Tổng quan về ngành Supply Chain và học bổng

tong-quan-ve-nganh-supply-chain-va-hoc-bong

Đồng hành cùng sự phát triển của Logistics, Supply chain cũng là một thuật ngữ trong những năm gần đây được nhắc tới khá nhiều. Song khi tìm hiểu về Supply chain mới “vỡ lẽ” đây là một ngành đã xuất hiện tại Việt Nam từ bao lâu nay. Nhưng thời điểm vàng để phát triển lại chỉ mới đến với ngành. Vậy Supply chain là gì? Cơ hội nào cho sự phát triển của ngành này tại Việt Nam?… Cùng Sandla tìm hiểu nhé!

1. Supply chain là gì?

Supply chain hay còn được nhắc tới với cái tên tiếng Việt là Chuỗi cung ứng – một hệ thống các tổ chức, con người, hoạt động, thông tin và các nguồn lực liên quan tới việc di chuyển sản phẩm hay dịch vụ từ nhà cung cấp hay nhà sản xuất tới người tiêu dùng. 

Về bản chất chuỗi cung ứng – Supply chain là một mạng lưới cung ứng nhu cầu năng động và phức tạp. Xuyên suốt quá trình chuỗi cung ứng liên quan đến các hoạt động biến chuyển tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu và các thành phần thành sản phẩm hoàn chỉnh có chức năng, công dụng hữu ích phục vụ nhu cầu của người sử dụng cuối cùng. 

Đi kèm với thuật ngữ Chuỗi cung ứng – Supply chain không thể thiếu đi sự xuất hiện của Quản trị chuỗi cung ứng – Supply Chain Management trong một loại hàng hóa nhất định. Sự xuất hiện của SCM ban đầu chỉ được gọi chung là quá trình thu mua hàng hóa với sự liên kết giữa vận chuyển và Logistics với sự thu mua hàng hóa. Nhưng về sau quản lý chuỗi cung ứng ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong doanh nghiệp khi quy trình trong SCM gắn liền với hầu hết mọi hoạt động của doanh nghiệp không chỉ ở công đoạn sau khi thành phẩm phẩm ra đời phối hợp với đối tác, nhà cung cấp, đơn vị trung gian bán lẻ để cung cấp tới khách hàng mà trước đó việc hoạch định chiến lược sản xuất, quản lý quá trình tìm nguồn cung ứng hàng hóa, thu mua, tiến hành sản xuất thành phẩm, vận hành chuỗi Logistics,… cũng nằm trong quy trình quản lý chuỗi cung ứng. 

2. Top 5 học bổng ngành Supply Chain Management bậc Thạc sỹ

2.1. Học bổng ngành Supply Chain Management của Đại học Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Quốc gia: Mỹ

Giá trị học bổng: tùy từng học bổng

Đặc biệt dành riêng cho nữ giới:

AWESOME / MIT Advancing Women through Education (AWE) Scholarship

Women in Supply Chain

Deadline: tùy từng học bổng

Xem chi tiết tại đây.

2.2. Học bổng ngành Supply Chain Management của Đại học Rotterdam School of Management – Erasmus University

Quốc gia: Hà Lan

Giá trị học bổng: RSM non-EEA Scholarship of Excellence: 30-70% học phí

Deadline: 1/3/2019

Xem chi tiết tại đây.

2.3. Đại học Tilburg University

Quốc gia: Hà Lan

Giá trị học bổng:

Tilburg – Orange Tulip Scholarship Vietnam: Tuition waiver + € 5,000 (Holland Scholarship)

Orange Knowledge Program (OKP): full scholarship

Deadline: tùy từng học bổng

Xem chi tiết tại đây.

2.4. Đại học National University of Singapore – NUS Graduate Scholarship for ASEAN Nationals

Quốc gia: Singapore

Giá trị học bổng: tiền học + vé máy bay khứ hồi + phí kiểm tra sức khỏe + một số phí khác

Xem chi tiết tại đây.

2.5. Đại học Massey University

Quốc gia: New Zealand 

Giá trị học bổng: tùy từng học bổng

Deadline: tùy từng học bổng

Xem chi tiết tại đây.

Bạn muốn tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp và con đường du học của ngành Supply Chain, tại sao không tham gia Sandla Journey 3 với tụi mình ?

Gặp ngay khách mời giải đáp tận tình câu trả lời cho mình luôn nha.

sandla-journey-online-toi-da-chinh-phuc-nhung-nganh-cua-ky-nguyen-4-0-nhu-the-nao

Sandla Journey Online xoay quanh vấn đề “Du học và nghề nghiệp” cho các lĩnh vực đang được xem là trọng điểm của kỷ nguyên 4.0 như Data, Digital Marketing, Supply Chain, Finance. Sandla Journey Online sẽ mang đến những con người thật, những câu chuyện thật, kể về lộ trình phát triển trong từng ngành nghề và giải đáp các thắc mắc, bí mật mà bạn có thể đã từng băn khoăn

Thông tin về chương trình:

Nguồn: Sandla.org (Tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.