Top 7 Điều Thú Vị Về Nước Ý Ngay Cả Người Bản Địa Chưa Chắc Đã Biết Tới

Hãy cùng Sandla  tìm hiểu Top 5 Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Nước Ý.

  1. Ý nghĩa quốc kỳ của Ý 

Quốc kỳ Ý thể hiện hy vọng, đức tin và lòng bác ái. 

Một trong những điều thú vị về nước Ý là ý nghĩa của quốc kỳ. Lá cờ của Ý có màu xanh lá cây, trắng và đỏ được lấy cảm hứng từ lá cờ của Pháp, và thường được gọi là Il Tricolore. Màu xanh lá cây là hy vọng, màu trắng biểu thị niềm tin và màu đỏ là màu của lòng bác ái. 

  1. Tiền xu ở Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi (Fontana di Trevi) là đài phun nước lớn nhất và đẹp nhất ở Rome, với kiến trúc Baroque làm từ đá vôi và đá cẩm thạch. Theo truyền thuyết của người Rome, ném 1 đồng xu xuống đài phun nước khi bạn muốn quay trở lại thành Rome, ném 2 đồng xu ước nguyện sẽ thành sự thật, ném 3 đồng xu khi bạn mong ước sẽ có một đám cưới được diễn ra.

Theo truyền thuyết, ném xu xuống đài phun nước Trevi sẽ đem lại may mắn. 

Thói quen này tạo nên một điều thú vị về du lịch Ý đó là số lượng đồng xu và số tiền thu được từ Đài phun nước Trevi. Theo thống kê, mỗi ngày có khoảng 2000 – 3000 Euro được ném xuống đài phun nước Trevi, và số lượng lên đến cả triệu Euro mỗi năm. Tiền xu sẽ được thu dọn vào cuối mỗi, rửa sạch, cân, đếm và đem quyên góp cho tổ chức từ thiện. 

Kinh nghiệm thi GRE: Hãy để tôi kể cho bạn 8 mẹo

  1. Di sản ở Ý 

Nước Ý sở hữu nhiều di sản thế giới nhất. Một trong những điều thú vị về nước Ý khiến quốc gia này thu hút khách du lịch Châu Âu bậc nhất, đó là sở hữu nhiều di sản thế giới hơn bất kỳ nơi nào khác. Ý có 58 di sản thế giới, trải dài từ Núi Etna đến Đấu trường La Mã.

Những ngôi nhà Trulli ở Alberobello cũng là một trong những di sản của Ý được công nhận. Di sản thế giới mới nhất được công nhận là “8 khu nhà phức hợp tôn giáo và thế tục” nằm bên trong thành phố lịch sử có tường bao quanh Padua, nơi lưu giữ tuyển chọn các bức bích họa được vẽ từ năm 1302 đến năm 1397, bao gồm Nhà nguyện Scrovegni của Giotto, một kiệt tác trong lịch sử hội họa ở Italy và châu Âu vào thế kỷ XIV.

  1. Sở hữu 3 ngọn núi lửa hoạt động của châu Âu 

 Núi lửa Etna “thức giấc” lần gần nhất vào tháng 8 năm nay. 

Ý là nơi có 3 ngọn núi lửa duy nhất còn hoạt động ở châu Âu. Núi Etna trên đảo Sicily phun trào lần gần đây nhất vào tháng 8/2021, đây là lần phun trào thứ 50 được ghi nhận. Có nhiều tour đi bộ lên đỉnh núi lửa dù nguy hiểm nhưng thu hút rất nhiều du khách mê khám phá, ngoài ra bạn có thể chiêm ngưỡng nó từ Catania. 

Núi Stromboli cũng đang hoạt động, nằm trên một hòn đảo nhỏ gần Sicily. Và ngọn núi lửa còn lại ở Ý là Vesuvius ở Naples đã không hoạt động kể từ năm 1944. 

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch vi vu các nước châu Á

  1. Thành phố Vatican là quốc gia nhỏ nhất thế giới 

Thành phố Vatican thuộc Rome (Ý) rộng 0,49 km2 là một trong những điều thú vị nhất về nước Ý. Thành Vatican chính thức trở thành một quốc gia có chủ quyền vào năm 1929 dù chỉ có diện tích bằng 1/8 diện tích của Công viên Trung tâm. 

Đây là một trong những điểm đến hút khách nhất nước Ý. Ảnh: Pinterest

“Nhỏ nhưng có võ”, thành Vatican là nơi đón đông đảo du khách với các tượng đài ở khắp nơi, Vương cung thánh đường St Peter, Bảo tàng Vatican và Nhà thờ Sistine lộng lẫy. Sự thật thú vị về nước Ý là kinh tế của Vatican được tài trợ bằng việc bán tem bưu chính và đồ lưu niệm du lịch, lệ phí tham quan bảo tàng và bán các ấn phẩm tôn giáo và văn hóa.

  1. Quốc gia nghìn hồ 

 

Có thể ngay cả những người bản địa cũng bất ngờ khi biết một điều thú vị về du lịch Ý rằng nơi đây có đến hơn 1.500 hồ nước tuyệt đẹp. Quốc gia này được bao phủ giữa các hồ nước, với nhiều điểm đến mang tính biểu tượng như Hồ Garda hay Hồ Como. 

Có những hồ nước lý tưởng cho các chuyến đi bộ đường dài, có nơi lại phù hợp cho trải nghiệm đi thuyền ngắm cảnh, câu cá hoặc thậm chí là bơi lội. 

  1. Nhà thờ Sistine đón hơn 20.000 du khách mỗi ngày

Nhà thờ Sistine được hoàn thiện vào năm 1512, ngày nay trở thành một trong những di tích được đến thăm nhiều nhất trên thế giới. Có thể bạn chưa biết một điều thú vị về điểm du lịch Ý này, đó là nhà thờ Sistine cũng là nơi ở chính thức của Giáo hoàng, địa điểm tổ chức Hội nghị để lựa chọn các giáo hoàng mới. 

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm từ ybox)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.