Bảng đồ chi phí du học tự túc trên thế giới

Tổng hợp chi phí du học thế giới

Điều đầu tiên bạn nghĩ tới sau khi quyết định du học là gì? là “tiền đâu” đúng không? Dưới đây là bản đồ mà Sandla đã tổng hợp chi phí du học tại các nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới để bạn so sánh và lựa chọn.

Sandla liệt kê các loại chi phí gồm: học phí (bậc Đại học), phí lưu trú và sinh hoạt trong một năm. Ngoài ra sẽ còn có các phụ phí khác như bảo hiểm, sách vở, di chuyển, giải trí,…

Tổng hợp chi phí du học thế giới

Lưu ý:

Sandla tổng hợp mức chi phí trung bình cho cả 2 loại trường công lập và tư thục. Mức chi phí lưu trú và sinh hoạt sẽ lấy mốc ở các thành phố lớn, tập trung các trường lớn. Mức phí sinh hoạt không có hạn mức thấp nhất hay cao nhất. Việc tiết kiệm nhiều hay ít phụ thuộc vào chính bản thân bạn (chia sẻ link bài cách tiết kiệm tiền khi đi du học)

Nguồn:

Úc: Tại đây

Anh: Tại đây

Mỹ: Tại đây

Canada: Tại đây

Đức: Tại đây

Singapore: Tại đây

Nhật: Tại đây

Hàn Quốc: Tại đây

–Các bạn hãy theo dõi Thư viện học bổng và cơ hội nước ngoài của Sandla ở đây để cập nhật sớm nhất những cơ hội hay cho mình nhé–

Nguồn Sandla.org – Phương Thanh (design – sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *