Cuộc sống ở Hà Lan khi là một sinh viên quốc tế

cuoc-song-o-ha-lan-khi-la-mot-sinh-vien-quoc-te

“Có rất nhiều điều tôi thích trải nghiệm ở Hà Lan. Thiên nhiên, lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và cuộc sống hàng ngày của nó khiến tôi kinh ngạc ngay lập tức.” Cùng Sandla lắng nghe bạn Deniz Gungoroglu – một du học sinh Hà Lan chia sẻ về cuộc sống của bạn khi ở đất nước cối xay gió này nhé!

Thiên nhiên

Đối với một quốc gia tương đối nhỏ so với những quốc gia khác, Hà Lan có thiên nhiên đa dạng. Cảnh quan tuyệt đẹp của Hà Lan mang đến một hệ động thực vật tuyệt đẹp và hơn thế nữa là một ốc đảo yên tĩnh. Không quan trọng nếu bạn đang sống ở một thành phố lớn hay một ngôi làng nhỏ; việc tận hưởng thiên nhiên là hoàn toàn bình đẳng. Bạn có thể đi bộ ngắn giữa các bài giảng của mình hoặc đi bộ đường dài vào cuối tuần.

Đi xe đạp

Đi xe đạp chiếm một không gian rộng lớn ở Hà Lan. Cảnh quan bằng phẳng và sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng dành cho xe đạp ở các thành phố giúp cho việc đi lại khắp nơi bằng xe đạp trở nên dễ dàng và an toàn: không bị tắc đường, không phải săn tìm chỗ đậu xe và không phải mặc cảm về lượng khí thải CO2. Ngoài ra, cách tốt nhất để trải nghiệm thiên nhiên tươi đẹp của Hà Lan là đi xe đạp.

Làm thêm tại nước ngoài để sống sót qua mùa Covid

Nghệ thuật

Hà Lan có một lịch sử và văn hóa phong phú, với những con kênh xinh đẹp, những tòa nhà thế kỷ 14 và những bảo tàng nổi tiếng. Hà Lan trở nên nổi tiếng về hội họa trong thời kỳ Phục hưng. Các nghệ sĩ của Hà Lan được biết đến nhiều nhất như những bậc thầy về tranh sơn dầu.

Ghé thăm các bảo tàng nổi tiếng vào thời gian rảnh để xem các tác phẩm của một số nghệ sĩ vĩ đại nhất thế giới, bao gồm cả Rembrandt và Van Gogh, là một trải nghiệm quý giá. Bạn có thể khám phá lịch sử và văn hóa độc đáo này cùng với cuộc sống sinh viên của mình với những người bạn đồng nghiệp của mình.

Mùa thu ở Hà Lan « AMEC

Sự đa dạng

Tôi thích sự đa dạng mà bạn có thể tìm thấy ở Hà Lan. Bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tất cả họ đều sẵn sàng trò chuyện và chấp nhận con người của bạn. Môi trường quốc tế này có thể cung cấp cho bạn cơ hội tìm hiểu về các nền văn hóa và lịch sử mới về các quốc gia khác.

Biết các nền văn hóa khác nhau và những người khác nhau từ khắp nơi trên thế giới giúp bạn có khả năng có những khía cạnh và ý tưởng riêng biệt về các tình huống mà bạn trải qua trong cuộc sống hàng ngày.

Xin Việc Ở Nước Ngoài: Bắt Đầu Từ Đâu?

Môi trường cởi mở

Người Hà Lan được biết đến với thái độ cởi mở. Họ cởi mở với những nền văn hóa và khía cạnh mới. Họ được sử dụng để xem các hành vi khác nhau và tôn trọng họ. Để xem xét ở khía cạnh sinh viên, bạn có thể thấy tư duy này trong nhóm hoạt động rất nhiều vì bạn sẽ trải qua rất nhiều bài tập tương tác trong các bài giảng. Phẩm chất này mà văn hóa Hà Lan đã dạy cho bạn biết tôn trọng mọi ý kiến ​​mà bạn phải đối mặt và bảo vệ niềm tin của chính bạn.

Những người hạnh phúc

Chất lượng cuộc sống ở Hà Lan cao so với các nước Châu Âu khác. Môi trường dân chủ và ổn định là lý do chính giúp người dân Hà Lan hạnh phúc. Hơn nữa, nền kinh tế Hà Lan được xếp hạng thứ 8 trong số 45 quốc gia ở khu vực Châu Âu, và điểm tổng thể của nó cao hơn nhiều so với mức trung bình của khu vực và thế giới.

Sức mạnh kinh tế này cũng đang là nguồn hạnh phúc khác của người dân Hà Lan. Trong cuộc sống hàng ngày, họ rất chỉn chu, không thích làm việc gấp gáp và luôn tôn trọng lẫn nhau.

Nguồn: Deniz Gungoroglu – studyinholland.nl


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.