Các chương trình tình GAP YEAR dành cho giới trẻ

cac-chuong-trinh-tinh-gap-year-danh-cho-gioi-tre

Các chương trình tình GAP YEAR dành cho giới trẻ

1. Working Holiday tại Úc và New Zealand

Chương trình này khá khó và nếu đậu các bạn sẽ có cơ hội một năm đi làm, du lịch và học các khóa học ngắn hạn. Một năm sẽ có một đợt đăng kí nên các bạn lưu ý nhé.

2. Đi làm ở một số nước ở Đông Nam Á như Philippines, Malaysia, Thái Lan,…

Khi Gap year các bạn có thể suy nghĩ đến việc đi làm tại một số công ty tại các nước Đông Nam Á. 

  • Các công ty Philippines thì hay tuyển chăm sóc khách hàng người Việt, Trung hoặc tuyển SEO, marketing, xuất nhập khẩu,…và chủ yếu nhiều bạn làm trong các công ty cá cược vì lương khá hậu hĩnh… (thường bên Phil, chủ yếu ở Manila tuyển ứng viên VN rất nhiều, nhiều người đi vài năm rồi về kiếm rất nhiều tiền, mình recommend các bạn nếu muốn tìm hiểu cv bên Phil nên follow 2 blog là trangdangdidau.com  và nganbalo.com). Các bạn nhớ chú ý tìm việc uy tín, tránh bị lừa, tiền mất tật mang và nhớ tìm hiểu trước khi qua đó làm việc cả về chế độ, lương thường, visa, phúc lợi nhà cửa,… Nói chung thị trường Philippines khá phức tạp nên các bạn hãy cẩn thận. Hãy lên các Group Cộng đồng người Việt tại Philippines để tham khảo ý kiến trước.
  • Các bạn chịu khó kiếm trên internet sẽ có rất nhiều nhưng lưu ý là chọn cty uy tín họ làm giấy phép cho chứ vừa rồi có vụ 500 nhân viên làm ở 1 công ty ở Philippines bị bắt vì không có giấy phép làm việc ak.

Cuộc Thi Ảnh Quốc Tế Montier Wildlife Photo Competition 2021 Với Tổng Giải Thưởng 40,000 EUR

Đất nước khác

  • Malaysia thì hay tuyển về marketing, chăm sóc khách hàng,…
  • Thái Lan thì hay tuyển bên mảng du lịch, hoặc thu mua, marketing vì khách du lịch VN qua Thái khá nhiều như Agoda vừa rồi tuyển NV trải nghiệm KH người Việt. Rất nhiều vòng luôn, bạn nào cần kinh nghiệm về bài test và vòng phỏng vấn thì có thể ib mình tư vấn cho nhé.
  • Còn các thông tin tuyển dụng bạn có thể ghé Vietnamwork chọn địa điểm là quốc tế, hoặc gg Vietnamese jobs in…hoặc tham gia vào các group cộng đồng người Việt ở nước đó nhé.

Gap Year là gì và làm gì trong năm chuyển tiếp này? - KTDC IELTS

3. Đi tình nguyện WWOOF, WORKAWAY,…

Đây là kiểu vừa tình nguyện vừa du lịch. WWOOF thì tình nguyện ở nông trại, còn Workaway thì đủ các công việc. Từ dọn phòng trong gueshouse tới lễ tân tới dạy học cho các bạn nhỏ, làm farm,thiết kế website,trải nghiệm resort viết bài PR, chăm sóc động vật,… đủ thứ tá lả trên đời mà bạn ko thể tưởng tượng ra được. Host sẽ bao ăn ở cho bạn nhé, thời gian rảnh bạn thích làm gì làm. Bạn chỉ cần trả phí thường niên và vé máy bay thôi. Mình khuyên là bạn nên tham gia Workaway vì chỉ cần trả phí 1 lần là có thể đi được tất cả các nước luôn nhé. Mấy chương trình này Tây đi nhiều lắm ấy. Đợt mình qua Hàn toàn kết bạn với Tây thôi.

4. Đi du lịch tiết kiệm tiền nhờ vào Couchsurfing

Cái này thì chắc nhiều bạn biết, nhưng có thể hơi nguy hiểm cho các bạn gái. Nói chung các bạn xem profile của người ta thấy ok, được nhiều người nhận xét tốt là được. Hồi mình qua Đài Loan chơi cũng ở couchsurfing của 1 anh Đài Loan. Nhưng vì nó là bạn mình nên mình tin tưởng thôi. Với lại đọc nhận xét ai cũng khen nó hết. Nhà hắn có 1 phòng ngủ thôi hắn nhường cho mình còn hắn ra ngủ phòng khách. Ở với người bản xứ được cái họ dẫn mình đi nhiều chỗ hay ho mới lạ mà khách du lịch ko bao giờ biết đâu.

 Học Bổng Toàn Phần Chương Trình Trao Đổi Ngắn Hạn Hubert Humphrey Fellowships 2021/2022

5. Tham gia thực tập sinh nông nghiệp ở Isarel

Đây là chương trình nổi lên mấy năm dạo gần đây. Câu lạc bộ con dượng Tony buổi sáng chia sẻ rất nhiều bạn tham gia chương trình này. Và về VN mở rộng, phát triển mô hình nông nghiệp kiểu mới tại VN. Nếu bạn đam mê nông nghiệp có thể tìm hiểu để tham gia nhé.

6. GAP YEAR ở Việt Nam

Giờ đi nước ngoài không được thì đi trong nước vậy. Mình chưa bao giờ nghe ai chia sẻ đi Gap year ở VN hết. Nhưng mà có đó các bạn ơi. Một số trang traị và khu nghỉ dưỡng ở Tây Nguyên, Đà Lạt. Họ hay tuyển tình nguyện viên để làm farm. Công việc chân tay có hơi vất vả nhưng các bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên. Có khi được làm chung với người nước ngoài vì 1 số farm đó cũng tham gia vào WOOFF và Workaway để tuyển tình nguyện viên quốc tế.

Nguồn: https://huynhquyen.com/


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *