Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Đan Mạch Và Học bổng Đan Mạch

cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-tai-dan-mạch-va-học-bong-dan-mach

Đan Mạch nổi tiếng là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới không chỉ là kết quả của chính trị, văn hóa hay lịch sử. Nó cũng là một hiệu ứng của chính sách mở đối với sinh viên quốc tế, những người được các nhà lập pháp và cộng đồng Đan Mạch coi là một phần thiết yếu của một quốc gia khỏe mạnh và thành công. Bạn đã biết đến học bổng Đan Mạch hay chưa? Hãy cùng Sandla tìm hiểu về nước Bắc Âu với chương trình giảng dạy chất lượng cao này nhé.

Cuộc sống của du học sinh tại Đan Mạch

Môi trường học tập ở Đan Mạch 

Các trường đại học ở Đan Mạch được biết đến với môi trường học tập thịnh vượng và giáo dục tiêu chuẩn cao. Điểm mạnh của phong cách giảng dạy và học tập của các trường đại học Đan Mạch nằm ở phương pháp học tập dựa trên vấn đề khuyến khích sinh viên tìm ra giải pháp của riêng mình và đề xuất các đổi mới sáng tạo. Là một sinh viên ở Đan Mạch, một bài giảng không chỉ ngồi trong lớp và nghe thụ động; mà là các cuộc thảo luận tích cực và hấp dẫn giữa sinh viên và giáo sư, và các dự án.

Các trường đại học Đan Mạch cũng tập trung vào nghiên cứu sáng tạo, đặc biệt trong các lĩnh vực như: Y khoa, công nghệ sinh học, năng lượng, khoa học môi trường. Hiện nay, một số trường đại học tập trung vào công việc nghiên cứu liên quan đến thuốc, biến đổi khí hậu, quan hệ kỹ thuật số và lối sống lành mạnh trong số các vấn đề quan trọng khác.

Sơ lược học bổng Đan Mạch 

Đa phần các trường Đại học Đan Mạch không có học bổng cho sinh viên quốc tế như các nước Châu Aau khác, nhưng bạn có thể xem xet học bổng chính phủ.

Học bổng của Chính phủ Đan Mạch theo Thỏa thuận Văn hóa nhằm vào các sinh viên trao đổi có trình độ cao và các nhà nghiên cứu trẻ muốn đắm mình vào nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Đan Mạch hoặc các lĩnh vực nghiên cứu khác liên quan đến Đan Mạch, như thiết kế, kiến trúc, nghiên cứu môi trường và các lĩnh vực liên quan khác.

Học bổng dành cho sinh viên học thạc sĩ và cấp độ thạc sĩ trong thời gian 5 – 12 tháng. Sinh viên đại học muốn học ngôn ngữ và văn học Đan Mạch cũng có thể nộp đơn nếu họ đã học tiếng Đan Mạch trong hai năm. Học bổng bao gồm học phí miễn phí và khoản trợ cấp hàng tháng là 6.500 DKK.

Chi phí- Ngành học

Dự trù tổng học phí cho 1 chương trình học tại Đan Mạch dao động từ 8,000 – 21,000 USD. Chi phí sinh hoạt trung bình tại Đan Mạch khoảng 800 – 1,000 USD/năm. Theo kinh nghiệm du học Đan Mạch của một số sinh viên, dù mức chi phí khá cao nhưng được sống trong một quốc gia có chỉ số hạnh phúc quốc gia cao nhất, môi trường sống sạch, văn minh, và chất lượng dân sinh – phúc lợi xã hội tốt bậc nhất thế giới là xứng đáng. Hơn nữa, du học sinh quốc tế (không phải sinh viên Châu Âu) có thể ở lại Đan Mạch để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp – đây là điều hầu như các du học sinh đều hướng tới.

Ngành nghề: Đan Mạch rất mạnh về các khối ngành khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng. Bạn có thể chọn học 1 trong số các nhóm chuyên ngành sau:

Nhóm số 1: Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Vận tải – hậu cần

Nhóm số 2: Kinh tế, Marketing, Du lịch khách sạn

Nhóm số 3: Nông nghiệp học & môi trường

Nhóm số 4: Khoa học ứng dụng & tự nhiên: Công nghệ sinh học, hóa học, vật lý phân tử.

cuoc-song-cua-du-hoc-sinh-tai-dan-mạch-va-học-bong-dan-mach

Trải nghiệm của Du Học Sinh

Đan Mạch có một số thành phố thân thiện với sinh viên và giá cả phải chăng nhất trên thế giới, như Copenhagen và Aalborg. Copenhagen bao gồm một số điểm thu hút và giải trí phổ biến nhất ở Đan Mạch, chẳng hạn:

  • Công viên giải trí Tivoli Gardens – Đan Mạch
  • Christiansborg – quê hương của Quốc hội
  • The Blue Planet – thủy cung lớn nhất Bắc Âu

Một trong những đặc điểm thú vị của Đan Mạch là hai cây cầu lớn: Cầu Great Belt và một cây cầu khác kết nối Copenhagen với thành phố Malmö của Thụy Điển. Cả hai đều nằm trong số lớn nhất Châu Âu, vì vậy đây là cơ hội để bạn trải nghiệm một chuyến du lịch độc đáo và cũng được nhìn thấy một phần của Thụy Điển. 

Tổng Hợp Học Bổng Tiến Sĩ Nhập Học Năm 2020

Học bổng chính phủ Đan Mạch CBS Scholarship

Giới thiệu chung

Chính phủ Đan Mạch chào đón những sinh viên ưu tú giàu nhiệt huyết từ khắp nơi trên thế giới đến học tập tại Đan Mạch. Mỗi năm, Bộ Giáo dục Đan Mạch dành ra các suất học bổng để hỗ trợ sinh viên từ các quốc gia ngoài khối EU/EEA. Học bổng dành cho các chương trình giáo dục đại học hệ chính quy (full degree).

Các đơn vị cấp học bổng 

Tất cả các trường đại học có tham gia chương trình tại Đan Mạch.

Bậc học

Thạc sỹ

Giá trị học bổng

Học bổng bao gồm hai phần, có thể được dùng để chi trả toàn bộ hoặc một phần học phí và/hoặc chi phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, do học bổng được cung cấp bởi các cơ sở giáo dục khác nhau, ứng viên nên tham khảo thông tin chi tiết từ cơ sở giáo dục mà mình chọn.

Yêu cầu

Để có đủ tiêu chuẩn để ứng tuyển cho học bổng, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu sau đây

  • Ứng viên phải là công dân một quốc gia ngoài khối EU/EEA hoặc Thụy Sĩ.
  • Ứng viên được theo học một chương trình giáo dục đại học hệ chính quy (full degree).
  • Ứng viên phải được cấp giấy phép cư trú giới hạn thời gian ở Đan Mạch vì mục đích học tập.

Hạn chót nộp hồ sơ

Hạn nộp hồ sơ thay đổi theo từng trường cơ sở giáo dục và chương trình học khác nhau. Thông thường, hạn nộp thường rơi vào khoảng tháng 3-4 cho kì nhập học tháng 9 cùng năm hoặc khoảng tháng 9-10 cho kì nhập học tháng 2 năm sau.

Phương thức nộp hồ sơ

Mỗi trường đại học Đan Mạch tham gia chương trình sẽ tự lựa chọn các ứng viên được nhận học bổng. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng chính phủ, ứng viên nên tham khảo thông tin tuyển sinh của các cơ sở giáo dục mà mình lựa chọn. Ngoài ra các cơ sở giáo dục còn có thể cung cấp thông tin cho ứng viên về yêu cầu đầu vào, mô tả khóa học, hạn nộp hồ sơ và các dịch vụ dành cho sinh viên.

Xem thêm thông tin

Tại đây

Tổng Hợp Các Chương Trình Tình Nguyện Quốc Tế

Học bổng Tiến sĩ Zonta Denmark dành ứng viên quốc tế nữ, Đan Mạch, 2019

Bậc học 

Tiến sĩ

Ngành học

Khoa học và Công nghệ

Giá trị học bổng 

Trị giá 50.000 DKK và bao gồm thành viên trả phí của một câu lạc bộ Zonta trong 2 năm.

Yêu cầu về ngôn ngữ.

Yêu cầu

Giải thưởng dành cho chương trình tiến sĩ trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ.

Ứng viên phải dưới 45 tuổi tại thời điểm nhập học và quản lý một nghiên cứu tiến sĩ được ủy quyền bởi một trường đại học Đan Mạch.

Đã hoàn tất bậc Thạc sĩ tại trường đại học

Nếu người nộp đơn không có khả năng hiểu tiếng Đan Mạch thì phải có khả năng nói và hiểu tiếng Anh

Hạn chót nộp hồ sơ

Ngày 31/12/2019

Phương thức nộp hồ sơ

Ứng viên phải tham gia khóa học tiến sĩ tại trường đại học bằng cách tải xuống và điền vào mẫu đơn (bằng tiếng Anh). Và sau đó hoàn thành một mẫu đơn xin quỹ Zonta và gửi chúng qua email đến jastrup@privat.dk.

Tài liệu hỗ trợ: Sơ yếu lý lịch bao gồm chi tiết bảng điểm đầy đủ, thư giới thiệu từ Ph.D. người giới thiệu cũng cần phải mô tả ngắn gọn về mục đích của chương trình này.

Học bổng trường Đại học Copenhagen

Giới thiệu

Đây là Học bổng của Faculty of Science với số lượng rất hạn chế dành cho những sinh viên ngoài EU với thành tích học tập tốt

Học bổng

Học bổng bao gồm tiền học phí. Trong một số trường hợp có thể gồm cả sinh hoạt phí. Trường hợp này chi dành cho sinh viên ngoài EU có điểm GPA cao nhất

Yêu cầu và các thức tuyển chọn

 Ứng viên với điểm trung bình bậc cử nhân trên 80% sẽ được xem xét cho học bổng miễn học phí. Bạn sẽ không cần apply cho học bổng, trường sẽ xem xét dựa vào hồ sơ nhập học của bạn

Nếu điểm số bạn dưới 80%, bạn sẽ không được xem xét

Trong năm thứ 2, Khoa khoa học sẽ xem xét thành tích học tập của bạn trong năm đầu tiên, nếu bạn là người xuất sắc nhất trong năm học đầu tiên thì sẽ được nhận học bổng toàn phần với tiền học phí và sinh hoạt phí.

Link thông tin chi tiết

Tại đây

Bạn đã sẵn sàng để ra khỏi vùng an toàn để đến với vùng đất mới, hãy xem một số lời khuyên khi bạn ra nước ngoài tại đây

Sandla.org – Hà Mi, Tâm An (Tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.