Sameer Nigam – Câu Chuyện Thành Công Của Nhà Sáng Lập Và Giám Đốc Điều Hành PhonePe

sameer-nigam-cau-chuyen-thanh-cong-cua-nha-sang-lap-va-giam-doc-dieu-hanh-phonepe

Sameer Nigam là một Nhà kinh doanh Ấn Độ, anh là người đã sáng lập PhonePe, một hệ thống Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) trực tuyến vào năm 2015 và là Giám đốc điều hành (CEO) của nó. Hãy cùng Sandla tìm hiểu về anh nhé!

Đời sống cá nhân

Sameer Nigam hiện tại đang sống ở Bangalore, Karnataka. Anh ấy đã chuyển từ Noida tới Mumbai và cuối cùng là Banglore, nơi đặt trụ sở chính công ty PhonePe của anh. Công việc kinh doanh của anh nhận được hỗ trợ mãnh mẽ từ chính sách phi tiền tệ hóa, chính sách được chính phủ Ấn Độ công bố vào cùng năm ra mắt PhonePe..

Học vấn

Sameer đã hoàn thành Giáo dục chính quy của mình từ DPS Noida. Anh ấy nhận được bằng Kỹ sư máy tính từ trường Đại học Mumbai. Sau đó anh tiếp tục theo học Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Máy tính tại Trường đại học Arizona (1991-2001). Sau đó, anh ấy theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Khởi sự doanh nghiệp ở trường Wharton, Đại học Pennslvania (2007-2009).

sameer-nigam-cau-chuyen-thanh-cong-cua-nha-sang-lap-va-giam-doc-dieu-hanh-phonepe

Sự nghiệp

Sameer từng là Giám đốc Nghiên cứu Phát triển sản phẩm ở Shopzilla từ tháng 5 năm 2001 đến tháng 6 năm 2007. Anh ấy sau đó ra mắt dự án kinh doanh đầu tiên của mình, Mime360, vào năm 2009. Đây là kênh phân phối phương tiện truyền thông mạng xã hội trực tuyến. Công ty sau đó được mua lại bởi Flipkart.

Anh làm việc ở Flipkart từ tháng 10 năm 2011 đến tháng 8 năm 2015. Trong khi làm việc cho một ông lớn thương mại điện tử, anh ấy lần lượt làm việc tại một số bộ phận bao gồm tiếp thị và Kỹ thuật với tư cách là Phó Chủ tịch và Phó Chủ tịch cấp cao. Anh ấy tiếp tục ra mắt nền tảng ví kỹ thuật số PhonePe của mình vào năm 2015, nơi anh ấy đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành.

Anh ấy đã thể hiện sự tài giỏi đáng gờm trong sự nghiệp của mình với những kinh nghiệm kinh doanh chín muồi làm nên danh tiếng của anh. Anh thể hiện những kĩ năng của mình trong tiếp thị sản phẩm, thương mại điện tử, quan hệ đối tác chiến lược, tiếp thị trực tuyến, chiến lược truyền thông số, trải nghiệm khách hàng, ứng dụng trang web, khởi nghiệp, tiếp thị di động, truyền thông kỹ thuật số, nhu cầu đặc biệt, phát triển kinh doanh, phát triển trang web, phân tích trang web và nhiều kĩ năng khác.

Anh ấy có kỹ năng tốt trong quản trị nhóm, tiếp thị kỹ thuật số, chăm sóc tại gia phi y tế, tạo danh sách khách hàng tiềm năng, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chiến lược, ứng dụng di động, quảng cáo di động và quảng cáo trực tuyến.

Bài học truyền cảm hứng từ câu chuyện cuộc đời của Steve Jobs: Không ngừng thử thách bản thân, giữ lửa nhiệt huyết và dấn thân vào những trở ngại bạn chưa từng gặp phải

Nhà sáng lập của Mime360

Vào năm 2009, Sameer cho ra mắt dự án kinh doanh đầu tiên của mình với cái tên Mime360 (Mallers Incorporation), một kênh phân phối phương tiện truyền thông trực tuyến có trụ sở chính tại Mumbai, Ấn Độ. Công ty cung cấp nền tảng trao đổi kết nối những chủ sở hữu nội dung với các nhà sản xuất nội dung bao gồm saregama, Indiatimes, và những nguồn khác. 

Tính bảo mật của Mime được hỗ trợ bởi Nguồn cấp dữ liệu API với khả năng ngăn chặn vi phạm bản quyền và cho phép một số lượng lớn các nhà xuất bản bán nội dung được cấp phép trên toàn cầu. Quan trọng nhất, Mime loại bỏ các chi phí cơ sở hạ tầng khác nhau cho các đối tác bao gồm quản lý nội dung, lưu trữ và băng thông trung tâm dữ liệu cục bộ, đồng thời ủy quyền cho chủ sở hữu nội dung để thiết lập giá cả theo vùng.

Mime360 được mua lại bởi Flipkart. Ông lớn ngành thương mại điện tử luôn nắm bắt cơ hội để mua lại những công ty nhỏ nhằm phát triển đội ngũ. Sau khi mua lại, một số nhân viên của Mime đã gia nhập Flipkart để cho ra mắt công cụ phân phối âm nhạc kỹ thuật số sau này. Lòng nhiệt huyết kinh doanh mãnh mẽ, tầm nhìn và kinh nghiệm đã giúp Sameer tiếp tục phát triển và sớm ra mắt một dự án kinh doanh khác. 

Nhà sáng lập của PhonePe

Sameer cho ra mắt công ty khởi nghiệp PhonePe vào tháng 12 năm 2015 dựa trên Giao diện thanh toán hợp nhất (UPI) của mình. Anh ấy là Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của PhonePe tại trụ sở chính Bangalore. Anh ấy là thành viên của Hội đồng quản trị của công ty và cố vấn về lĩnh vực tiếp thị và một số chiến lược khác.

Sameer cùng hai người bạn, Rahul Chari và Burzin Engineer đã đưa ra ý tưởng khởi chạy và thiết kế một ứng dụng thanh toán trực tiếp dựa trên UPI. Ứng dụng PhonePe được đưa vào hoạt động vào tháng 8 năm 2016. Nó có sẵn cho người dùng với trên 11 ngôn ngữ Ấn Độ.

PhonePe Flipkart mua lại vào năm 2016. Tuy nhiên, gã khổng lồ thương mại điện tử này đã trở thành chủ sở hữu của Công ty Walmart có trụ sở tại Hoa Kỳ vào năm 2018 trị giá 16 tỷ Đô la. Việc mua lại PhonePe nhằm mục đích mở rộng phạm vi mua sắm trực tuyến của họ ở Ấn Độ. 

Khóa Học Online Miễn Phí Về Quảng Cáo & Marketing Chương Trình Facebook Blueprint (Có giấy chứng nhận)

Huân chương và Giải thưởng

Trường Kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania đã trao cho anh ấy Giải thưởng Wharton Venture vào năm 2008. Anh ấy đã tham dự hai sự kiện là Hội nghị Sản phẩm NASSCOM 2019 lần thứ 16 vào ngày 5 tháng 11 năm 2019, tổ chức tại Bangalore, Karnataka, Ấn Độ, Châu Á và Money 20/20 Asia 2019 với tư cách là diễn giả vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 được tổ chức tại Central Region, Singapore,Châu Á.

Dự án kinh doanh PhonePe của anh được trao một danh sách các giải thưởng như sau: 

  • PhonePe được công nhận bởi Cơ quan thanh toán của Ấn Độ (NPCI) là hệ thống thu hút số lượng giao dịch buôn bán lớn nhất trên mạng lưới UPI. (2018)
  • Nhận giải Sản phẩm hoặc Dịch vụ Thanh toán Di động Tốt nhất ở Giải IAMAI India Digital 2018
  • Giành giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật số UPI từ NPCI (2018)
  • Đạt giải SuperStartUp Châu Á (2018)
  • Giành giải thưởng hạng mục Viễn thông và Công nghệ từ Giải thưởng Quảng cáo Ấn Độ (India Advertising Awards) (2018)
  • Đạt giải Sản phẩm hoặc Dịch vụ Thanh toán Di động Tốt nhất ở Giải thưởng Kỹ thuật số Ấn Độ (India Digital Awards) lần thứ 9 năm 2019 được tổ chức bởi IAMAI.
  • Nhận giải Ví kĩ thuật số tốt nhất ở Giải Indian Retail & eRetail Awards thường niên 2019 lần thứ 8 được tổ chức bởi Zee Business và The Economic Times.

Câu hỏi thường gặp

  • Giá trị tài sản ròng của Sameer Nigam?

Sameer Nigam có tài sản là INR. 17.7 crore (tính đến năm 2017).

  • Doanh thu của PhonePe?

PhonePe có doanh thu 690 crores INR (2020 – 2021).

  • Học vấn của Sameer Nigam?

Sameer Nigam hoàn thành bằng Kĩ sư Máy tính ở trường đại học Mumbai, bằng Thạc sĩ ở trường đại học Arizona và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại trường Wharton, Đại học Pennsylvania.

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm từ ToMo – Learn Something New)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.