Bạn Trở Về Sau Du Học ? – Một Con Người Mới Trong Thế Giới Cũ

ban-tro-ve-sau-du-hoc-mot-con-nguoi-moi-trong-the-gioi-cu

Trở về sau du học ít nhiều cũng ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Bạn có thể cảm thấy hơi lạc lõng, sốc văn hóa ngược, buồn và  trống rỗng khi bỏ lỡ những tiện nghi mà cuộc sống du học mang lại. Có thể bạn sợ rằng tất cả những điều bạn đã trau dồi và phát triển ở nước ngoài sẽ sớm lắng xuống khi bạn đã quen với lối sống trước khi đi du học. Đừng lo lắng, có vô số cách để duy trì và tích hợp thái độ mới, quan điểm và mục tiêu cá nhân mà bạn có được từ kinh nghiệm ở nước ngoài vào cuộc sống hiện tại.

Viết nhật ký

Ghi lại cảm giác của bạn hàng ngày, việc này sẽ giúp ích trong những lúc bạn thấy khó để kể kinh nghiệm du học của mình ra bằng lời. Bạn sẽ ngạc nhiên sau khi trút được bầu tâm sự mà không cần phải nói ra.

Duy trì những mối quan hệ bạn bè thân thiết

Trở về sau du học, đừng quên giữ liên lạc với những người bạn ở nước ngoài. Đó có thể là bạn học cùng, hoặc người bạn mà bạn đã vô tình quen trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy cập nhật và chia sẻ với họ những điều nho nhỏ thú vị, chẳng hạn như một bài nhạc mới mà bạn vừa khám phá hoặc về bữa tối của bạn.

Các Thể Loại Sốc Mà Bạn Nên Chuẩn Bị Trước Nếu Muốn Đi Du Học

Vượt qua “ sốc văn hóa ngược”

Chắc là bạn đã nghe nói về nó. Đối với một số người, sự khác nhau về tiền tệ và nghi thức nhà hàng làm họ bối rối. Đối với những người khác, tình trạng “sốc văn hóa ngược” có thể nghiêm trọng hơn. Hãy nhớ bạn cảm thấy kỳ lạ như thế nào khi lần đầu tiên bắt đầu trải nghiệm du học, và khi bạn đã thích nghi với lối sống xa lạ đó? Bây giờ, cảm giác ấy tương tự, bạn sẽ phải tập thích nghi với quê hương của mình như một người nước ngoài.

Đón nhận một bản thể mới của chính mình

Bạn đã thay đổi so với vài tháng trước. Những nơi bạn đi du lịch và những người bạn gặp đều có ảnh hưởng đến tính cách và cách sống của bạn. Có lẽ bây giờ bạn phiêu lưu hơn một chút, hoặc sẵn sàng bước ra khỏi vùng thoải mái. 

Đừng tìm kiếm sự thương hại

Trở về sau du học, phản ứng ban đầu của bạn khi ở nhà có thể là ngồi trong phòng, lướt xem những bức ảnh hàng giờ liền. Cảm giác chia tay với một đất nước hoặc bạn bè ở nước ngoài có lẽ thật kinh khủng. Nhưng tự dằn vặt bản thân thậm chí còn tồi tệ hơn. Thật hợp lý khi nghĩ rằng không ai có thể hiểu cảm giác của bạn như thế nào – nhưng hãy tiếp tục nói chuyện với những người bạn đã đi du học, họ biết cảm giác.

Du học không phải là thiên đường? Không sao đâu, hãy tin rằng bạn sẽ trưởng thành!

Tận hưởng lợi thế của việc trở về

Có thể chỉ là những niềm vui đơn sơ như nấu và ăn món ăn mình thích tại nhà, hoặc không phải trả tiền cho thực phẩm của riêng bạn. Sẽ có nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ.

Ra ngoài và trải nghiệm

Hãy quan sát những gì đã thay đổi ở quê hương, bắt kịp với những người bạn cũ và khám phá lại những địa điểm yêu thích của bạn. Bằng cách tắm mình trong lối sống quen thuộc, chẳng mấy chốc, ngôi nhà của bạn thực sự là căn nhà một lần nữa.

Biết đánh giá những gì đã được học

Bạn đã nhìn thấy một cách sống khác và có thể hiểu không chỉ những người khác tốt hơn, mà còn cả chính bạn. Bạn có thể sẽ đánh giá cao trải nghiệm này ngày càng nhiều khi thời gian trôi qua.

Cần có thời gian để trở nên thoải mái trong một môi trường” từng” quen thuộc. Mặc dù gần như không thể quay lại lối sống trước đây khi bạn đã trải qua sự phát triển cá nhân từ cuộc sống ở nước ngoài, bạn nên tự hào về cách bạn sẽ kết hợp một phiên bản mới của bản thân vào lối sống ở nhà. Tiếp tục nỗ lực để suy nghĩ về cách bạn có thể tích hợp thái độ và quan điểm tích cực mới cho tương lai.

Nguồn: Sandla.org -Tâm An

Theo Studyabroad


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.