Top 5 Cuốn Sách Học Tiếng Hàn Mà Bạn Phải Bổ Sung Ngay

top-5-cuon-sach-hoc-tieng-han-ma-ban-phai-bo-sung-ngay

Cũng như các ngôn ngữ khác, tiếng Hàn cũng có nhiều cách học hiệu quả mà bạn có thể chọn để đạt được mục tiêu đọc thông nói thạo tiếng Hàn như: các ứng dụng học tập, xem phim truyền hình, đọc truyện, học qua lời bài hát… Nhưng để hiểu về cấu trúc ngữ pháp, cách chia từ cũng như hiểu những từ vựng cơ bản của tiếng Hàn thì tìm đến sách học tiếng Hàn vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất. 

Chọn một quyển sách hay cũng như có một người bạn hiền. Sandla hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn top 8 cuốn sách được biên soạn dành cho người học tiếng Hàn tốt nhất. Bạn có thể xem xét và tìm ra cuốn sách thích hợp với bản thân mình.

Ewha Korean

Cuốn sách đến từ Đại học nữ Ewha được xem như “cuốn sách phải có” trong tất cả các cuốn sách dùng để học tiếng Hàn. Được sử dụng rộng rãi không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nước ngoài, hướng dẫn từng bước cùng cấu trúc chặt chẽ sẽ giúp việc học tiếng Hàn của bạn trở nên thú vị và dễ dàng tiếp cận hơn. Gồm 6 cấp độ tự học và tập trung vào cả 4 kỹ năng, Ewha sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bản thân các bạn.

Hình ảnh và màu sắc

Mỗi cuốn sử dụng nhiều hình ảnh, từ vựng mang nhiều màu sắc và giải thích nghĩa đơn giản nhất về cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác học tiếng Hàn để không lãng phí nhiều thời gian học tập nữa thì không cần tìm đâu xa.

Không chỉ liệt kê ra các chức năng được nhắc đến trong mục lục, sách còn cung cấp một cái nhìn tổng quan và chi tiết cho từng điểm được giới thiệu. Những chú thích này có thể được xem là bản tóm tắt ngắn gọn sau khi bạn hoàn thành cuốn sách.

Viết về môi trường, nhận quà hấp dẫn – Thế hệ sinh thái lần thứ 12

Các bài tập được biên soạn kĩ càng. Từng mục sẽ được chia thành các chủ đề có liên quan như gia đình, thực phẩm, sở thích, sinh hoạt thường nhật… Từng mục cũng được biên soạn với phần nghe, câu hỏi và câu trả lời trong các đoạn đối thoại.

Tập trung phát âm

Bạn có thể tập trung vào việc phát âm mà không cần ghi nhớ những nội dung quá khó. Qua đó bạn có thể tiếp cận với cấu trúc ngữ pháp, sử dụng câu hỏi để bạn suy luận ra quy luật thay vì trực tiếp nói đến cấu trúc. Điều này sẽ giúp bạn học ngữ pháp nhờ ngữ cảnh, hình ảnh mà không mang tính hàn lâm khô khan.

Ngoài ra, sách trong bộ Ewha bao gồm một phần văn hóa và văn học nhằm giới thiệu cho người học về các khía cạnh của nền văn minh Hàn Quốc, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp của người học.

Đừng quên sử dụng đĩa CD trong sách để luyện nghe và luyện phát âm. Nhớ tạm dừng sau mỗi câu để lặp lại thành tiếng theo những gì bạn nghe được. Bạn cũng có thể chuyển đĩa CD thành file mp3 đưa vào thiết bị di động để đơn giản hơn khi sử dụng.

My Korean 1 and My Korean 2

Trường đại học Monash giới thiệu đến cuốn sách “My Korean” do Young-A Cho, In-Jung Cho và Douglas Ling biên soạn. Cuốn sách là lời giới thiệu tuyệt vời về tiếng Hàn hiện đại, tập trung vào cách sử dụng câu nói tiếng Hàn cho các tình huống hàng ngày.

Được phát triển với sự hỗ trợ của Quỹ Hàn Quốc – Korea Foundation, “My Korean 1” và và “My Korean 2” là những cuốn sách hữu ích được cung cấp miễn phí trên mạng. Mỗi phiên bản bao gồm một file PDF và file âm thanh nhằm tiếp cận đến bốn kỹ năng để học tiếng Hàn tốt hơn. Các tình huống đối thoại, truyện tranh và giải thích ngữ pháp dễ hiểu.

10 lời khuyên về viết luận du học mà bạn phải biết

Sách được chia thành 10 phần, bao gồm ba tình huống, giải thích ngữ pháp và các hoạt động khác nhau như phân vai đối thoại, nghe và viết. Các sách giáo khoa cũng có một số phụ lục rất hữu ích tóm tắt ngữ pháp cơ bản, cách chia đuôi câu và các lưu ý khi viết.

Ngữ pháp là một phần quan trọng trong tiếng Hàn. Xem xét đến điều này, cuốn sách tập trung vào việc cung cấp cho người học kiến ​​thức về cấu trúc cơ bản và ngữ pháp của tiếng Hàn cùng các từ vựng thường được sử dụng. Vì vậy, hãy đảm bảo bổ sung cuốn sách và tủ sách của bạn thay vì một cuốn truyện tranh tiếng Hàn.

Integrated Korean

Được hợp tác và phát triển bởi các giáo viên và nhà ngôn ngữ học Hàn Quốc, “Integrated Korea” là một bộ sách phổ biến khác của Hàn Quốc xây dựng dựa trên hiệu suất để cải thiện việc học, bao gồm ngữ cảnh, tài liệu và đảm bảo cân bằng giữa tiếp thu kỹ năng và sử dụng hiệu quả.

Mỗi phần có cách biên soạn khác nhau để nhắm đến mục tiêu, nhưng tất cả đều bao gồm một loạt các chủ đề thú vị liên quan đến Hàn Quốc hiện đại. Tất cả các sách kết hợp các bài học dựa trên tình huống, đọc hội thoại, bảng chú thích rõ ràng, ghi chú từ vựng, danh sách các biểu thức hữu ích, điểm văn hóa và cách sử dụng ngữ pháp.

Các ví dụ phong phú được đưa ra để giúp người học hiểu cách sử dụng trong ngữ cảnh. Mỗi chương kết thúc với một đoạn đọc liên quan để mở rộng về một chủ đề nhất định với những hiểu biết mới và nhiều từ vựng hơn.

Đây là sách song ngữ, kết hợp tiếng Hàn và tiếng Anh.

Nếu bạn tự học, sách rất có ích khi sử dụng kết hợp với luyện nghe. Xem video hoặc nghe tiếng Hàn thường xuyên có thể tạo ra sự khác biệt về khả năng linh hoạt của bạn.

Once Upon a Time in Korea

“Once Upon a Time in Korea” là một cuốn sách lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm học tập thú vị. Đối với những sinh viên có kiến ​​thức hạn chế về tiếng Hàn, sách giáo khoa trực quan và nhiều màu sắc sử dụng các câu chuyện làm phương tiện để bắt đầu hành trình khám phá văn hóa Hàn Quốc.

Cuốn sách là một bộ gồm 23 chương, mỗi chương xoay quanh một truyện dân gian độc đáo của Hàn Quốc được viết bằng Hangul (chữ Hàn). Các câu chuyện thường mang yếu tố hài hước. Mỗi câu chuyện tạo ra một trải nghiệm học tập vừa mang tính văn hóa vừa mang tính giáo dục, đồng thời cung cấp cho người học cái nhìn về các giá trị và nghi thức xã hội của Hàn Quốc.

Mỗi bài học cũng kết hợp các hình minh họa, ghi chú văn hóa và giáo dục thay vì dịch từng dòng văn bản như các loại sách hiện nay trên thị trường. Ngoài ra còn có các phụ lục để bạn có thể xem lại các câu tiếng Hàn và động từ bất quy tắc trong nháy mắt.

Cuốn sách này là lựa chọn hoàn hảo cho người mới bắt đầu muốn cải thiện kiến ​​thức về tiếng Hàn thông qua cách kể chuyện hấp dẫn, từ vựng đơn giản và cấu trúc câu.

Korean

Cuốn “Korean” do Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University – SNU) biên soạn là một cuốn sách mang đến sự cân bằng tuyệt vời về tính tương tác, cấu trúc, nội dung thú vị và phong phú, và đầy thách thức!

Đây là một cuốn sách giáo khoa tốt từ khâu biên soạn đến thiết kế, phù hợp để tự học và đưa bạn qua ngữ pháp tiếng Hàn mà không liên quan đến từ vựng.

Về phần nghe, mỗi bài học được kèm theo các bản ghi riêng. Bao gồm nhiều chủ đề khác nhau theo một cách hấp dẫn, sách giáo khoa từ SNU kết hợp rất nhiều chi tiết và kiến ​​thức tăng dần theo giai đoạn của người học.

Các thuật ngữ được đóng gói với đầy đủ thông tin. Một sự bổ sung tuyệt vời cho các bài học là  trong sách có ngân hàng từ chi tiết riêng gồm: từ, nghĩa của nó trong tiếng Anh, ví dụ trong ngữ cảnh và thậm chí trong một số trường hợp còn có nguồn gốc từ đó.

Để nâng cao kết quả sau khi học, hãy bổ sung bằng cách thực hành giao tiếp. 

Nguồn: Fluentu. Sandla.org – Thanh Dung (dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *