9 Thói Quen Thành Công Của Các Triệu Phú

9-thoi-quen-thanh-cong-cua-cac-trieu-phu-2

Thật khó để nói rằng thành công là như thế nào. Có thể bạn cũng đang tìm kiếm một công thức thành công cho mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể đạt được thành công chỉ bằng cách tuân theo 9 thói quen thành công của các triệu phú này?

1. Đọc để phát triển bản thân:

Một thói quen hàng ngày mà tôi phát hiện ra rằng các triệu phú có điểm chung là đọc sách. Ví dụ, nếu bạn là một doanh nhân, bạn cần đọc để trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả và một chủ doanh nghiệp hiệu quả. Đọc sách giúp bạn phát triển và học hỏi mà không cần đến trường kinh doanh.

Một nghiên cứu do Thomas Crowley thực hiện chỉ ra khoảng 85% triệu phú tự thân đọc ít nhất hai cuốn sách trở lên mỗi tháng. [1] Warren Buffett là một trong những ví dụ này. Anh ấy dành 80% thời gian trong ngày để đọc. Trong những ngày đầu của sự nghiệp đầu tư, anh ấy đọc 600 đến 1000 trang chỉ trong một ngày.

Trong khi các triệu phú đôi khi đọc sách để giải trí, họ cũng học cách cải thiện bản thân. Họ đọc các chủ đề về khả năng lãnh đạo, hướng dẫn, tự lực, tiểu sử, các bước ngoặt và cũng theo dõi các sự kiện hiện tại.

Dưới đây là một số đề xuất dành cho bạn: 25 cuốn sách cải thiện bản thân hay nhất nên đọc Không quan trọng Bạn bao nhiêu tuổi

2. Thiết lập Nhiều Nguồn Thu nhập:

Một thói quen thành công khác mà tôi nhận thấy ở những người thành công là họ không phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất. Mỗi triệu phú đều sở hữu nhiều nguồn thu nhập. Điều này giúp họ quản lý các thách thức kinh tế và cũng kiếm được nhiều tiền hơn.

Họ là những người nghiện thu nhập thụ động. Họ kiếm lãi từ các khoản cho vay, thu nhập cho thuê bất động sản, tiền bản quyền từ tài sản trí tuệ, cổ tức từ các khoản đầu tư. Họ cũng khởi động một công việc kinh doanh phụ hoặc điều hành một trang web hoặc bán các sản phẩm thông tin.

Thu nhập được tạo ra một cách thụ động hay chủ động như thế nào là yếu tố phân biệt người thành công và người mong muốn. Họ luôn học cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập.

9-thoi-quen-thanh-cong-cua-cac-trieu-phu-2

3. Sống với ngân sách hàng tháng được kiểm định:

Một triệu phú trung bình không tin vào may mắn và độc đắc. Họ dành thời gian để hiểu dòng tiền thu nhập và chi phí. Dựa trên điều này, họ thiết lập một ngân sách hàng tháng và tuân theo tôn giáo đó.

Thực chất của ngân sách là giảm thiểu những khoản chi không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn cuộc sống tài chính của mình. Lập ngân sách giúp bạn tránh bội chi để đạt được mục tiêu tài chính của mình. 

4. Quản lý và tối đa hóa tiền

Giáo dục quan trọng nhất đối với một triệu phú là trí thông minh tài chính. Không ai đạt được tự do tài chính mà không đạt được sự thông minh về tài chính. Đây là lý do khiến các triệu phú, bất kể thu nhập của họ là bao nhiêu, luôn cập nhật kiến ​​thức về các chiến lược thuế.

Họ luôn tìm cách giảm hóa đơn thuế. Một cách tiếp cận mà họ sử dụng là sinh sống hoặc kết hợp kinh doanh của họ ở các tiểu bang không có thuế thu nhập.

5. Tránh Nợ

Một thói quen khác tách biệt các triệu phú với phần còn lại của thế giới là cách họ quản lý nợ.

Họ không sống một lối sống xa hoa; thay vào đó, họ chỉ mua những thứ họ cần và có thể trả tiền. Họ không đặt phòng khách sạn và chuyến bay bằng cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.

Họ nhận thức được lãi suất ngay cả khi họ sử dụng thẻ tín dụng hoặc đi vay. Nếu có thể, họ cố gắng trả bằng tiền mặt vì lãi suất bằng 0%.

9-thoi-quen-thanh-cong-cua-cac-trieu-phu-2

6. Đặt mục tiêu hàng ngày

Không thành vấn đề nếu họ đang thiết lập một doanh nghiệp, một sự nghiệp hay những dự báo tài chính; họ có thói quen thành công là đặt ra các mục tiêu ngắn hạn. Họ lập kế hoạch cho các mục tiêu hàng ngày và hàng tuần để tạo động lực đạt được các mục tiêu dài hạn của họ.

Đảm bảo bạn ưu tiên khi đặt mục tiêu hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn đạt được những việc cần làm quan trọng nhất trong danh sách của mình.

Đặt các mức độ ưu tiên sẽ giúp bạn tập trung vào các hoạt động mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn mong muốn tự do tài chính, khôn ngoan là theo đuổi các hoạt động giúp bạn kiếm được hàng nghìn đô la thay vì hàng trăm đô la.

7. Đừng phung phí:

Mục tiêu không phải là hành động giàu có mà là để làm việc hiệu quả. Điều thú vị là Thomas Stanley đã nhấn mạnh trong cuốn sách của mình rằng đối với những thương hiệu ô tô uy tín nhất, khoảng 86% là đồ chơi của những người không phải triệu phú. Theo kết quả nghiên cứu của Experian Automotive, 61% cá nhân kiếm được 250.000 USD trở lên hiếm khi mua hàng hiệu xa xỉ. Thay vào đó, họ mua Hondas, Toyotas và Fords như phần còn lại của thế giới. Các triệu phú đầu tư vào những tài sản được đánh giá cao. [4]

8. Sở hữu hoặc Mua doanh nghiệp

Trong góc phần tư dòng tiền của Robert Kiyosaki, ông đã chia cách bạn kiếm thu nhập thành bốn góc phần tư. Các góc phần tư E và S ở vị trí bên trái trong khi B và I ở bên phải. Theo Robert, có thể ở tất cả các góc phần tư, nhưng các triệu phú thì không

E là viết tắt của nhân viên – họ làm việc cho những người khác

S là viết tắt của tự kinh doanh – họ làm việc cho chính họ

B là viết tắt của chủ sở hữu Doanh nghiệp- nhân viên làm việc cho họ (500 nhân viên trở lên)

Tôi đại diện cho Nhà đầu tư – Tiền có tác dụng với họ như Warren Buffet.

Bạn có thể trở nên thành công về mặt tài chính bằng cách theo đuổi những gì bạn yêu thích. Ví dụ, nếu bạn yêu thích viết lách, khao khát trở thành người bán chạy nhất. Sự giàu có và đam mê kết hợp với nhau.

9. Tránh sơ đồ Làm giàu-Nhanh chóng

Một triệu phú coi sự kiên nhẫn như một đức tính cần thiết. Cần có sự kiên nhẫn để trở nên thành công, không chỉ về tài chính mà còn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Mặc dù có thể thành công về mặt tài chính ngay từ khi còn nhỏ, nhưng hầu hết các triệu phú đều đạt được điều đó ở tuổi 50. Họ sống một cuộc sống vừa phải, đầu tư cho tương lai của mình.

Nguồn: Sandla.org lược dịch 

https://www.lifehack.org/862613/millionaire-success-habits


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.