đó chị đã quyết định học ngành này tại Minerva. Chị Hà cũng nói thêm về hiện nay có rất nhiều bạn do nghe bố mẹ và xã hội đã theo học sai ngành. Thế nên quan trọng là chúng ta phải thử, như vậy ta sẽ biết mình hợp cái gì và có thể học được hay không.

Lời khuyên của chị dành cho những bạn đang ấp ủ dự định du học 

Lập Kế Hoạch Luyện Thi GMAT Hiệu Quả

Đối với những ai đang chuẩn bị đi du học thì hãy lên kế hoạch thật tốt cho bản thân. Cũng như nên trải nghiệm các môn học tại các khoá online trên các trang học trực tuyến trước khi quyết định ngành. Chúng ta cũng cần phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng để bắt đầu hành trình mới.

Khi mới sang ta sẽ có nhiều bỡ ngỡ nhưng thời gian sẽ giúp ta thay đổi và quen dần với mọi thứ xung quanh. Chúng ta cũng không nên chi tiêu bất hợp lí vào những khoản không cần thiết mà thay vào đó hãy lên kế hoạch chi tiêu hằng tháng, cố gắng cắt giảm chi phí hết mức. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm video tại đây nhé!

Nguồn: Sandla.org- Dương Giang

Khách mời: Phương Hà


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *