Làm thêm tại nước ngoài để sống sót qua mùa Covid

lam-them-tai-nuoc-ngoai-de-song-sot-qua-mua-covid

Cùng Sandla điểm qua một số công việc bạn có thể làm để sống sót qua mùa dịch nhé! Và hãy làm, nếu công việc phù hợp với bạn.

Dạy học trực tuyến

Thật tốt nếu các bạn có thể dạy online để kiếm một ít tiền chi trả cho sinh hoạt phí khi đi du học đấy nhé. Tại sao các bạn không thử dạy thêm tiếng anh cho các bạn Việt Nam hoặc các môn học bằng hình thức online thử nhỉ?

Các công việc online

Các bạn có thể thử các công việc online như bán hàng, hoặc các dịch vụ như thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh,…

8 Lời Khuyên Dành Cho Du Học Sinh Lần Đầu

Nhân viên bán hàng

Hãy thử xin việc làm ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị.

Ngoài ra, một số TIPS sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong mùa dịch:

Tự nấu ăn

Tự nấu ăn sẽ tốn thời gian hơn và bạn sẽ phải học nấu các món ăn nếu chưa biết cách làm – cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn tự học thêm kỹ năng sống. Tuy nhiên tự nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều, đặc biệt là sinh sống tại nước ngoài với các phí dịch vụ đắt đỏ.

Bạn có thể mua và lưu trữ những thực phẩm như gạo, khoai tây và mì ống, … Bạn nên coi nhà hàng và chuỗi thức ăn nhanh yêu thích là những dịch vụ xa xỉ, chỉ ăn vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc nếu bạn bè đến thăm.

Không mua sắm quá nhiều

Đừng vơ đồ một cách vội vàng mỗi lần bạn bước chân vào siêu thị. Tâm lý chúng ta khi nhìn thấy sản phẩm giảm giá tại siêu thị sẽ thường “múc” luôn mà thiếu sự suy tính xem sẽ dùng nó như thế nào.

Hãy chỉ mua những thứ bạn thật sự cần. Tập thói quen tiêu tiền hiệu quả sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn tránh lãng phí. Khi thói quen chi tiêu hợp lý được hình thành, bạn sẽ tối giản được chi tiêu và luôn duy trì cuộc sống

Trải nghiệm tiêm vaccine covid19 của du học sinh Việt Nam tại nước ngoài

Tận dụng các chương trình giảm giá cho sinh viên

Có rất nhiều trang web và dịch vụ dành riêng cho sinh viên nhằm mục đích giúp việc đi lại dễ dàng, giá cả phải chăng và dễ tiếp cận. 

Nguồn: Sandla.org (Sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *