10 nguồn học Tiếng Anh chuyên ngành Xuất nhập khẩu miễn phí cực hot

10-nguon-hoc-tieng-anh-chuyen-nganh-xuat-nhap-khau-mien-phi-cuc-hot

Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu phải dùng đến tiếng anh khá nhiều. Vậy thì tại sao bạn không thử tham gia một khóa học xuất nhập khẩu bằng tiếng anh nhỉ? Tiện cả đôi đường, vừa tích lũy thêm được kiến thức mới vừa luyện các kỹ năng nghe nói tiếng anh.

Mô tả chung

Chúng ta đang sống trong một thế giới của thông tin đầy biến động. Vì vậy mà làm việc ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào chúng ta cũng cần trau dồi thêm kiến thức mỗi ngày. 

Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu phải dùng đến tiếng anh khá nhiều. Vậy thì tại sao bạn không thử tham gia một khóa học xuất nhập khẩu bằng tiếng anh nhỉ? Tiện cả đôi đường, vừa tích lũy thêm được kiến thức mới vừa luyện các kỹ năng nghe nói tiếng anh.

Hãy tham khảo các khóa học tiếng anh xuất nhập khẩu online sau và tìm cho mình một khóa phù hợp bạn nhé.

1. Import and Export Training Videos của United States Census Bureau

Trang web này gồm 4 phần với các video và tài liệu hướng dẫn cụ thể về các chủ đề: Các quy tắc và điều lệ xuất khẩu, Sử dụng dữ liệu thống kê để lên kế hoạch và chiến lược xuất khẩu, Các hiệp định thương mại quốc tế.

2. Essentials of Export Controls của the Bureau of Industry and Security – U.S. Department of Commerce 

Trang này có 6 modules giới thiệu các thông tin hướng dẫn `về xuất khẩu của Cục Công Nghiệp và An ninh Mỹ.

Các video và tài liệu ở đây bao gồm các quy trình, quy định, văn bản hướng dẫn xuất nhập khẩu rất cụ thể.

3. Export Tutorial của Trade Port

Trang web này dành cho các nhân viên xuất khẩu ở mọi trình độ. Người học có thể học cách nghiên cứu về thị trường nước ngoài, tìm hiểu về luật pháp thương mại quốc tế và tìm kiếm những lời khuyên về tài chính cho doanh nghiệp xuất khẩu của mình.

4. Exporting của trường đại học Michigan

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy 18 module giúp bạn phát triển một chiến lược xuất khẩu , và tìm kiếm khách hàng qua những kế hoạch kinh doanh – marketing hiệu quả. Các bài giảng video và slide đi kèm các audio file nghe sẽ giúp bạn hứng thú hơn với những thông tin về giá cả, luật pháp, …

5. Import Tutorial của Trade Port

Các hướng dẫn ở trang này được thiết kế cho những nhà nhập khẩu sản phẩm vào thị trường Mỹ. Khóa học này chia hoạt động nhập khẩu thành 5 bước: Plan, Logistics, Foreign Sourcing, Financing, Security.

6. Khóa học International Trade

Khóa học Free này cung cấp những nội dung về cách thức khởi đầu một doanh nghiệp xuất khẩu, cách tìm kiếm những đơn hàng xuất khẩu, những rủi ro và giải pháp, và tất tần tật những hướng dẫn về xuất nhập khẩu mà bạn cần phải biết.

7 kỹ năng giúp bạn khai thác những khả năng tiềm tàng của bản thân

7. Export Business Planner at the U.S. Small Business Administration

Trang web này cung cấp những công cụ để các doanh nghiệp nhỏ thực hiện hoạt động xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài. Người dùng có thể cập nhật và lưu lại các kế hoạch mẫu để chỉnh sửa phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp mình.

Nội dung bài học liên quan đến lập kế hoạch kinh doanh, marketing, tài chính, kế toán và các khía cạnh khác của một doanh nghiệp xuất khẩu nhỏ.

8. Export University 101 

Đây là bản ghi lại của một buổi webinar do một chuyên gia về Thương Mại Quốc tế thực hiện. Bài tường thuật này sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về cách mà các công ty của Mỹ bắt đầu hoạt động xuất khẩu và làm thế nào để cải tiến và mở rộng hoạt động của mình.

9. The International Trade (Import – Export) của International Career Institute

Khóa học xuất nhập khẩu bằng tiếng anh này mất khoảng 49$/ tuần nhưng cung cấp rất đầy đủ và chi tiết các kiến thức về xuất nhập khẩu . Bao gồm việc lên kế hoạch xuất nhập khẩu, tìm kiếm thị trường, tìm kiếm nguồn cung, quy trình thanh toán và làm việc với ngân hàng, các tập quán, quy định và luật pháp thương mại quốc tế và những mẫu thư tín thương mại đang thịnh hành hiện nay.

10. How to Start an Import/Export Business 

Một bài viết súc tích giới thiệu đầy đủ về cách xác định thị trường, lập kế hoạch vận hành, marketing và tài chính cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Bạn chỉ mất 30 phút để đọc và hiểu tổng quan về lĩnh vực này. Cuối bài viế,t tác giả còn cung cấp thêm các cơ quan, đơn vị liên quan đến hoạt động thương mại quốc tế mà bạn có thể nhờ giúp đỡ khi cần. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các văn bản luật hoặc thông tin thị trường từ họ nữa đấy.

Nguồn Antorree.com


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.