Dành suất đến Mỹ từ cuộc Thi Mekong Challange cho Sinh Viên ASEAN siêu hay

danh-suat-den-my-tu-cuoc-thi-mekong-challange-cho-sinh-vien-asean-sieu-hay

Mình giới thiệu cho các bạn bạn một cuộc thi ý tưởng kinh doanh dành cho sinh viên khu vực ASEAN. Mekong Challange là cuộc thi khởi nghiệp hàng năm dành cho sinh viên đại học trên khắp khu vực sông Mê Kông (ví dụ: Bhutan, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam). Đây là một cuộc thi thật sự thú vị và một chuyến đi đến Mỹ đang chờ đợi dành cho người chiến thắng.

Bật mí chút xíu là nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về các chương trình ngắn hạn để đến Mỹ, tại sao lại không đến trao đổi và hỏi thêm kinh nghiệm các bạn từng thành công tại chương trình này ở talkshow #Sandla_journey ngày 29/9 sắp đến ? Mình hy vọng sẽ gặp được các bạn ở đây 🙂

?Link sự kiện và chi tiết: Tại đây

?Mua vé: Tại đây

?Chơi mini game để dành lấy suất tư vấn 1-1 cho hồ sơ của bản thân: http://bit.ly/minigamesandlajourney

Toàn bộ lợi nhuận chương trình được trao đi cho dự án “Chương trình về sơ cấp cứu cho các bạn trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Mô tả cơ hội

Mekong Challange là một nền tảng để phát triển tài năng trẻ và ra mắt các doanh nghiệp và liên doanh xã hội sẽ tác động sâu sắc đến các cộng đồng ở khu vực sông Mê Kông. Đệ trình năm nay dao động từ các ứng dụng di động liên quan đến lĩnh vực giáo dục và du lịch, đến các giải pháp sáng tạo liên quan đến các điều kiện y tế như bệnh Parkinson.

Lợi ích

Đội chiến thắng cuối cùng sẽ được tài trợ đến cuộc thi toàn cầu tổ chức tại Mỹ trong 1 tuần.

Chương Trình Giao Lưu Văn Hoá Hàn Quốc Winter Korea Culture Camp 2020

Yêu cầu

 • Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên đại học và sau đại học hiện đang theo học tại các trường đại học ở Bhutan, Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Sinh viên vừa mới tốt nghiệp cũng có thể tham gia các đội, nhưng phải có ít nhất 1 thành viên của đội đang là sinh viên tại một trường đại học.
 • Các đội nên bao gồm tối đa ba sinh viên. Chương trình khuyến khích thành lập các đội bao gồm các sinh viên từ các chuyên ngành học thuật khác nhau, các trường đại học khác nhau và các quốc gia khác nhau.
 • Các ý tưởng liên doanh và kinh doanh xã hội liên quan đến tất cả các lĩnh vực (ví dụ: Công nghệ, CNTT, y tế, nông nghiệp, du lịch, ngành dịch vụ, v.v.) đều đủ điều kiện để xem xét.
 • Năm nay, chương trình đang ưu tiên cho các đội cam kết khởi động một doanh nghiệp hoặc liên doanh xã hội. Chương trình Thử thách Mekong được thiết kế để giúp triển khai các doanh nghiệp mới và liên doanh xã hội thông qua quá trình cố vấn và đào tạo trực tuyến 3 tháng.
 • Hạn chót để nộp đơn là ngày 1 tháng 11 năm 2019. Các ứng dụng nên bao gồm một video dài 3 phút có thể được tải lên web thông qua youtube. Xin lưu ý rằng các thành viên trong nhóm sẽ xuất hiện trong video. 

Một số yêu cầu khác

 • Một ủy ban bao gồm một số chuyên gia tư vấn từ McKinsey & Company sẽ xem xét tất cả các đơn đăng ký và chọn mười ý tưởng kinh doanh hàng đầu để được nhận vào giai đoạn cuối của cuộc thi. Thông báo lựa chọn sẽ được thực hiện trong tuần thứ 3 của tháng 11.
 • Sau khi được nhận vào Thử thách, tất cả các đội sẽ được chỉ định một người cố vấn, người sẽ cung cấp lời khuyên cho nhóm liên quan đến việc chuẩn bị và thử nghiệm mô hình kinh doanh của họ.
 • Mỗi đội sẽ nhận được hỗ trợ và tài liệu đào tạo. Hội thảo trên web cũng sẽ được tổ chức để cung cấp tư vấn và hỗ trợ bổ sung.

Thử thách và giải thưởng

 • Thử thách cuối cùng sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 15 tháng 2 năm 2019 tại Yangon, Myanmar. Thử thách Mekong sẽ bao gồm vé máy bay từ nước sở tại, cộng với khách sạn và bữa ăn cho tất cả các đội sinh viên.
 • Thử thách kéo dài một ngày cuối cùng sẽ liên quan đến mỗi nhóm trong số mười đội trình bày mô hình kinh doanh của họ trước một hội đồng giám khảo quốc tế. Độ dài của mỗi bài thuyết trình sẽ là 10 phút, cộng thêm 10 phút cho các câu hỏi của hội đồng giám khảo.
 • Một hội đồng gồm bảy thành viên ban giám khảo quốc tế sẽ chọn ra ba đội hàng đầu.
 • Huy chương và giải thưởng, bao gồm hỗ trợ tiếp theo, sẽ được trao cho ba đội hàng đầu.
 • Đội chiến thắng sẽ tiến tới Cuộc thi Mô hình Kinh doanh Quốc tế sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ vào đầu tháng 5 năm 2019. Thử thách Mekong sẽ chi trả chi phí bay và chỗ ở cho đội sinh viên chiến thắng để cạnh tranh trong Cuộc thi Mô hình Kinh doanh Quốc tế tại Hoa Kỳ.

Tham Dự Cuộc Thi Online Toyota Logistic Design 2020 để Rinh Giải Thưởng & Suất Thực Tập

Deadline

1.11.2019

Cách nộp hồ sơ

 • Các mẫu đơn đã điền đầy đủ phải được gửi qua e-mail tới: Stephen Paterson, Coordinator, Mekong Challenge at MekongChallenge@gmail.com

Link thông tin chương trình 

Tại đây

Nguồn: Sandla.org

 


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.