Cuộc thi viết luận quốc tế dành cho người trẻ

Cuộc thi viết luận quốc tế dành cho người trẻ

Hôm nay Sandla giới thiệu với các bạn một cuộc thi viết quốc tế dành cho những bạn dưới 25 tuổi. Đây là một cơ hội hoàn toàn vừa sức nếu các bạn ấp ủ giấc đặt chân tới đất nước Nhật Bản xinh đẹp đấy nhé!

Mô tả cuộc thi viết

Cuộc thi viết luận thường niên này được tổ chức với nỗ lực tìm kiếm sự sáng tạo và sáng kiến của giới trẻ thế giới trong việc thúc đẩy văn hóa hòa bình và sự phát triển bền vững. Cuộc thi cũng nhằm mục đích truyền cảm hứng cho xã hội để học hỏi từ những bộ óc trẻ và suy nghĩ về cách mỗi chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Chương trình này là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hành động toàn cầu của UNESCO (GAP) về giáo dục vì sự phát triển bền vững (ESD).

Giải thưởng

 1. Người chiến thắng giải nhất sẽ được mời tham dự lễ trao giải được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 23 tháng 11 năm 2019 và sẽ nhận được Giải thưởng Bộ trưởng Bộ Giáo dục. (Chi phí đi lại sẽ được chi trả bởi người tổ chức.)
 2. Giải thưởng bổ sung (Công nhận nỗ lực, Giải thưởng học đường tốt nhất, Giải thưởng khuyến khích học đường) sẽ được trao nếu có.
 3. Tất cả những người chiến thắng giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 31 tháng 10 năm 2019 trên website. Giấy chứng nhận và quà tặng sẽ được gửi đến người chiến thắng vào tháng 12 năm 2019.

Hội nghị Fjällnäs cuộc thi viết Alpine Fellowship Writing Prize

Điều kiện để tham gia cuộc thi viết

 1. Bài luận có thể được gửi bởi bất kỳ ai từ 25 tuổi trở lên (kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2019) trong một trong các loại tuổi sau: a) Trẻ em (trên 14 tuổi) b) Thanh niên (từ 15 đến 25 tổi)
 2. Bài luận phải từ 700 từ trở xuống bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Đức hoặc 1600 ký tự trở xuống bằng tiếng Nhật, không bao gồm tiêu đề tiểu luận và trang bìa. Bài luận có thể được đánh máy hoặc in.
 3. Bài dự thi có thể được gửi qua thư bưu chính hoặc trực tuyến.
 4. * QUAN TRỌNG: Để gửi bài luận trực tuyến, bạn phải vào trang đăng ký trực tuyến và làm theo các bước cần thiết.

Thể lệ cuộc thi viết

 1. Bài luận phải là bản gốc và chưa được công bố. Các mục đạo văn sẽ bị từ chối.
 2. Bài luận phải được viết bởi một người. Các bài tiểu luận đồng tác giả không được chấp nhận.
 3. Bản quyền của các bài tiểu luận được nhận sẽ được giao cho người tổ chức.

Xem thông tin tiết, vui lòng xem

Tại đây

Link đăng ký cuộc thi

Tại đây

Deadline

15/06/2019 (23h59’)

Nguồn: Sandla.org – Tuệ Minh (Lược dịch)

 

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

One thought on “Cuộc thi viết luận quốc tế dành cho người trẻ

 1. DANH says:

  Cho mình hỏi vậy cuối cùng topic cho bài luận là ” Creating a society full of kindness” phải không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *