5 Trang Luyện Nghe Tiếng Anh Hay Nhất Kèm Hướng Dẫn Chi Tiết

5-trang-luyen-nghe-tieng-anh-hay-nhat-kem-huong-dan-chi-tiet

Cho nên học bất kì 1 ngôn ngữ nào bằng cách dành thời gian để nghe, nghe thật nhiều, thấm thật nhiều về ngôn ngữ đó là 1 chiến lược đúng đắng. Nghe là cách tự nhiên nhất để học và “thấm dần” 1 ngôn ngữ. Hôm nay, Sandla xin giới thiệu đến các bạn những trang web luyện nghe tiếng Anh hay và có kèm hướng dẫn chi  tiết.

ELLLO

Ello English Learning là ứng dụng luyện nghe tiếng Anh hay duy nhất ghi lại các bài nghe và đọc. Những cuộc hội thoại với giọng ghi âm chuẩn xác, hay nhất trên thế giới về rất nhiều chủ đề. Kênh có transcript có các bài, tính tương tác rất cao và các bài thoại cực kỳ tự nhiên, dễ học. Cách học là bắt chước lại những gì nghe được. Bạn nên lưu thành các file mp3 cho dễ đọc.

Trình độ: Level 1-6 (beginners – advanced)

Các hoạt động luyện nghe: pre-listening/post-listening (ngữ pháp, từ vựng)

[Tài Trợ Toàn Phần] Học bổng nghiên cứu sau đại học quốc tế của Đại học Griffith

ESL LOUNGE

ESL – Lounge là một trang web luyện nghe tiếng Anh hay cực kì hữu ích cho các bạn học sinh đang học tiếng Anh. Được chia thành nhiều cấp độ, ESL là một nguồn tài liệu rất dồi dào dành cho người học, từ Beginner Level đến Advanced Level. Trang web còn cung cấp cực nhiều đề thi thử + đề thật cho các kì kiểm tra tiếng Anh như FCE, CAE, IELTS và TOEFL. ESL còn thiết kế những trò chơi như board games hoặc quiz để các bạn học sinh vừa học vừa chơi cùng bạn bè. ESL-Lounge sẽ trau dồi khả năng của bạn, dù bạn mới ở cấp độ cơ bản hya nâng cao.

Nguồn: tại đây

Trình độ: cơ bản, trung bình, nâng cao

Kênh có transcript, audio download và các hoạt động luyện nghe khác nhau (multiple choice, true/false, etc)

BRITISH COUNCIL

Nguồn: tại đây

Không những cung cấp các bài học tiếng anh bổ ích, British Council Ngoài ra, The British Council cũng cung cấp những phần bổ trợ kỹ năng nghe và học về văn hóa, con người nước Anh. Kênh không có script và cũng không có phần audio download. Bạn có thể download cả audio và bản transcript bằng PDF về dùng.

ESL Courses

Nguồn: tại đây

Trình độ: cơ bản tới trung bình khá

Hầu hết các bài nghe đều có các hoạt động trước và sau nghe

Kênh không có script và cũng không có phần audio download.

10 Thói Quen Tốt Để Có Một Cuộc Sống Thoải Mái Và Hiệu Quả

TED-ed Lessons worth sharing

Nguồn: tại đây

Các bài nói trên TED với nội dung phong phú trên nhiều lĩnh vực được chia sẻ bởi các diễn giả uy tín thế giới. Những video của TED đa phần bằng tiếng anh- vừa giúp bạn nâng cao khả năng tiếng anh, vừa giúp bạn có cái nhìn rộng mở hơn rất nhiều. Các hoạt động trước và sau nghe: watch, think (xem và nghĩ – cùng lúc bạn có thể làm các bài tập nghe hiểu), discuss (thảo luận sau khi nghe hiểu)

Trình độ: nâng cao

Kênh không có transcript, nhưng bạn có thể tìm video với subtitles trên Youtube. Bạn cũng có thể download video trên youtube.

Nguồn: Sandla.Org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *