Biết tần tật về kinh nghiệm du học Mỹ qua những Blogger nổi tiếng

biet-tan-tat-ve-kinh-nghiem-du-hoc-my-qua-nhung-blogger-noi-tieng

Có rất nhiều du học sinh lựa chọn phương thức viết là nơi để chia sẻ về chặng đường du học của mình. Đã có rất nhiều bạn follow những blogger này để xem kinh nghiệm du học Mỹ và cuộc sống của họ để có thể học hỏi và biết thêm nhiều điều. Cùng Sandla tìm hiểu nhé.

1. Chi Nguyen (The Present Writer)

Sau khi tốt nghiệp ngành quốc tế học từ một trường đại học trong nước, Nguyễn Phương Chi sang Mỹ du học chương trình thạc sĩ tại University of Pennsylvania ngành Education, Culture, & Society. Tiếp tục theo đuổi hai ngành Educational Leadership và International & Comparative Education cùng trường bậc tiến sĩ, hiện cô là nghiên cứu sinh ngành quản lý giáo dục tại Mỹ kiêm tác giả blog “The Present Writer” và cuốn sách về lối sống tối giản mới ra mắt năm 2018, nội dung xoay quanh các chủ đề như: du học, cách học tiếng anh, cách tối ưu hóa cuộc sống, cách phát triển bản thân, cách suy nghĩ tích cực, chủ nghĩa tối giản, review về các cuốn sách hay, phỏng vấn những con người thú vị hay những đúc kết đáng giá từ chính việc học tập và nghiên cứu của bản thân.

Theo dõi blog của tác giả Phương Chi, bạn sẽ tiếp cận được quá trình xin học bổng tiến sĩ ngành giáo dục tại Mỹ, môi trường dạy và học ở bậc tiến sĩ tại Mỹ hay tìm hiểu ưu nhược điểm của các chương trình học bổng tiến sĩ qua ngòi bút phân tích sâu sắc của tác giả… Ngoài ra, cô còn chia sẻ các kỹ năng và kinh nghiệm để giúp bạn vượt qua khó khăn trong quá trình du học. Với kinh nghiệm du học Mỹ giành học bổng tại một trong những trường đại học Ivy League, chia sẻ của Chi là bài học bổ ích và đáng giá cho những bạn có đam mê con đường nghiên cứu.

biet-tan-tat-ve-kinh-nghiem-du-hoc-my-qua-nhung-blogger-noi-tieng

2. Huyền Chip, tác giả “Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford”

Nguyễn Khánh Huyền (bút danh Huyền Chip) là cái tên không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Cô chính là tác giả nổi tiếng với hành trình khám phá 25 quốc gia trên thế giới qua du ký “Xách ba lô và đi”.

Trở về sau những chặng đường rong ruổi, cô đỗ học bổng toàn phần trường đại học Stanford với điểm thi chuẩn hóa 2290 SAT1 và 800 điểm SAT II Toán và tiếng Tây Ban Nha. Hiện tại, Huyền Chip đã tốt nghiệp bậc đại học và thạc sĩ ngành Trí tuệ nhân tạo tại đại học Stanford và đang làm việc tại Mỹ. 

Học Bổng Trao Đổi Toàn Phần Bậc Đại Học, Sau Đại Học Tại Đại Học Kyushu 2020

Qua trang Fanpage và Facebook cá nhân, Huyền Chip liên tục cập nhập các bài viết chia sẻ và đúc kết một cách rõ ràng, thẳng thắn, chủ yếu hướng tới đối tượng người trẻ có mong muốn vươn ra thế giới để học tập và làm việc. Các bài viết của cô trải dài từ đề tài phong cách làm việc, học tập tại Stanford, thung lũng Sillicon, cách học miễn phí các khóa học tại Stanford, các kỹ năng quan trọng cho người trẻ… Hiện nay, song song với quá trình làm việc tại Mỹ, Chip cũng phát triển một blog riêng để chia sẻ câu chuyện giàu cảm hứng về các cựu sinh viên Stanford.

3. Lê Uyên Thảo (Thea in the US)

Cuối cùng, nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ học MBA tại Mỹ hay tìm kiếm thực tập trong lĩnh vực Marketing (Brand Management) thì việc follow blog của cô nàng Lê Uyên Thảo chắc chắn sẽ giúp bạn đi nhanh hơn trên con đường của mình. Lê Uyên Thảo là chủ blog Thea in the US. 

Kể từ khi được nhận thực tập tại Whirlpool Corporation, Thảo bắt đầu viết blog để chia sẻ chi tiết hành trình của cá nhân.

Blog của cô là nơi bạn có thể tìm thấy những bài viết như: phân tích H1B visa phù hợp với công việc nào trong lĩnh vực marketing, cách phát triển kỹ năng giao tiếp cho dân MBA, phân tích cơ hội nghề nghiệp và các bước để có được vị trí thực tập, chuẩn bị gì cho việc học MBA.

Với phong cách viết thuyết phục, chi tiết và luôn đầy dẫn chứng, khéo kéo lồng ghép thông tin xu hướng, chuyên nghiệp, Thea in the US đã tạo động lực mạnh mẽ cho những người trẻ đã đang bước đi trên con đường chinh phục tấm bằng MBA của Mỹ

Tổng hợp các trang web học online mùa dịch

4. Ngọc Bích (The Tiny Pharmacist)

Ngọc Bích du học Mỹ từ năm 2005, tốt nghiệp dược sĩ (Doctor of Pharmacy – PharmD) tại Northeastern University và hiện đang đi làm ở một công ty dược đa quốc gia ở Mỹ trong lĩnh vực Medical Affairs.

Blog The Tiny Pharmacist được thực hiện với mục đích chia sẻ kinh nghiệm du học Mỹ, chủ yếu là quá trình học ngành dược của Bích, những bài học đáng nhớ, cùng với kiến thức bảo vệ sức khỏe để giúp những người trẻ tự chăm sóc bản thân khi sống một mình xa nhà. Với 13 năm sống và học tập tại Mỹ, trải qua 10 công việc khác nhau, chia sẻ của Bích là kim chỉ nam cho những bạn trẻ có mong muốn du học và làm việc tại Mỹ, đặc biệt là những bạn quan tâm đến ngành Dược.

Bên cạnh các thông tin liên quan tới học bổng, du học, việc làm, Bích cũng dành nhiều thời gian để đưa ra cho các bạn trẻ lời khuyên về định hướng cuộc sống, tình yêu và cách tự lập khi trưởng thành. Cô nàng mạnh mẽ, độc lập và sâu sắc này chắc chắn là một trong những blogger lý tưởng mà bạn nên theo dõi.

xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org – Tổng hợp


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.