10 Website Đào Tạo Doanh Nhân Miễn Phí Nổi Tiếng Nhất

10-website-dao-tao-doanh-nhan-mien-phi-noi-tieng-nhat

Học hỏi những kỹ năng mới để xây dựng một doanh nghiệp có thể rất tốn kém, nhưng may mắn thay, các sáng kiến giáo dục trực tuyến miễn phí với chất lượng cao đã phát triển không ngừng trong những năm qua. Dưới đây là một số địa chỉ website đào tạo doanh nhân sẵn có giúp bạn trang bị kiến thức về marketing, kinh doanh, quản trị doanh nghiệp và nhiều hơn nữa.

CODEACADEMY

Link: http://www.codecademy.com/

Codecademy là một trang web đào tạo doanh nhân chứa các khóa học lập trình, cụ thể là về một số ngôn ngữ như Javascript, PHP, Python, Ruby, HTML & CSS và các kỹ năng khác như làm một trang web với HTML và CSS, sử dụng Git, Command Line, hay học về framework Rails, AngularJS, hoặc học cách sử dụng API của các trang YouTube, Github, SoundCloud, … 

Các khóa học của trang được chia thành từng chủ đề, mỗi chủ đề chia thành những bài học nhỏ với lời giảng ngắn gọn, chi tiết và rất dễ hiểu, kèm theo là các bài tập luyện tập nhỏ ở bên dưới với hướng dẫn cụ thể. Người học có thể viết code trực tiếp để thực hiện những bài tập của bài học và xem kết quả thực hiện ngay bên cạnh.

[Tài Trợ Toàn Phần] Học bổng nghiên cứu sau đại học quốc tế của Đại học Griffith

MOZ

Link: http://moz.com/learn/seo

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đảm bảo rằng trang web đào tạo doanh nhân của bạn được xuất hiện càng nhiều càng tốt, hãy ghé thăm kho tàng của công cụ SEO hàng đầu, Moz. Bên cạnh địa chỉ học Moz Academy miễn phí, trang web này còn có webinar (bài giảng trên nền tảng web) trực tiếp và bản thu, các hướng dẫn cho người mới học về SEO, các phương tiện truyền thông và xây dựng liên kết (link building). 

EDX

Link: https://www.edx.org/

EdX là một nền hệ thống cung cấp các Khóa học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course – MOOC), được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard nhằm tổ chức các khóa học trực tuyến miễn phí cấp độ đại học trong nhiều chuyên ngành khác nhau cho mọi đối tượng trên thế giới và để tiến hành các nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục. 

Hiện EdX có 1,2 triệu người sử dụng và trang web đào tạo doanh nhân miễn phí này hiện có hơn 300 khóa học của các trường đại học hàng đầu trên thế giới (Harvard, MIT, Berkeley…), trải dài trên nhiều lĩnh vực. Bạn có thể sẽ quan tâm đến khóa “Phân tích Tài chính và Hoạch định” và “Khởi nghiệp 101: Khách hàng của bạn là ai?” Các khóa học này không những bao gồm các vấn đề kinh doanh nói chung, mà còn có thể giúp bạn trau dồi các kỹ năng áp dụng cho ngành nghề của bạn, chẳng hạn như big data hay bảo vệ môi trường.

KHAN ACADEMY

Link: https://www.khanacademy.org/

Hiện tại, Khan Academy đang được ứng dụng trên 190 quốc gia, thu hút khoảng 500.000 nhà sư phạm và 10 triệu học viên mỗi tháng.

Tài nguyên học miễn phí này ra đời với mục tiêu giúp tất cả mọi người trau dồi kiến thức về toán học, khoa học, nghệ thuật, công nghệ và nhiều hơn nữa. Có hơn 100.000 bài tập có tính tương tác để đưa lý thuyết bạn học được vào thực tế. Mặc dù phần lớn các khóa học phục vụ học sinh trung học, song có một số các khóa học có thể giúp ích cho bất cứ ai cần ôn lại kiến thức, như thuế và kế toán chẳng hạn.

MIT OPEN COURSEWARE

Link: http://ocw.mit.edu/index.htm

Có một số khóa học được giảng dạy thực tế tại MIT và được chia sẻ miễn phí trên trang web này, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể xem video hay đọc các tài liệu liên quan. MIT cũng tích hợp một trang dạy về khởi nghiệp bao gồm các khóa học có sẵn dành cho người mới lập nghiệp. Các khóa học bao gồm “Vốn khởi điểm” và “Kinh doanh phần mềm.”

COURSERA

Link: https://www.coursera.org/

Coursera là một công ty công nghệ giáo dục chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course – MOOC). Công ty được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Ngô Ân Đạt và Daphne Koller thuộc Đại học Stanford. 

Tương tự như Open Courseware của trường MIT, trang web này có 114 đối tác giáo dục cung cấp các khóa học miễn phí cho gần 10 triệu người sử dụng. Một điểm mạnh của Coursera là trang web này có các khóa học rất cụ thể dành cho từng ngành, chẳng hạn như “Quản lý Dữ liệu trong Nghiên cứu Lâm sàng” của Đại học Vanderbilt hay “Đổi mới dành cho Doanh nhân: Từ Ý tưởng đến Thị trường” của Đại học Maryland. Mạng lưới đối tác rộng lớn của Coursera cũng giúp người học có nhiều lựa chọn hơn. Bạn có thể học truy cập sang các trang dạy học trực tuyến miễn phí của Đại học Pennsylvania, Columbia… (đối tác của website này).

10 Thói Quen Tốt Để Có Một Cuộc Sống Thoải Mái Và Hiệu Quả

OPENCULTURE

Link: OpenCulture

Trang web này không phải là nơi cung cấp các khóa đào tạo của riêng mình, mà thu thập và chia sẻ tài nguyên miễn phí từ khắp nơi trên mạng Internet. Danh sách 150 khóa học kinh doanh miễn phí của trang web này là một nguồn tài nguyên vô cùng tuyệt vời, bởi nó cung cấp các lớp học từ iTunes U và các bài học khác dưới dạng video và file âm thành. Trang web này cũng có danh sách các sách nói (audiobook) miễn phí, các khóa học cấp chứng chỉ và các khóa học trực tuyến khác.

YOUTUBE

Có lẽ không mấy ai ngạc nhiên khi YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, khi trang này sở hữu bất kì video nào mà bạn có thể tưởng tượng ra. Từ các bài nói của TED cho đến các bài thuyết trình về việc xây dựng một doanh nghiệp, Youtube thực sự là một nguồn tài nguyên miễn phí tuyệt vời về bất kỳ chủ đề nào và tất nhiên, đào tạo doanh nhân cũng không là ngoại lệ.

ALISON

Link: http://alison.com/

Trang web này cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí từ một số tên tuổi nổi tiếng nhất trên Internet hiện nay, bao gồm Google, Microsoft, và Macmillan. Với hơn 4 triệu người dùng và hơn 600 khóa học sẵn có, các khóa học của Alison bao gồm các chủ đề như kiến thức kinh tế, phát triển cá nhân và kỹ năng kinh doanh/vận hành doanh nghiệp.

HỌC QUA PODCASTS

Mặc dù không phải là một khóa học chính thức, podcast là một phương tiện tuyệt vời (và dễ hiểu) để trở thành một doanh nhân giỏi hơn. Bạn có thể nghe podcast trực tuyến trên máy tính (một vài trang web podcast cung cấp dịch vụ này), hoặc thông qua iTunes (iOS) và các ứng dụng như Podcast Republic (Android). Podcast như Entrepreneur of Fire đã thu hút hàng ngàn người nghe mỗi tập và là một cách tuyệt vời để tìm hiểu những thông tin và chiến lược thực tiễn mới nhất. Một danh sách khác cũng rất tuyệt vời dành cho các doanh nhân bao gồm Think Entrepreneurship’s.

Cho dù bạn phù hợp với lối học qua âm thanh, video hoặc văn bản, danh sách 10 website cung cấp tài nguyên học tập miễn phí dành cho các doanh nhân Sandla đưa đến hôm nay giúp bạn tìm hiểu thêm về việc lập nghiệp, kế toán và thu hút khách hàng.

 Nguồn: Theo Saga


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *