Chương trình làm việc – Young Professionals Program (YPP) tại World Bank năm 2020

chuong-trinh-lam-viec-young-professionals-program-ypp-tai-world-bank-nam-2020

Quy trình tuyển chọn năm 2020 cho Chương trình Chuyên gia trẻ tuổi tại Ngân hàng Thế giới (Young Professionals Program) Thế giới mở cửa từ ngày 1 tháng 6 – ngày 30 tháng 6 năm 2019. Hàng năm, khoảng 45 đến 50 ứng viên được chấp nhận vào chương trình. Chuyên gia trẻ tuổi được cung cấp một hợp đồng có thời hạn tái tạo năm năm, dành 24 tháng trong một chương trình phát triển có cấu trúc, và tận hưởng nhiều lợi ích và cơ hội.

Mô tả Young Professionals Program

YPP là một cơ hội cho các chuyên gia trẻ, những người có cả niềm đam mê phát triển quốc tế và tiềm năng lãnh đạo để phát triển trong vai trò quản lý và kỹ thuật hàng đầu trong WBG. Chương trình được thiết kế cho các cá nhân có trình độ cao và có động lực trong các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật / hoạt động của WBG như kinh tế, tài chính, giáo dục, y tế công cộng, khoa học xã hội, kỹ thuật, quy hoạch đô thị, nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên.

Chương trình bao gồm

Chương trình giảng dạy bao gồm một sự pha trộn của các hoạt động học tập trong một nhóm WBG, các nhóm nhỏ hoặc cá nhân. Các hoạt động này bao gồm từ các hoạt động trên tàu, học tập điện tử, thảo luận nhóm với các nhà lãnh đạo WBG và đào tạo lãnh đạo, đến các cuộc trò chuyện phát triển nghề nghiệp và các cơ hội kết nối.

Các hoạt động

YP Buddy: Trước khi họ tham gia, Chuyên gia trẻ tuổi được chỉ định một người bạn YP từ nhóm năm trước, dựa trên sở thích nghề nghiệp và nền tảng văn hóa của họ. Những người bạn của YP giúp các tân binh giải quyết tốt hơn trong tổ chức và địa điểm mới, cũng như hiểu được những kỳ vọng và thách thức của chương trình.

WBG Mentor: Một khi họ đã ổn định công việc, Chuyên gia trẻ có thể kết hợp với một đồng nghiệp kỹ thuật cao cấp, người có thể cố vấn cho họ về các chủ đề như lựa chọn nghề nghiệp, cơ hội giao việc căng thẳng / phơi bày và giúp họ hiểu rõ hơn về văn hóa tổ chức.

Nhóm chương trình thanh thiếu niên: Nhóm chương trình thanh niên được dành riêng để tuyển dụng và giúp tích hợp các Chuyên gia trẻ vào WBG. Nhóm điều phối các hoạt động được thiết kế để hỗ trợ các YP, bao gồm cố vấn và hướng dẫn, giúp phát triển các chiến lược nghề nghiệp và các hoạt động khác. Nhóm Chương trình Thanh niên là một nơi thích hợp cho các Chuyên gia Trẻ đang tìm kiếm sự hỗ trợ và hướng dẫn bạn nhé!

Thực tập vị trí Software Engineering – Kỹ sư phần mềm tại tập đoàn Microsoft

Lợi ích

 1. Mức lương: Là một chuyên gia cấp cao trong WBG, Chuyên gia trẻ được cung cấp một mức lương cạnh tranh quốc tế, dựa trên giáo dục và kinh nghiệm chuyên môn của họ.
 2. Các Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe, Đời sống, Tai nạn và Các Bảo hiểm Khác: Chuyên gia trẻ và gia đình của họ (bao gồm cả các đối tác trong nước) có thể chọn từ ba chương trình phúc lợi y tế / nha khoa toàn diện. WBG cũng cung cấp bảo hiểm tai nạn và tai nạn cơ bản cho tất cả nhân viên miễn phí và nhân viên có thể chọn các chương trình bảo hiểm nhân thọ và tai nạn tùy chọn.
 3. Kế hoạch hưu trí: WBG tài trợ một kế hoạch lương hưu toàn diện cho nhân viên đủ điều kiện. Sau khi tách khỏi WBG, một khoản tiền hoặc trợ cấp hưu trí sẽ được trả cho nhân viên nếu đủ điều kiện

Những lợi ích này chỉ áp dụng cho nhân viên không phải là cư dân của khu vực đô thị lớn hơn Washington-Baltimore tại thời điểm hẹn. Khoản trợ cấp một lần được bao gồm trong tiền lương đầu tiên để trang trải chi phí di dời.

Yêu cầu Young Professionals Program

 1. Để cạnh tranh, ứng viên cần thể hiện cam kết phát triển, thành công trong học tập, thành tích chuyên môn và năng lực lãnh đạo.
 2. Quyền công dân của một quốc gia thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (có bao gồm Việt Nam bạn nha)
 3. Sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 10 năm 1987
 4. Bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ và kinh nghiệm làm việc có liên quan
 5. Sử dụng thành thạo tiếng Anh
 6. Thành thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ làm việc của WBG – tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha  (mong muốn, nhưng không bắt buộc)
 7. Chuyên ngành trong lĩnh vực liên quan đến Kỹ thuật / Hoạt động của WBG như kinh tế, tài chính, giáo dục, y tế công cộng, khoa học xã hội, kỹ thuật, quy hoạch đô thị, nông nghiệp, tài nguyên thiên nhiên và các lĩnh vực khác
 8. Ít nhất ba năm kinh nghiệm chuyên môn có liên quan liên quan đến phát triển hoặc tiếp tục học tập ở cấp độ tiến sĩ

Beiersdorf International Internship Challenge – Thực tập tại Đức (Tài trợ toàn phần)

Lưu ý

Để cạnh tranh cho số lượng vị trí hạn chế, sự kết hợp của các thông tin sau đây sẽ rất hữu ích cho hồ sơ của bạn:

 1. Hiển thị cam kết và đam mê phát triển quốc tế
 2. Có thông tin học tập xuất sắc
 3. Kỹ năng lãnh đạo nhóm
 4. Có kinh nghiệm phát triển quốc tế

Nộp hồ sơ Young Professionals Program

 1. Sử dụng Google Chrome, Mozilla Firefox, Apple Safari hoặc Internet Explorer 10 trở lên làm trình duyệt của bạn
 2. Bạn sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản và cung cấp địa chỉ email. Đảm bảo nó được viết đúng chính tả và sẽ hoạt động trong năm tới hoặc lâu hơn, vì đây sẽ là kênh liên lạc chính của WBG với bạn.
 3. Bạn phải hoàn thành đơn đăng ký của mình trong một phiên duy nhất và chỉ có thể gửi đơn nếu bạn đã tải lên tất cả các tài liệu cần thiết và trả lời tất cả các câu hỏi (tất cả các câu hỏi được đánh dấu hoa thị – * – là bắt buộc). Không sử dụng bất kỳ ký tự đặc biệt nào trong ứng dụng (ví dụ: dấu, v.v.) vì nó có thể ngăn ứng dụng của bạn không di chuyển về phía trước.
 4. Cung cấp thông tin liên lạc mới nhất, bao gồm số điện thoại đầy đủ của bạn (mã quốc gia + mã thành phố + số). Thông tin nên có giá trị trong một năm. Nếu thông tin liên lạc của bạn thay đổi trong quá trình lựa chọn, (bao gồm cả địa chỉ cá nhân). Bạn có trách nhiệm gửi email cho chương trình để cập nhật thông tin

Đính kèm các tài liệu sau (bắt buộc)

 • CV
 • Chứng chỉ giáo dục / bảng điểm
 • Luận án tiến sĩ / Đề tài luận văn thạc sĩ (tóm tắt ngắn), nếu có
 • Bài luận theo yêu cầu của chương trình

Mỗi tệp không quá 5 MB và phải ở các định dạng sau: .doc, .docx hoặc .pdf

Khi bạn gửi đơn đăng ký, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thay đổi / cập nhật nào.

Sau khi nộp đơn thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận cùng với số ID YPP.

Nộp hồ sơ tại đây

Mốc thời gian Young Professionals Program

 • Tháng 6: Thời gian nộp đơn
 • Tháng 7: Xem xét các hồ sơ để đảm bảo rằng các ứng cử viên đáp ứng các tiêu chí. Cập nhật trạng thái cho tất cả các ứng cử viên (ứng viên chuyển sang vòng thứ hai và những người không thể tham gia tiếp)
 • Tháng 8 – Tháng 9: Đánh giá kỹ thuật của các ứng cử viên vòng hai, xem xét kỹ hơn các hồ sơ và xác định ứng cử viên nào sẽ được chọn để phỏng vấn
 • Tháng 9-10: Cập nhật trạng thái cho các ứng viên (những người được mời phỏng vấn và những người không thể tham gia tiếp). Các cuộc phỏng vấn được lên kế hoạch tại trụ sở của WBG tại Washington, D.C., Hoa Kỳ và các văn phòng của chúng tôi tại Paris, Pháp và Dakar, Sénégal
 • Phỏng vấn YPP tháng 10 – 12

Tiểu luận yêu cầu cho quá trình tuyển chọn năm 2020

Cộng đồng

Cộng đồng quốc tế đang chạy đua để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững trong vòng chưa đầy 12 năm, với hàng nghìn tỷ đô la cần thiết để thực hiện. Các cuộc khủng hoảng chồng chéo, từ biến đổi khí hậu đến đại dịch, thiên tai đến buộc phải di dời, đe dọa xóa đi những thành tựu phát triển khó khăn và những thay đổi kinh tế lịch sử, một phần từ sự tiến bộ và gián đoạn công nghệ, mang lại rủi ro cho các quốc gia, nhưng cũng có cơ hội nếu họ tạo ra đầu tư cần thiết vào người dân, cộng đồng và nền kinh tế để tận dụng lợi thế của họ.

Thế giới

Thế giới cần các đối tác có thể giúp đáp ứng những thách thức, đồng thời thực hiện các khoản đầu tư để chuẩn bị cho những thách thức sau này. Bằng cách cung cấp tài chính, kiến ​​thức, kinh nghiệm và cam kết lâu dài cho các khách hàng quốc gia của mình, Ngân hàng Thế giới là đối tác đáng tin cậy cho tất cả các thành viên để giúp chuyển đổi nền kinh tế và thúc đẩy chương trình nghị sự phát triển bền vững năm 2030. Với sứ mệnh chấm dứt nghèo đói cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung, Ngân hàng Thế giới hỗ trợ các nước khách hàng của mình trong ba lĩnh vực ưu tiên: thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện, bền vững; đầu tư nhiều hơn nữa và hiệu quả hơn nữa vào người dân; và xây dựng khả năng phục hồi trước sự mong manh, những cú sốc và các mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu.

Ngân hàng

Ngân hàng áp dụng cách tiếp cận ba hướng này trong tất cả các lĩnh vực phát triển để các quốc gia thực hiện các khoản đầu tư tích hợp có thể giúp mọi người thoát khỏi nghèo đói một cách tốt nhất. (Trích từ Báo cáo thường niên WBG 2018)

Mô tả trong ít hơn 1.000 từ đóng góp của riêng bạn cho nhiệm vụ (nếu bạn làm việc cho Nhóm Ngân hàng Thế giới) và vai trò tiềm năng của Ngân hàng Thế giới trong việc giải quyết một số thách thức nêu trên. Bạn có thể tập trung vào một khu vực hoặc tập hợp các quốc gia cũng như lĩnh vực chuyên môn của bạn để mô tả đề xuất của bạn.

Xem thông tin chi tiết Young Professionals Program

Tại đây

Deadline: 30/06/2019

Nộp hồ sơ tại đây

Nguồn: Sandla.org – Kim Thoa (lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *