Du Học Ngành Truyền Thông Ở Đâu?

uk-hoc-bong-toan-phan-tony-shaw-bac-thac-si-ve-kinh-doanh-tai-dai-hoc-westminster-2020

Nhà mình có ai đam mê ngành truyền thông không nào? Nếu thế thì bài viết này đích thị dành cho bạn đấy! Cùng mình & team Sandla tìm hiểu xem quốc gia nào là điểm đến du học nổi tiếng cho ngành truyền thông nhé!

Mỹ

Nổi tiếng với kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood và trung tâm văn hóa của thế giới New York, Mỹ là điểm đến mơ ước của những bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghệ thuật và truyền thông đa phương tiện. Văn hóa, nghệ thuật, điện ảnh, truyền thông tại Mỹ phát triển không ngừng nghỉ. Quốc gia này luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào mọi ngành nghề, đặc biệt là các kỹ xảo đồ họa phục vụ cho ngành công nghiệp giải trí, hay bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến sáng tạo.
Một số trường được đánh giá cao trong đào tạo Truyền thông đa phương tiện bạn có thể tham khảo như: trường School of Visual Art, Đại học California, Đại học Kansas, trường Paron – The New School for Design, Maryland Institute College of Art, Carnegie Mellon University school of Design, California College of the Arts…

Anh

Tại Anh, có hơn 100 trường Đại học đào tạo các ngành liên quan đến truyền thông nói chung. Những khóa học nổi tiếng thường được sinh viên quốc tế ưu ái lựa chọn bao gồm: Báo chí, Quảng cáo, Quan hệ công chúng & Xuất bản, Nhiếp ảnh & Phim, Thiết kế đồ họa, Truyền thông đồ họa, Thiết kế và Truyền thông thị giác.
Những đột phá trong công nghệ khoa học, giáo dục cùng sự đa dạng văn hóa trong xã hội Anh Quốc cũng là một ưu thế trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến Anh du học ngành truyền thông đa phương tiện.

Một số trường Đại học nổi tiếng với ngành Multimedia, được xếp thứ hạng cao tại Anh như Đại học Leeds, Đại học Newcastle, Đại học Sheffield, Đại học Sussex, Đại học Stirling, Đại học Glasgow Caledonian…

Thái Lan

Chắc hẳn các bạn từng không dưới một lần ngạc nhiên trước sự phát triển của ngành sản xuất phim ảnh Thái Lan hay những quảng cáo có nội dung đi vào lòng người?
Không kém cạnh bất cứ quốc gia nào, Thái Lan là một trong những nước có ngành truyền thông và quảng cáo rất phát triển. Đặc biệt, với vị trí địa lí cực kì gần gũi với Việt Nam cũng như nền văn hóa đậm đà bản sắc, Thái Lan xứng đáng là lựa chọn lí tưởng dành cho học sinh Việt Nam khi cân nhắc lựa chọn du học với một mức học phí hợp lí.
Một trong những trường Đại học chất lượng và cung cấp ngành học Truyền thông phải nhắc đến Stamford University. Khi theo học tại Stamford, các bạn học sinh được tiếp cận tới những kiến thức truyền thông mới mẻ, cập nhật cũng như một môi trường hiện đại dành cho những người đam mê sáng tạo.

Ý

Có lẽ rất nhiều người sẽ ngạc nhiên khi Ý lại là điểm đến du học ngành Truyền thông đa phương tiện nổi bật. Sinh viên học truyền thông ở Ý không chỉ được trải nghiệm khóa học bằng tiếng Anh mà còn được tiếp xúc với những công trình kiến trúc vĩ đại, cập nhật xu hướng thời trang mới nhất, học thêm tiếng Ý và cơ hội khám phá toàn bộ châu u. Bạn có thể tìm thấy các trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại Ý như Đại học Modena and Reggio Emilia, Đại học Verona, Đại học Sapienza University of Rome… Nước Ý từ lâu nổi tiếng trong việc quan tâm và chú trọng bảo tồn các di tích văn hóa, nghệ thuật cũng như sáng tạo nghệ thuật hiện đại.
Hai thành phố Rome và Florence là hai trung tâm chính trị, văn hóa lớn, là nơi truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ sáng tạo nên các tác phẩm vĩ đại. Bên cạnh đó, Milan là một trong những kinh đô thời trang lớn nhất thế giới.

Úc

Nước Úc – quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới – có những chương trình đào tạo trong lĩnh vực Truyền thông đa phương tiện rất đa dạng và phù hợp với sinh viên quốc tế. Bên cạnh chuyên ngành chính, bạn còn được trang bị thêm những kỹ năng liên quan trong các lĩnh vực báo chí, quan hệ công chúng, sản xuất truyền hình, sáng tạo nội dung… để phục vụ cho công việc. Những trường tốp đầu trong đào tạo Truyền thông tại Úc bao gồm Đại học Queensland, Đại học Sydney, Đại học La Trobe, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học RMIT…
Các khóa học tại Úc luôn đề cao thực hành, ứng dụng trong thực thế. Sinh viên sẽ tự sản xuất phim ngắn, thiết kế website, sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video và hình ảnh. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia các chương trình thực tập,  trao đổi.

https://www.youtube.com/watch?v=zYpY9geRVX8

Nguồn: Sandla.org – Tuệ Minh, Dương Giang (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *