Những kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0

nhung-ky-nang-can-thiet-trong-thoi-dai-4-0

Thời đại 4.0 là một thời đại với sự đổi thay một cách chóng mặt, kiến thức hôm nay chúng ta học hoàn toàn có thể thay đổi vào ngày mai. Vì thế, để có thể hòa nhập và thành công trong bất cứ lĩnh vực nào trong thời đại ngày nay thì dựa vào kiến thức chuyên môn thôi thì vẫn chưa đủ. Cùng Sandla tìm hiểu các kỹ năng nhé.

Kỹ năng tiếng Anh

 Đây sẽ là kỹ năng quan trọng đầu tiên, điều này cũng dễ hiểu, vì tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ của toàn cầu, là một trong những ngôn ngữ của các tổ chức trên thế giới. Vì thế, nếu muốn hòa nhập với thời đại 4.0 luôn luôn đổi thay này thì những người trẻ phải bắt buộc thành thạo thứ ngôn ngữ này như một kỹ năng. Nếu không thành thạo thì những người trẻ của thời đại 4.0 sẽ dễ dàng đánh mất đi những cơ hội hoàn toàn quý giá đối với sự phát triển của bản thân.

Tư duy phản biện (Critical Thinking)

 Tư duy phản biện là một quá trình tư duy nhằm chất vấn lại các giả thuyết hay thông tin nào đó. Việc rèn luyện tư duy phản biện là vô cùng cần thiết, bởi nhờ có tư duy phản biện, chúng ta sẽ hình thành thói quen, biết cách tiếp cận vấn đề đa chiều, không thụ động; có khả năng quan sát, phân tích và nhìn nhận thấu đáo, từ đó trở nên tự lập, tự cường trong cuộc sống, dễ thích nghi trước mọi đổi thay.

 Kỹ năng giao tiếp (Communication Skills)

 Những người giao tiếp tốt luôn có khả năng thành công cao hơn trong cuộc sống. Giao tiếp tốt mới là điều kiện tiên quyết để ta hòa nhập với bất kỳ môi trường nào, vừa giúp ta có được kết quả học tập, công việc tốt hơn, vừa thúc đẩy sự phát triển của cá nhân nữa. Kỹ năng giao tiếp có thể phát triển thông qua nhiều hoạt động khác nhau, từ trò chuyện giản đơn đến thuyết trình, tranh biện,…

Kỹ năng sáng tạo (Creative Skill)

 Sáng tạo không hẳn là do năng lực bẩm sinh, nó là kết quả của một quá trình rèn luyện. Có khả năng sáng tạo, chúng ta sẽ bẻ gãy tư duy đóng khung, luôn tìm tòi và phát hiện ra các khía cạnh mới của vấn đề. Quan trọng hơn, kỹ năng sáng tạo sẽ giúp ta  biết cách linh hoạt áp dụng kiến thức nói chung vào thực tiễn một cách hiệu quả, từ đó được những thành tích cao trong cuộc sống, công việc.

  —

Hội nhập với công nghệ và các ngành đang Hot như Data Science, Digital Marketing, Supply Chain,.. Sandla Journey Online sẽ mang đến những con người thật, những câu chuyện thật, và những chia sẻ chân thật nhất về ngành nghề và cách apply các ngành học đến với các bạn trẻ. 

sandla-journey-online-toi-da-chinh-phuc-nhung-nganh-cua-ky-nguyen-4-0-nhu-the-nao

Thông tin về chương trình Sandla Journey Online

🌻Chủ đề: Tôi đã chinh phục những ngành của Kỷ nguyên 4.0 như thế nào?

🌻Thời gian: 20:00 đến 22:00 ngày 18/12/2021

🌻Nền tảng: Zoom Meeting

🌻Link đăng ký tham gia: https://bit.ly/3qrtDhN 

🌻Fanpage Sandla – Scholarship and Life Abroad:  https://www.facebook.com/scholarship.lifeabroad


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.