Lợi ích và thách thức khi tham gia chương trình MT và Big 4

loi-ich-va-thach-thuc-khi-tham-gia-chuong-trinh-mt-va-big-4

Hãy cùng Sandla xem thử là MT và Big 4 có những lợi ích và thách thức gì khi chúng ta tham gia hai chương trình này nhé.

MT hay Big4: những góc khuất mà bạn có thể chưa biết

MT và Big4 đúng là hai chương trình hot nhất và là mục tiêu của đa số các bạn sinh viên. Tuy nhiên, ngoài những lợi ích không thể bàn cãi như con đường phát triển nghề nghiệp rõ ràng hay chế độ đãi ngộ tốt, thì cái gì cũng có mặt trái của nó đúng không nào? 

Sandla đã sưu tầm trên mạng những khó khăn của các bạn đang trong Big4 và các chương trình MT chia sẽ trong khoảng thời gian làm việc tại đây nhé.

Big4 – Áp lực là một phần cuộc sống 

Thúy, nhân viên của 1 công ty trong “Big 4”, sau 2 năm làm kiểm toán đã quyết định chuyển sang làm cho một quỹ đầu tư nước ngoài. “Những ưu đãi và mức lương không hơn được công ty cũ, nhưng thoải mái đầu óc hơn rất nhiều”, Thúy tâm sự. Thuý cũng cho biết, làm kiểm toán, mỗi năm cô không chỉ tích luỹ thêm được nhiều kinh nghiệm về chuyên môn mà còn hiểu thêm các kiến thức đặc thù của các ngành kinh doanh khác. Tuy nhiên, mặc dù môi trường làm việc rất vui vẻ sôi nổi vì toàn người trẻ, nhưng áp lực công việc quá cao.

Còn Mạnh, dù đã trở thành nhân viên cứng nhưng cũng đang chuẩn bị bỏ nghề vì “vào mùa kiểm toán, có khi cả tháng trời chỉ về nhà ăn cơm với bố mẹ được vài ngày. Rảnh ra chút là đi học, nhiều lúc mình cảm thấy kiệt sức”.

Minh thì đang háo hức với công việc mới, nhưng lại khiến bố mẹ cô bắt đầu cảm thấy lo lắng, vì mới 3 tháng đi làm mà cô đã phải đi công tác liên tục tới 1 tháng. Lịch của Minh những đợt phải công tác là về nhà vào chiều thứ 7, ăn cùng bố mẹ 2 bữa cơm rồi chiều chủ nhật lên đường đi công tác. Những ngày không phải đi công tác xa, cũng chẳng mấy hôm Minh về nhà sớm để kịp ăn cơm cùng gia đình.

Những Lưu Ý Trong Giai Đoạn Nộp Đơn Ứng Tuyển BIG4

MT – Những lầm tưởng

Rất nhiều bạn sinh viên bị đánh lừa bởi chữ “Management” (Quản lý). Thực ra, một MT cũng phải trải qua những công việc “chân tay” như bất cứ ai mới vào nghề. Những công việc nhỏ sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về công ty, quy trình và cách thức làm việc, đồng thời, rèn luyện cho bạn tính kiên trì, chăm chỉ và khả năng “chịu khổ”.

Thời gian làm việc của các MT trong hợp đồng thường là 40-45 giờ/tuần. Tuy nhiên, hiếm có MT nào được hưởng chế độ như vậy. Thậm chí, có những MT chia sẻ, họ thường xuyên làm việc từ 9h sáng – 10h tối (13h/ngày).

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà chương trình MT đem lại: Môi trường tốt, chương trình đào tạo bài bản, mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến, con đường sự nghiệp rõ ràng nhưng không phải ai cũng phù hợp để trở thành một MT.

—————————————————————————————————————————

Cùng tham gia Livestream của Sandla để nghe thêm những chia sẻ từ người thật, việc thật về MT và Big4 nào!

Thời gian: 20h30 ngày 13/06/2020

Địa điểm: https://www.facebook.com/scholarship.lifeabroad


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.