Tổng hợp học bổng toàn trường dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng toàn trường

Tổng hợp học bổng toàn trường dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng toàn trường (University-wide scholarships), như tên gọi của nó, là học bổng thường có sẵn cho bất kỳ môn học, khóa học hoặc lĩnh vực nghiên cứu nào được cung cấp tại trường Đại học. Mặc dù có thể có một số trường hợp ngoại lệ (ví dụ: Y học, Nha khoa, Luật, MBA, v.v.), nhưng những học bổng này thường được áp dụng trong hầu hết các khóa học của trường. Tìm hiểu thêm về loại học bổng này sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn học bổng hơn ở các trường đại học từ khắp nơi trên thế giới.

Lưu ý quan trọng

Tuy nhiên, vẫn có những lưu ý quan trọng về học bổng toàn trường:

  • Không phải tất cả các trường đại học đều cung cấp các khóa học trong tất cả các lĩnh vực nghiên cứu. Trường có thể có học bổng cho tất cả các khóa học của họ nhưng cũng có thể không.
  • Sẽ có một số ngoại lệ đối với các khóa học có học bổng. Một số học bổng không bao gồm các khóa học như nghiên cứu y học / lâm sàng, nghiên cứu MBA, nghiên cứu luật hoặc các môn học khác theo quy định của Đại học.
  • Điều kiện dành cho từng khóa học có thể thay đổi tuỳ năm học. Học bổng có thể bao gồm tất cả các khóa học tại một thời điểm nhưng nó có thể loại trừ một số khóa học tại một thời điểm khác. Do đó, bạn phải xác nhận với trường đại học nếu khóa học bạn quan tâm thực sự được áp dụng học bổng tại thời điểm dự định nộp đơn.
  • Khóa học được cấp học bổng chỉ trong một học kỳ cụ thể. Mặc dù học bổng bao gồm một khóa học cụ thể, nhưng khóa học đó có thể chưa được cung cấp cho học kỳ bạn dự định học.
  • Học bổng chỉ có sẵn cho các cấp học cụ thể. Ví dụ, một số học bổng chỉ dành cho Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Nhưng vẫn có một số dành cho cả Cử nhân/Thạc sĩ hoặc Thạc sĩ/Tiến sĩ.

Nếu bạn đã biết về học bổng toàn trường cũng như những lưu ý riêng rồi thì bây giờ, cùng Sandla tìm kiếm học bổng dành cho từng cấp nhé!

 

1.Học bổng toàn trường dành cho bậc cử nhân

 

Học bổng Denys Holland tại Đại học College London

Quốc gia: Anh

Mô tả học bổng: Học bổng Denys Holland nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên đại học từ bất kỳ quốc gia nào dành cho các sinh viên không thể đảm bảo kinh phí cần thiết để học tại University College London (UCL) và cần chứng minh các khoản phí sẽ sử dụng cho UCL và Hội sinh viên. Học bổng trị giá £9.000 mỗi năm và sinh viên có thể chọn sử dụng tất cả hoặc một phần học bổng để trang trải các khoản phí.

Tìm hiểu thêm về học bổng Tại đây

2. Học bổng toàn trường cho cả cử nhân và thạc sĩ

Học bổng chuyển đổi cùng trường của Đại học Sheffield Hallam

Quốc gia: Anh

Mô tả học bổng: Học bổng Transform Together dành cho sinh viên quốc tế và sinh viên của Liên minh châu Âu (không thuộc Vương quốc Anh) đăng ký học bất kỳ khóa học sau đại học hoặc đại học toàn thời gian nào tại Đại học Sheffield Hallam. Miễn một nửa lệ phí (50%) có sẵn cho các khóa học sau đại học và cho mỗi năm của một văn bằng đại học.

Tìm hiểu thêm về học bổng Tại đây

Học bổng toàn trường

 

Bạn biết gì về một số học bổng nổi tiếng dành cho sinh viên quốc tế tại Đức ?

3. Học bổng toàn trường chỉ dành cho thạc sĩ

Học bổng của Đại học West of England

Quốc gia: Anh

Mô tả học bổng: Đại học West of England, Bristol cấp Học bổng Chancellor cho các sinh viên quốc tế xuất sắc thực hiện bất kỳ chương trình sau đại học nào được cung cấp tại Đại học ngoại trừ MBA, BPTC, LPC, GDL, MSc Robotics, Tiến sĩ và tiếp tục các khóa học phát triển chuyên nghiệp. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí.

Tìm hiểu thêm về học bổng Tại đây

Học bổng Bristol Think Big

Quốc gia: Anh

Mô tả học bổng: Đại học Bristol đang đầu tư 500.000 bảng Anh để giúp những sinh viên quốc tế thông minh và giỏi nhất đến Đại học Bristol theo đuổi bất kỳ chương trình Đại học toàn thời gian nào (trừ Y học, Nha khoa và Khoa học Thú y) hoặc chương trình Sau đại học. Các giải thưởng bao gồm từ 25 – 100% học phí.

Tìm hiểu thêm về học bổng Tại đây

Học bổng quốc tế của Đại học Sussex Chancellor

Quốc gia: Anh

Mô tả học bổng: Học bổng quốc tế của Đại học Sussex được áp dụng trong hầu hết các ngành trong trường. Các học bổng này được trao dựa trên kết quả học tập và tiềm năng cho các sinh viên quốc tế ngoài EU đã nộp đơn và được cấp chỗ cho bằng cấp sau đại học đủ điều kiện tại Đại học Sussex. Học bổng giảm 50% học phí sinh viên quốc tế và được cung cấp trong một năm.

Tìm hiểu thêm về học bổng Tại đây

Học bổng toàn trường

4. Học bổng toàn trường cho cả bằng thạc sĩ và tiến sĩ

Học bổng Clarendon tại Đại học Oxford

Quốc gia: Anh

Mô tả học bổng: Quỹ Clarendon là một chương trình học bổng sau đại học tại Đại học Oxford, cung cấp khoảng 140 học bổng mỗi năm. Học bổng Clarendon được trao trên thành tích xuất sắc trong học tập và tiềm năng trên tất cả các môn học có bằng cấp ở cấp độ sau đại học tại Đại học Oxford. Tất cả các học bổng Clarendon bao gồm học phí và lệ phí đại học đầy đủ và một khoản trợ cấp hào phóng cho chi phí sinh hoạt.

Tìm hiểu thêm về học bổng Tại đây

Nguồn: Sandla.org – Thanh Dung (lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.