Tổng Hợp Học Bổng Và Cơ Hội Nước Ngoài Tháng 9/2019

cơ hội nước ngoài tháng 9

Lại một bài tổng hợp nữa đây, lần này là tổng hợp cả học bổng lẫn cơ hội nước ngoài tháng 9 cho các chương trình ngắn hạn luôn nhé! Cùng “trang điểm CV” bằng những chương trình sau nào!

I. Tổng hợp học bổng

1. Học bổng ngành Truyền thông cho một kỳ trao đổi tại Đại học Chulalongkorn Thái Lan

Mô tả 

Đại học Chulalongkorn là trường đại học lâu đời nhất và là một trong những trường đại học uy tín nhất ở Thái Lan. Được thành lập vào năm 1917 bởi vua Vajiravudh (Rama VI), trường đại học được đặt tên như một sự tôn vinh dành cho vua cha vua hoàng gia, vua Chulalongkorn (Rama V). Trong một khoảng thời gian, Đại học Chulalongkorn, hay gọi tắt là Chula, đã phát triển để trở thành một trường đại học được xếp hạng hàng đầu.

Ngày nay, Đại học Chulalongkorn gồm 19 khoa, 23 trường cao đẳng và viện nghiên cứu. Hiện tại có hơn 38.000 sinh viên bao gồm khoảng 25.000 sinh viên đại học, 13.500 sinh viên sau đại học (11.000 trong chương trình thạc sĩ và 2.150 trong các chương trình cấp bằng tiến sĩ) và 2.800 giảng viên. (Thông tin tính đến năm 2011).

Lợi ích học bổng

 • Học bổng toàn phần một học kỳ
 • Học phí 91.000 Baht
 • Chi phí 50.000 Baht
 • Hoàn tiền vé máy bay (không quá 9.500 Baht)

Deadline

Từ -2/07/2019 – 30/09/2019

Link thông tin chi tiết

Tại đây

2. Học bổng ngành Kiến trúc bậc thạc sĩ của DAAD (Nhận trợ cấp hằng tháng)

Mô tả học bổng

Học bổng ngành Kiến trúc DAAD tạo ra cơ hội cho các sinh viên  tiếp tục việc học của mình tại Đức sau khi tốt nghiệp .Học bổng nhằm thúc đẩy việc trao đổi kinh nghiệm và kết nối giữa các bạn sinh viên.

Nước

Đức

Bậc học

Thạc sĩ

Ngành học

Kiến trúc, thiết kế nội thất, bảo tồn di tích, quy hoạch đô thị / phát triển đô thị, quy hoạch vùng, kiến trúc cảnh quan, quy hoạch cảnh quan.

Giá trị học bổng

 1. Khoản trợ cấp hàng tháng là 850 euro
 2. Phụ cấp đi lại, trong trường hợp các chi phí này không được chi trả bởi đất nước mình sinh sống  hoặc một nguồn tài trợ khác
 3. Trợ cấp học tập một lần
 4. Thanh toán cho bảo hiểm sức khỏe, tai nạn và bảo hiểm thân thể

Trong một số trường hợp nhất định, du học sinh có thể nhận được các quyền lợi bổ sung sau:

 • Trợ cấp tiền thuê hàng tháng
 • Trợ cấp hàng tháng cho các thành viên trong gia đình đi cùng

 II. Tổng hợp cơ hội

Bên cạnh những học bổng có deadline trong tháng 9 thì Sandla cũng tổng hợp một số cơ hội nước ngoài tháng 9 cho các bạn đây!

1. Cuộc Thi The Caterpillar – Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn  Về Trẻ Em

Mô tả cơ hội

Cuộc thi The Caterpillar được coi là một cuộc thi viết truyện ngắn và truyền cảm hứng được mở rộng cho tất cả mọi người cùng tham gia, không giới hạn cách viết, chủ đề chỉ cần bạn đủ tuổi để tham gia và bài viết được viết bằng tiếng Anh với giới hạn từ là 1500.

Giải thưởng

 • Giải nhất: 1,000 euros
 • Giải nhì: 1 tuần ở Tyrone Guthrie Centre in Co. Monaghan ở Ireland ( không bao gồm chi phí di chuyển đến Ireland)

Deadline

30/9/2019

Link thông tin chi tiết

Tại đây

2. Viết về môi trường, nhận quà hấp dẫn – Thế hệ sinh thái lần thứ 12

Mô tả cơ hội

Samsung Engineering cùng với LHQ muốn khởi động Cuộc thi Viết về môi trường thế hệ sinh thái lần thứ 12, mời các bạn trẻ trên toàn thế giới nâng cao nhận thức về chủ đề của Ngày môi trường thế giới sắp tới – Đánh bại ô nhiễm không khí.

Như nhiều bạn đã biết, ngày Môi trường Thế giới là ngày hàng đầu của Liên Hợp Quốc để khuyến khích nhận thức và hành động trên toàn thế giới để bảo vệ môi trường của chúng ta. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1974, sự kiện này đã phát triển để trở thành một nền tảng toàn cầu cho hoạt động tiếp cận cộng đồng được tổ chức rộng rãi ở hơn 100 quốc gia.

Lợi ích

 • 1 giải Giấy chứng nhận viết về môi trường LHQ: Giấy chứng nhận điện tử & Samsung Tab S
 • 2 giải Samsung Engineering Prize: Chứng chỉ điện tử & Samsung Tab A
 • 3 giải Eco-generation Prize: Giấy chứng nhận điện tử & Samsung Galaxy Buds
 • 20 giải Honorable Mentions: Giấy chứng nhận điện tử

Deadline

02/09/2019

Link thông tin chi tiết

Tại đây

3. Viết Luận ASEAN-Korea Academic Essay Contest 2019 Để Giành Chuyến Đi Đến Hàn Quốc (Tài Trợ)

Mô tả cơ hội

Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, một tổ chức liên chính phủ được ủy nhiệm thúc đẩy hợp tác kinh tế và văn hóa xã hội giữa ASEAN và Hàn Quốc, sẽ tổ chức Cuộc thi tiểu luận học thuật ASEAN-Hàn Quốc 2019 mời các sinh viên ASEAN và Hàn Quốc chia sẻ quan điểm của họ và kiến thức về quan hệ ASEAN và ASEAN-Hàn Quốc. Quan điểm trẻ của giới trẻ ASEAN và Hàn Quốc sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ đối tác chân chính, chân chính và lâu dài.

Lợi ích

 • Người chiến thắng ASEAN-Korea Academic Essay sẽ được mời đến một hội thảo học thuật để trình bài bài tiểu luận của họ.
 • Người chiến thắng ASEAN-Korea Academic Essay sẽ có cơ hội cho các chuyến đi nghiên cứu đến ASEAN và Hàn Quốc (4 đêm / 5 ngày)
 • Chuyến đi du học đến Hàn Quốc – Tham quan Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc, các trường đại học, viện nghiên cứu và các địa điểm văn hóa ở Hàn Quốc.
 • Chuyến đi nghiên cứu đến ASEAN – Tham quan các trường đại học, viện nghiên cứu và các địa điểm văn hóa tại Việt Nam.*Chi phí đi lại sẽ do Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc chi trả.

Deadline

1/9/2019

Link thông tin chi tiết

Tại đây

 

Hy vọng rằng bài viết tổng hợp cơ hội nước ngoài tháng 9 sẽ giúp ích cho những bạn đang tìm kiếm học bổng hay chương trình phù hợp với bản thân sắp tới. Để chuẩn bị tốt cho hành trang du học, các bạn hãy tham khảo video về kinh nghiệm khi đi ra nước ngoài tại đây. Chúc các bạn thành công!

 

Nguồn: Sandla.org- Tuệ Minh, Dương Giang


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *