7 Tips Giúp Bạn Chinh Phục Học Bổng Thành Công

7-tips-giup-ban-chinh-phuc-hoc-bong-thanh-cong

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình nộp đơn xin học bổng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha!

1. Nộp đơn càng sớm càng tốt.

Đây là một trong những lời khuyên mà bạn có thể phát ngán khi nghe rồi, nhưng những người đoạt học bổng của chúng tôi nói rằng điều đó rất quan trọng đối với thành công của họ. Alexis Csizmazia, người đã nhận được một trong những năm nay cho biết: “Các trường có sẵn một số tiền tài trợ cụ thể và bạn nộp đơn càng sớm, bạn sẽ nhận được càng nhiều và càng dễ dàng nhận được học bổng.

7-tips-giup-ban-chinh-phuc-hoc-bong-thanh-cong

2. Kiểm tra Website trường để không bỏ lỡ cơ hội nào

Nếu bạn biết mình muốn học tại trường đại học nào, thì các trang web của tổ chức là một nơi tốt để bạn bắt đầu tìm kiếm học bổng. Doris Fang, người chiến thắng Học bổng QS Connect Masters 1-2-1 2015, cho biết: “Tôi khuyên bạn nên xem qua trang web của trường đại học mà bạn định đăng ký. Thông thường, trang web của trường đại học sẽ cung cấp rất nhiều nguồn về học bổng, hỗ trợ tài chính và các nguồn tài trợ khác ”.

3. Tham khảo các nguồn thông tin về học bổng

Những người đoạt học bổng cũng nêu bật tầm quan trọng của việc nhìn xa hơn các trường đại học để tìm các nhà cung cấp học bổng thay thế, chẳng hạn như chương trình Học bổng QS. Thuy Phamova Thanh, người đã đăng ký thành công một trong những Học bổng của Trường Kinh doanh QS-Manchester cho biết: “Nghiên cứu là chìa khóa. “Nói chuyện với mọi người và tìm kiếm bằng nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như thư viện, internet hoặc sách, để tìm các cơ hội tài trợ sẵn có.

4. Xác định đề tài chính của bài luận

Khi bạn đã xác định được học bổng phù hợp để đăng ký, giai đoạn tiếp theo là đảm bảo mỗi đơn xin học bổng bạn viết đều được nhắm mục tiêu tốt cho cơ hội được đề cập. “Hãy dành thời gian để phân tích chủ đề bài luận ứng tuyển, Salimatou Balde, một người nhận Học bổng Đại học QS-IE khác, khuyên. “Xác định tất cả các từ khóa, dành thời gian để hiểu chúng và bám sát câu hỏi khi bạn trả lời.”

5. Nhờ người đọc bài luận giúp bạn

Ngoài việc giúp bạn xác định lỗi chính tả hoặc các lỗi khác, phản hồi mang tính xây dựng cũng có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về điểm mạnh và thành tích có liên quan của bản thân. Stephen Jarvis, người nhận Học bổng QS Academic Excellence năm 2015 cho biết: “Đơn xin học bổng của tôi luôn được cải thiện đáng kể sau khi tôi được ai đó để mắt tới. “Nếu đó là một người biết bạn đến từ đâu, họ thường có thể nghĩ về những thứ mà bạn chưa làm, cũng như giúp bạn thắt chặt văn bản và kiểm tra ngữ pháp của mình.”

6. Quản lí thời gian thật tốt

quản lý thời gian đặc biệt quan trọng nếu bạn đang xếp nhiều đơn xin học bổng. Lên lịch cho tất cả các thời hạn và dành cho mình nhiều thời gian để làm việc với từng đơn đăng ký, và đảm bảo bạn nộp tất cả các tài liệu được yêu cầu. Valentina Sandulova, người chiến thắng Học bổng QS EDHEC-Trường Kinh doanh năm nay, đang làm việc toàn thời gian cùng lúc khi nộp đơn. Cô ấy khuyên: “Hãy kiên nhẫn, tiếp tục nộp đơn và đảm bảo rằng bạn quản lý thời gian của mình tốt để có thể đáp ứng mọi thời hạn.”

7-tips-giup-ban-chinh-phuc-hoc-bong-thanh-cong

7. Apply, apply và apply

Cuối cùng, lời khuyên cuối cùng và phổ biến nhất từ những người đoạt học bổng của chúng tôi khá đơn giản: hãy ngừng nghi ngờ bản thân và bắt đầu nộp đơn! Lee MacPherson, người chiến thắng Học bổng Lãnh đạo QS, cho biết: “Ban đầu, tôi không chắc có nên nộp đơn xin học bổng này và học bổng khác hay không, vì chúng khá cạnh tranh. “Tuy nhiên, nỗ lực là một trong những quyết định tốt nhất mà tôi từng thực hiện.”

Thật vậy, tất cả những người giành được học bổng của chúng tôi đều chỉ ra rằng họ đã nhận được rất nhiều thư từ chối trước khi gặp mặt thành công, chứng tỏ rằng việc tiếp tục nộp đơn là điều quan trọng – và đáng giá. Bạn không bao giờ biết đơn xin học bổng nào sẽ thành công. Và cuối cùng, Thủy nói: “Quan trọng nhất, đừng từ bỏ ước mơ của mình”.

Nguồn: sandla.org lược dịch từ Topuniversity.com


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.