Những kỹ năng để trở thành một công dân toàn cầu

nhung-ky-nang-de-tro-thanh-mot-cong-dan-toan-cau

 Thế giới đang ngày càng đổi thay một cách chóng mặt, Việt Nam chúng ta cũng tham gia vào quá trình đổi thay ấy. Nhất là những người trẻ sẽ là những người tham gia tích cực vào sự đổi thay ấy. Chúng ta đều biết rằng Việt Nam đang từng bước hòa nhập vào môi trường quốc tế. “Công dân toàn cầu” là từ khá phổ biến dùng để chỉ những người có thể làm việc ở bất cứ đâu trên thế giới, vượt qua sự khác biệt ngôn ngữ, văn hóa, khoảng cách địa lý,…để đóng góp giá trị cho xã hội. Vậy chính bản thân những người trẻ cần chuẩn bị cho chính bản thân mình những kỹ năng gì để có thể trở thành một công dân toàn cầu nhỉ? Cùng Sandla tìm hiểu nhé.

Trang bị kỹ năng ngoại ngữ là cần thiết

Ngoại ngữ là điều kiện tiên quyết nếu bạn muốn trở thành một công dân toàn cầu, bởi vì bạn sẽ chẳng thể nào làm việc ở nước khác nếu chỉ biết mỗi tiếng mẹ đẻ. Hãy cố gắng học ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh và tiếng Trung để nâng cao bản thân trở thành một công dân toàn cầu trong một ngày không xa.

Kỹ năng tự lập

Nếu như kỹ năng ngoại ngữ là điều kiện cần thì kỹ năng tự lập chính là điều kiện đủ. Hãy học cách tự lập không chỉ khi bạn đang học tập ở một môi trường nước ngoài mà hãy học khi bạn vẫn còn bên cạnh gia đình.

Nhận thức về trách nhiệm của công dân

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất của một công dân toàn cầu mà mỗi người trẻ cần được học đó là trách nhiệm và đạo đức của một người công dân cần có. Chúng ta cần phải nhận thức được về trách nhiệm của công dân phải làm gì để không đánh mất bản sắc dân tộc. Nếu không có hệ thống giá trị riêng thì chúng ta sẽ dễ bị đánh mất chính mình và mất đi khả năng tự định vị bản thân. 

 —

Hội nhập với công nghệ và các ngành đang Hot như Data Science, Digital Marketing, Supply Chain,.. Sandla Journey Online sẽ mang đến những con người thật, những câu chuyện thật, và những chia sẻ chân thật nhất về ngành nghề và cách apply các ngành học đến với các bạn trẻ. 

sandla-journey-online-toi-da-chinh-phuc-nhung-nganh-cua-ky-nguyen-4-0-nhu-the-nao

Thông tin về chương trình Sandla Journey Online

🌻Chủ đề: Tôi đã chinh phục những ngành của Kỷ nguyên 4.0 như thế nào?

🌻Thời gian: 20:00 đến 22:00 ngày 18/12/2021

🌻Nền tảng: Zoom Meeting

🌻Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/3qrtDhN 

🌻Fanpage Sandla – Scholarship and Life Abroad:  https://www.facebook.com/scholarship.lifeabroad


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.