Học Bổng Chính Phủ Nhật Bản Mext Chính Thức Mở Đơn

hoc-bong-chinh-phu-nhat-ban-mext-chinh-thuc-mo-don

Được biết đến với sự phát triển của xã hội, đào tạo giáo dục nghiêm túc thì Nhật Bản là đất nước được nhiều bạn lựa chọn mặc dù quy định có phần chặt chẽ. Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) là một trong số các học bổng uy tín và chất lượng. 

Mô tả

Đây là chương trình học bổng được tài trợ của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (Viết tắt là MEXT) của Nhật Bản. Được mệnh danh là Học bổng giá trị và uy tín, Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) luôn nhận được hàng nghìn hồ sơ dự tuyển chương trình Học bổng này. Quyền lợi nhận được giá trị, phúc lợi xã hội như người Nhật và cuộc sống thật sự đáng mơ ước. Nhưng để đạt được Học bổng Chính phủ Nhật Bản này bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự tuyển và thật chu đáo.

Học Bổng Nghệ Thuật Châu Á Tại Đại Học Nghệ Thuật Quốc Gia Hàn Quốc 2021

Bậc:

Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

hoc-bong-chinh-phu-nhat-ban-mext-chinh-thuc-mo-don

Giá trị học bổng

Trợ cấp hàng tháng bạn nhận được tương ứng với từng trình độ học hoặc hình thức Học bổng của bạn.

 1. Đối với Nghiên cứu sinh: Trình độ bình thường – Trợ cấp: 143.000 JPY, Trình độ Master – Trợ cấp: 145.000 JPY, Trình độ Tiến sĩ – Trợ cấp: 145.000 JPY.
 2. Đối với  sinh viên Đại học: 117.000 JPY

Các chi phí thi, phí nhập học hay học phí đều được MIỄN PHÍ, không chỉ vậy bạn sẽ nhận được chi phí du lịch.

Điều kiện

 1. Là công dân Việt Nam, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, sức khỏe.
 2. Người đã từng nhận Học bổng của Chính phủ Nhật Bản khác, sau khi trở về Việt Nam 3 năm mới được làm hồ sơ xin Học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT).
 3. Không quá 35 tuổi
 4. Yêu cầu học lực: Tốt nghiệp Đại học chính quy dài hạn loại Khá trở lên, trong đó: đạt 70% số môn học có điểm kiểm tra từ 7 điểm trở lên và có luận văn tốt nghiệp đạt từ 8 điểm trở lên.
 5. Nếu bạn dự tuyển Thạc sĩ: Ngoài các điều kiện yêu cầu học lực trên, bạn phải nộp dự tuyển kèm Bằng Thạc sĩ và kết quả học tập tốt. Ngoài ra, ngành y khoa, nha khoa, thú  y, dược được chấp nhận hệ đăng ký dự tuyển thẳng chương trình Tiến sĩ

Yêu cầu

 1. Yêu cầu ngoại ngữ: Thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
 2. Đối với tiếng Anh: Bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Tiếng Anh hoặc chứng chỉ TOEFL, IELTS
 3. Đối với tiếng Nhật: Bằng tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Tiếng Nhật hoặc chứng chỉ Tiếng Nhật (Kyu)
 4. Ngoài ra, bạn có chứng chỉ thực tập tại nước ngoài từ 06 tháng trở lên có chứng chỉ thực tập Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật.
 5. Đăng ký đúng ngành học hoặc gần với ngành đã học Đại học, Thạc sĩ
 6. Bạn nên liên lạc tích cực với giáo sư hướng dẫn, gửi đơn dự tuyển Chương trình Học bổng MEXT vào các trường đại học tại Nhật bản mà bạn muốn đến, khi có kết quả tuyển chọn bạn có thể sớm đề nghị trường cấp giấy đồng ý tiếp nhận đào tạo trong thời gian ngắn nhất.
 7. Nếu bạn chưa có giấy đồng ý chấp thuận hoặc giấy báo nhập học của trường Nhật thì Ban tổ chức Học bổng có thể trao đổi với trường tiếp nhận dựa trên hồ sơ dự tuyển của bạn để đưa giấy đề nghị cấp giấy đồng ý chấp thuận hoặc sẽ thay đổi quyết định tiếp nhận

Cách nộp hồ sơ

Điền vào application form tại đây

Học Bổng Toàn Phần Nghiên Cứu Sau Đại Học Tại Đại Học Monash 2020

Deadline

Hạn chót nộp học bổng này là ngày 30 tháng 6 năm 2020

hoc-bong-chinh-phu-nhat-ban-mext-chinh-thuc-mo-don

Thông tin chi tiết

Xem thông tin chi tiết tại đây

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.