[Toàn Quốc] Học Bổng Từ Quỹ Philip David Gray Hỗ Trợ Toàn Phần Học Phí Đại Học Dành Cho Sinh Viên Việt Nam 2020

toan-quoc-hoc-bong-tu-quy-philip-david-gray-ho-tro-toan-phan-hoc-phi-dai-hoc-danh-cho-sinh-vien-viet-nam-2020

Các bạn sinh viên ơi, Sandla giới thiệu cho các bạn một quỹ học bổng của Philip David Gray hỗ trợ toàn phần học phí đại học cho sinh viên Việt Nam nè!

Học bổng của Quỹ Philip David Gray dành để hỗ trợ học phí cho các sinh viên Việt Nam đang theo học trong các lĩnh vực có thể đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, như phát triển cộng đồng, quy hoạch đô thị hoặc chăm sóc xã hội. Quỹ học bổng được triển khai với sự hỗ trợ và hợp tác của Trung tâm Đào tạo và Phát triển cộng đồng Việt Nam.

Giá trị của học bổng

Học bổng sẽ hỗ trợ học phí đại học trong suốt chương trình đại học. Học bổng sẽ được tiếp tục cấp cho sinh viên trên cơ sở sinh viên đó tiếp tục đáp ứng được các tiêu chí đề ra cho học bổng.

toan-quoc-hoc-bong-tu-quy-philip-david-gray-ho-tro-toan-phan-hoc-phi-dai-hoc-danh-cho-sinh-vien-viet-nam-2020

Đối tượng của học bổng

Đối tượng của học bổng là công dân Việt Nam đang học tập tại các trường Đại học ở Việt Nam. Quyết định trao học bổng được cân nhắc trên cơ sở khả năng đóng góp của học bổng cho sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực giảm nghèo, bao gồm:

  • Y tế và chăm sóc xã hội,
  • Cơ sở hạ tầng như nhà ở, nước, điện và giao thông,
  • Môi trường tự nhiên Việt Nam
  • Giáo dục

Quy trình xin học bổng

Quy trình xin học bổng sẽ được thông báo khi có thông báo chính thức về thời điểm nhận hồ sơ học bổng.

Tiêu chí đánh giá

Ứng viên sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

  • Khó khăn về tài chính
  • Khả năng và tiềm năng học tập (căn cứ vào bảng điểm, kết quả thi đại học và bảng điểm đại học và thư giới thiệu)
  • Sự phù hợp của chuyên ngành học của ứng viên với mục tiêu của chương trình học bổng (Chú ý: sự lựa chọn chuyên ngành cũng như nghề nghiệp tương lai. Tại vòng 1, ứng viên sẽ phải viết một bài luận ngắn chứng minh ứng viên đó đáp ứng được các tiêu chí này.)

Học bổng sẽ được xem xét lại hàng năm để đảm bảo sinh viên được học bổng tiếp tục đáp ứng các tiêu chí của học bổng.

toan-quoc-hoc-bong-tu-quy-philip-david-gray-ho-tro-toan-phan-hoc-phi-dai-hoc-danh-cho-sinh-vien-viet-nam-2020

Thông tin về Quỹ Philip David Gray

Quỹ Philip David Gray cho Việt Nam được thành lập nhằm tưởng nhớ Philip David Gray, người đã mất năm 2005 trong khi đang làm việc cho Ngân hàng Thế giới tại Hà Nội nhằm tiếp tục thực hiện những mục tiêu và Philip Gray đã từng theo đuổi khi ông mất – đó là giảm nghèo ở Việt Nam. Quỹ được đăng ký là một tổ chức từ thiện Scotland với trụ sở đặt tại Glasgow, Scotland.

Xem thêm các thông tin về Quỹ và các hoạt động của Quỹ tại website:

www.pdgtrust.org

Quy trình xin học bổng

Quy trình xin học bổng gồm có hai giai đoạn:

Vòng 1: Các ứng viên sẽ điền vào đơn xin học bổng trực tuyến tại website www.pdgtrust.org

Một số ứng viên sẽ được lựa chọn sau vòng 1. Sau khi hoàn thành việc xem xét hồ sơ, ứng viên sẽ được thông báo về kết quả đánh giá hồ sơ học bổng của mình. Chỉ một số ít các ứng viên được lựa chọn vào vòng 2.

Vòng 2: Nếu hồ sơ học bổng của ứng viên được lựa chọn vào vòng 2, ứng viên sẽ phải nộp bản sao có công chứng các văn bằng liên quan (bằng tốt nghiệp PTTH, giấy báo nhập học Đại học, bảng điểm đại học nếu có). Quỹ học bổng cũng có thể yêu cầu ứng viên tham gia phỏng vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại/Skype. Sau vòng 2, ứng viên sẽ được thông báo về kết quả đánh giá cuối cùng. Học bổng sẽ được trao trên cơ sở cân nhắc kết quả học tập của ứng viên.

Tham khảo thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.