Học bổng chính phủ Campuchia dành cho bậc học Đại học và Cao học

Học bổng chính phủ Campuchia

Chính phủ Campuchia dành ra 15 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam theo dạng Hiệp định đã được đăng trên website chính thức của Cục hợp tác quốc tế. Học bổng với những hỗ trợ cực kỳ hấp dẫn, lại không lo đi quá xa quê hương và chắc chắn là cực kỳ uy tín rồi. Các bạn đã sẵn sàng tham gia chưa?

Mô tả học bổng

Căn cứ Thỏa thuận hợp tác về giáo dục giai đoạn 2016-2020 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và Kế hoạch hợp tác năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Vương quốc Căm-pu-chia theo diện học bổng Hiệp định năm 2019. 15 suất học bổng (đại học và sau đại học) cùng 20 suất học bổng học tiếng Khơ-me với giá trị học bổng do Chính phủ Campuchia cùng Chính phủ Việt Nam cung cấp được giới thiệu chi tiết bên dưới.

Nước 

Campuchia

Bậc 

Đại học và sau đại học

Ngành 

Ngôn ngữ và văn hóa Khơ-me và các ngành học khác tùy theo khả năng tiếp nhận của phía Campuchia.

Giá trị học bổng 

Chính phủ Campuchia cấp học bổng bao gồm:

 • Phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Campuchia đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định
 • Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo chế độ hiện hành đối với lưu học sinh diện Hiệp định tại Campuchia. 
 • Vé máy bay lượt đi do lưu học sinh và cơ quan đề cử đi học tự thu xếp. Vé máy bay lượt về do Chính phủ Campuchia đài thọ hoặc lưu học sinh và cơ quan đề cử đi học tự thu xếp.

Yêu cầu ứng viên

 • Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt.
 • Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài.
 • Chưa đăng ký dự tuyển chương trình học bổng nào khác từ khi thông báo này có hiệu lực đến khi có kết quả sơ tuyển.
 • Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. 
 • Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với khối ngành đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành học đại học/thạc sĩ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ/tiến sĩ).
 • Chỉ được đăng ký 01 ngành học và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia và cơ sở đào tạo tại Campuchia.
 • Chỉ được đăng ký dự tuyển trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng.

Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp

+ Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng;
+ Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan công tác cho phép dự tuyển;
+ Đã được các cơ quan, địa phương trong nước hoặc nước ngoài cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm chưa được phép đi học tiếp ở nước ngoài.

Yêu cầu hồ sơ

Đối với Học bổng Đại học

 1. Phiếu đăng ký dự tuyển, bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài.
 2. Sơ yếu lý lịch.
 3. Bản sao công chứng: giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu phổ thông, giấy khai sinh đối với ứng viên là người dân tộc thiểu số, bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, học bạ THPT, giấy báo được tuyển thẳng hoặc giấy báo trúng tuyển đại học, bảng điểm năm thứ nhất đại học, bằng khen, giấy khen, giấy tờ chứng nhận các giải thưởng…
 4. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài;
 5. Bản photocopy hóa đơn, chứng từ về việc nộp lệ phí dự tuyển.

Đối với Học bổng sau Đại học:

 1. Phiếu đăng ký dự tuyển.
 2. Công văn của cơ quan cử dự tuyển, trường hợp ứng viên mới tốt nghiệp đại học chưa công tác thì nộp bản cam kết về việc làm.
 3. Bản cam kết nghĩa vụ của lưu học sinh được cử đi học nước ngoài có xác nhận của cơ quan (Mẫu 2a đối với người đang công tác), có ý kiến bảo lãnh và chữ ký của bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp (Mẫu 2b) đối với người chưa công tác).
 4. Sơ yếu lý lịch.
 5. Bản sao công chứng: các quyết định tuyển dụng, thuyên chuyển công tác, hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm xã hội đối với trường hợp ứng viên là người lao động hợp đồng (không phải là công chức, viên chức) hoặc giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội do cơ quan công tác và cơ quan bảo hiểm xã hội xác nhận (Mẫu 7) nếu chưa được cấp sổ bảo hiểm xã hội, bằng tốt nghiệp, bảng điểm toàn khóa đại học, thạc sĩ (trường hợp văn bằng do nước ngoài cấp phải nộp bản dịch công chứng sang tiếng Việt), giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp; hộ chiếu phổ thông
 6. Giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố trong đó xác nhận đủ điều kiện đi học nước ngoài.
 7. Danh mục các công trình nghiên cứu đã công bố hoặc giấy công nhận công trình nghiên cứu (nếu có) có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.
 8. Bản photocopy hóa đơn, chứng từ về việc nộp lệ phí dự tuyển.

Học bổng toàn phần mọi bậc học của quỹ Đại học KYUSHU Nhật Bản

Cách nộp hồ sơ

Lệ phí dự tuyển 200.000đ/người, nộp trước ngày 31/7/2019 theo hình thức chuyển khoản đến:

Tên đơn vị: Cục Hợp tác quốc tế 

Số tài khoản: 0021002145014

Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Lưu ý: Khi chuyển tiền vào tài khoản của Cục Hợp tác quốc tế  đề nghị ghi rõ họ và tên ứng viên, trình độ đăng ký dự tuyển (ĐH, THS, TS, tiếng Khơ-me) nộp lệ phí dự tuyển học bổng đi học tại Căm-pu-chia theo thông báo tuyển sinh số 524/TB-BGDĐT ngày 19/6/2019.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại:

http://tuyensinh.vied.vn/

Ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến.

Nộp hồ sơ giấy

Ứng viên chuyển 03 bộ hồ sơ giấy chính thức đăng ký dự tuyển bao gồm 01 bộ bằng tiếng Việt (danh mục hồ sơ chi tiết theo Phụ lục 1 hoặc 2) và 02 bộ bằng tiếng Anh (danh mục hồ sơ chi tiết theo Phụ lục 3) bằng thư chuyển phát nhanh bảo đảm tới Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo, 35 Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kích thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo Phụ lục 1, 2, 3 quy định đối với hồ sơ dự tuyển học bổng diện Hiệp định đi học tại Vương quốc Căm-pu-chia năm 2019.

Lưu ý

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định ở trên, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh). Hồ sơ nộp muộn sẽ chỉ được xem xét xử lý nếu vẫn còn chỉ tiêu học bổng sau khi đã xét tuyển hồ sơ ứng viên nộp đúng hạn. Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Hợp tác quốc tế không trả lại hồ sơ và lệ phí dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

Deadline

31/07/2019

Link thông tin chương trình 

Tại đây

Nguồn: Sandla – Thanh Dung (lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *