TED Talks Giúp Các Bạn Như Thế Nào Khi Học Tiếng Anh

ted-talks-giup-cac-ban-nhu-the-nao-khi-hoc-tieng-anh

TED Talk không còn gì là lạ đối với các bạn học tiếng Anh đúng không? Tuy nhiên lợi ích của TED Talk trong việc học tiếng Anh cụ thể như thế nào, chưa chắc bạn nào cũng biết. Cùng xem bài viết sau nhé! 

Cải thiện Listening mọi lúc mọi nơi

Thành thạo tiếng Anh là công thức để thành công trong sự nghiệp mà ai cũng ý thức được, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đi học tiếng Anh ở các trung tâm. Nên các phương pháp tự học được săn lùng ráo riết hơn bao giờ hết, đặc biệt là cách luyện kĩ năng nghe hiệu quả. Và TED Talk là nơi tin dùng của rất nhiều người học tiếng Anh vì những tiện dụng mà nó đem lại.

Trong TED bạn sẽ nghe được hàng trăm chủ đề khác nhau, tha hồ lựa chọn bài nói theo độ dài phù hợp với bạn, lựa chọn tốc độ nói khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất và bạn có thể nghe mọi lúc mọi nơi chỉ với một thiết bị có kết nối Internet. Bạn có thể nghe theo trình tự như sau

Xem video lần đầu tiên không bật phụ đề

Chọn bài Ted Talk với chủ đề mà bạn thích và không bật phụ đề trong lần xem đầu tiên. Cố gắng nghe được chủ đề chính và những điểm quan trọng. 

Xem video lần hai với phụ đề

Click vào chữ “Subtitles”, chọn “English” và xem video một lần nữa, lần này bạn hãy bật phụ đề lên. Cố gắng để nghe được chi tiết và những ví dụ mà người nói sử dụng

Nghe

Các bài Ted Talks được trình bài bởi những diễn giả trên khắp thế giới với ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh, nên bạn không cần nghe video về tiếng Anh để học tiếng Anh, chọn chủ đề khiến bạn hứng thú, nó sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng, đọc hiểu, phát âm bằng cách nghe người bản xứ nói chuyện  

5 Trang Luyện Nghe Tiếng Anh Hay Nhất Kèm Hướng Dẫn Chi Tiết

Tập Speaking cùng diễn giả nổi tiếng thế giới 

Các bước học Speaking từ những bài TED như sau từ như sau.

  • Nghe đi nghe lại nhiều lần, có thể nghe chăm chú , cũng có thể vừa nghe vừa làm việc khác, nghe càng nhiều càng tốt. 
  • Tiếp theo là tắt âm thanh và chỉ nhìn phụ đề, cố gắng nói theo đúng nhịp độ như diễn giả.
  • Sau cùng là tập tóm tắt lại nội dung chính của bài, quay phim lại toàn bộ bài tóm tắt này và làm cho tới khi bạn cảm thấy giống nhất với bài nói. Có thể nhờ những người xung quanh xem và nhận xét.

ted-talks-giup-cac-ban-nhu-the-nao-khi-hoc-tieng-anh

TED Talk giúp bạn có nhiều ý tưởng dồi dào cho Writing và làm giàu vốn từ của bạn

Khi xem TED Talks, bạn nên tận dụng thời gian của mình để khai thác từng bài, đừng chỉ xem. Sau đây là từng bước giúp bạn học được những kiến thức và cải thiện kỹ năng tiếng Anh từ TED Talks

Đọc bài transcript của TED talk

Bạn hãy chọn on “Interactive transcript” và đọc những đoạn văn được viết lại từ bài nói, tô đậm những từ vựng mới, gạch chân những lời trích dẫn, những điểm khiến bạn thấy thú vị. Những đoạn transcript này được đính kèm theo mỗi bài nói nên bạn có thể vừa đọc và nghe diễn giả nói chuyện. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm và hiểu rõ hơn về những điều đang được nói đến.  

Học Bổng Chính Phủ Ireland IDEAS Scholarship Programme 2019-2020 (Toàn Phần)

Học từ vựng

Hãy dò những từ vựng mới (8-10 từ mỗi bài nói) và viết lại câu văn có sử dụng từ ngữ đó. Viết những từ này vào giấy note, làm thành flashcards, hoặc sử dụng app flashcard (Quizlet) để xem lại chúng thường xuyên. Cố gắng để dùng những từ này thường xuyên trong các buổi meeting, đối thoại để chúng trở thành từ ngữ mà bạn có thể dùng theo phản xạ tự nhiên

Chia sẻ kiến thức, ý kiến

Bạn hãy tóm tắt lại bài nói cho một người bạn, thảo luận về chủ đề với đồng nghiệp… những điều hay mà bạn được nghe. Bạn sẽ thu thập được rất nhiều kiến thức xã hội và có được những phản biện, ý kiến trái chiều để làm tư liệu cho bạn viết bài sau này.

Những bài TED Talks sẽ giúp bạn bổ sung kiến thức xã hội khi đi du học nước ngoài. Và đây là top 10 Quốc gia đáng đi du học nhất.

Sandla.org – Tuệ Minh, Hà Mi (Tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.