Thực Tập Sinh Có Lương Tại Nghị Viện Châu Âu – Schuman Traineeships Program 2020

thuc-tap-sinh-co-luong-tai-nghi-vien-chau-au-schuman-traineeships-program-2020

Các thực tập sinh của chương trình Schuman sẽ được trả lương và có thể làm việc tại một trong những nơi làm việc chính thức của Nghị viện Châu Âu – Brussels, Luxembourg và Strasbourg – hoặc tại các Văn phòng Liên lạc ở các Quốc gia Thành viên. Tuần này, cùng Sandla tìm hiểu chương trình hấp dẫn này nhé.

Mô tả cơ hội

Nghị viện châu Âu (Europarl hay EP) là một nghị viện với các nghị sĩ được bầu cử trực tiếp của Liên minh châu Âu (EU). Cùng với Hội đồng Liên minh châu Âu (the Council), đây là lưỡng viện cơ quan lập pháp của các thể chế của Liên minh và được mô tả là một trong những cơ quan lập pháp quyền lực nhất thế giới. Nghị viện và Hội đồng tạo thành cơ quan lập pháp cao nhất của Liên minh. 

Meiji University International Student Incentive Scholarship Program

Các khóa đào tạo này được đặt theo tên của Robert Schuman, một trong những kiến ​​trúc sư chính của dự án hội nhập châu Âu, chịu trách nhiệm cho hơn 70 năm hòa bình và thịnh vượng ở châu Âu. Ông đề xuất gộp hoạt động sản xuất than và thép của Pháp và Đức vào những gì sẽ trở thành Cộng đồng Than và Thép Châu Âu, cộng đồng đầu tiên trong số các Cộng đồng Châu Âu, sau này đã trở thành Liên minh Châu Âu.

Nước

Bỉ, Luxembourg (Lúc-xăm-bua), Pháp

Lợi ích

 • Trợ cấp hàng tháng từ 816 EUR – 1 339 EUR cho thời gian thực tập sinh toàn thời gian.
 • Các thực tập sinh của Schuman có thể tham gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như chính sách đối nội và đối ngoại của EU, tài chính, luật, đa ngôn ngữ, quản trị, cơ sở hạ tầng và hậu cần, truyền thông hoặc CNTT.
 • Là một phần trong cam kết của Quốc hội nhằm tôn vinh các nhà báo đã thiệt mạng trong quá trình thực hiện công việc của họ, Tổng cục Truyền thông cung cấp một số khóa học cho Schuman để tưởng nhớ Ján Kuciak, nhà báo điều tra người Slovakia đã bị sát hại vào tháng 2 năm 2018.
 • Chương trình thực tập từ 1/3 đến 31/7/2021 (5 tháng)

Yêu cầu

Ứng viên

 • 18 tuổi trở lên;
 • Các ứng viên không phân biệt giới tính, văn hóa, dân tộc, tôn giáo hoặc ứng viên có khiếm khuyết cơ thể vẫn được khuyến khích nộp đơn.
 • Có bằng tốt nghiệp đại học, Cung cấp lý lịch tư pháp đủ điều kiện;
 • Thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức;
 • Chưa làm việc hoặc thực tập liên tục hai tháng tại một tổ chức hoặc cơ quan của EU;

Khóa học viết CV cực xịn từ Coursera

Hồ sơ yêu cầu

Để đăng ký, bạn có thể vào trang đăng ký (đường link bên dưới nhé):

 • Lựa chọn và đăng ký tối đa ba lần thực tập;
 • Nếu được chọn, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một số giấy tờ để chứng minh khả năng của mình;
 • Bạn sẽ nhận được Thư nhập học chính thức qua email nếu đăng ký thành công.sa

Deadline

Từ ngày 1 đến ngày 30 tháng 11 năm 2020

Link thông tin chương trình 

Tại đây

Nguồn: Sandla.org (lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.