10 Thói Quen Tốt Để Có Một Cuộc Sống Thoải Mái Và Hiệu Quả

10-thoi-quen-tot-de-co-mọt-cuoc-song-thoai-mai-va-hieu-qua

Không có cuộc sống căng thẳng ngoài kia, nhưng có những cách tốt và tồi tệ mà chúng ta có thể đối phó với căng thẳng và có một cuộc sống hiệu quả. Và những cách tốt hơn để đối phó với căng thẳng bao gồm 10 thói quen tốt để có một cuộc sống thoải mái và hiệu quả.

1. Chấp nhận cuộc sống như nó vốn có

“Cuộc sống trở nên dễ dàng một khi bạn chấp nhận rằng cuộc sống thật khó khăn.”

Đây là một câu nói của Scott Peck nói với chúng ta rằng chúng ta cần nghĩ về cuộc sống không phải là một cách tránh căng thẳng, mà phải chấp nhận căng thẳng như một phần tự nhiên của cuộc sống và tìm cách sống với nó. Thói quen tốt này sẽ làm cho chúng ta chịu gánh nặng dễ dàng hơn.

2. Bỏ thái độ phàn nàn

Đôi khi mọi thứ không nảy sinh theo cách chúng ta muốn. Đó được gọi là cuộc sống và đôi khi, điều đó thực sự tệ. Nhưng này, có một số người làm cho thực tế đó thậm chí còn tồi tệ hơn.

Và đó là phàn nàn!

Có câu chuyện nói rằng một người trên xe buýt gồm 50 người la hét và hét vào mặt tài xế vì anh ta lỡ rẽ hoặc vì có một sự chậm trễ trên đường. 49 hành khách khác đang trải qua điều tương tự, nhưng có một người quyết định làm cho toàn bộ trải nghiệm thậm chí còn tồi tệ hơn.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống không căng thẳng, hãy đánh bỏ thái độ phàn nàn.

Làm Thế Nào Để Lên Kế Hoạch Và Đạt Được Mục Tiêu Của Bạn?

3. Tập thể dục

Các nghiên cứu đã chỉ ra nhiều lần rằng thói quen tốt tập thể dục giúp tăng năng suất, giảm căng thẳng và căng thẳng, giúp bạn khỏe mạnh, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ trầm cảm, tăng năng lượng thể chất và tinh thần, cung cấp lòng tự trọng cao hơn, điều chỉnh các kiểu ngủ của bạn và cung cấp cho bạn một cơ chế tuyệt vời cung cấp khả năng phục hồi mạnh mẽ hơn.

4. Thực tập chánh niệm

Điều này không phải là thiền định. Đó chỉ là một hình thức chánh niệm. Cá nhân của tôi là đi bộ lâu hơn trong tự nhiên và nghe tiếng ồn trắng. Điều đó rất hiệu quả với tôi, nhưng bạn thử (những) thứ của riêng bạn và gắn bó với những thứ phù hợp với bạn.

Chánh niệm luôn mang tính cá nhân, không có thứ gì bạn có thể lấy từ người khác.

5. Có một số loại kết nối tâm linh

Đây có thể là bất cứ điều gì bạn muốn nó được. Nhưng nó phải lớn hơn bạn.

Chúng ta cần một cái gì đó trong cuộc sống lớn hơn chúng ta mà chúng ta có thể hướng đến. Nó có thể là Thiên Chúa cá nhân của bạn, Allah, Phật, hoặc chỉ là nhiệm vụ, tầm nhìn hoặc cá nhân của bạn trên đời.

10-thoi-quen-tot-de-co-mọt-cuoc-song-thoai-mai-va-hieu-qua

6. Nói chuyện trực tiếp với mọi người

Nhắn tin và gọi điện là một sự thay thế cho sự tương tác trực diện với mọi người. Không có người nào là một hòn đảo cả và tất cả mọi người ngoài kia cần phải giao tiếp với những người khác trong sự gần gũi về thể xác của họ.

Vì vậy, tắt máy tính xách tay của bạn và đi gặp một người bạn để uống cà phê.

7. Tận hưởng một đêm vui chơi

Và nó không chỉ là về một loại cà phê bình thường trong ngày. Tận hưởng một đêm đi chơi với bạn bè và thời gian tốt sẽ giảm căng thẳng, tăng hạnh phúc và điều đó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong những ngày và tuần tiếp theo.

 

Học bổng trao đổi nghiên cứu ngắn hạn ngành Informatics Tại Đại Học Italian Switzerland 2019

8. Có một bữa ăn với những người bạn yêu thương

Tôi có một người bạn từ Andalusia (Tây Ban Nha) nói với tôi rằng có một khoảng thời gian đặc biệt trong bữa tối tên là sobremesa. Đó là thời gian trong bữa tối khi mọi người ăn xong nhưng trước khi ai đó bắt đầu thu dọn đĩa và rời khỏi bàn ăn tối .

Anh ấy nói rằng 45 phút đến 1 giờ là thời gian đặc biệt mà gia đình anh ấy nói về cuộc sống, chia sẻ những điều tốt và xấu xảy ra với họ trong tuần. Nó giúp chúng ta gắn kết với những người thân yêu của mình.

9. Đọc sách

Bạn chỉ sống một cuộc đời, nhưng nếu bạn đọc sách, bạn có thể sống hàng ngàn cuộc đời khác. Và chỉ cần tưởng tượng những loại ý tưởng, câu chuyện, mới lạ, những thứ tâm trí bạn có thể (và sẽ) đọc trong sách.

Nếu có một điều mà tôi đề nghị với mỗi người tôi từng gặp, đó là đọc sách và đọc càng nhiều càng tốt. Tôi đã đọc 90 cuốn sách trong hai năm qua và thói quen tốt này đã thay đổi tôi trong mọi khía cạnh của cuộc sống. 

10. Đừng đọc 90% những điều trên Internet

Nhưng con người chúng ta lười biếng và tại sao chúng ta nên đọc một cuốn sách dài 350 trang khi chúng ta chỉ có thể đọc lướt qua một bài đánh giá cuốn sách mà chúng ta mất 3 phút?

Và đó là lý do tại sao 90% những thứ trên internet là tào lao (Sturgeon’s Law). Hầu hết các bài viết trên internet được tạo ra để thúc đẩy sự phẫn nộ mà không quan tâm đến sự thật. Bởi vì nó có tất cả các nhấp chuột mang lại quảng cáo và dẫn đến tiền.

Vì vậy, chọn những gì bạn đọc trực tuyến một cách khôn ngoan. Chọn chỉ đọc các trang web đáng tin cậy và tích cực.

Nguồn: Sandla.org – Tuệ Minh (lược dịch)

Theo lifehack


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *