Top 10 trường đại học cao đẳng Mỹ hỗ trợ tài chính hào phóng cho sinh viên

ho tro tai chinh

Theo tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board, học phí một năm học tại các trường đại học tư thục (trung bình 48.510 đô la) cao hơn khá nhiều so với học phí trung bình 21.370 đô la/năm của trường công. Tuy nhiên, khoảng hai phần ba số sinh viên trong các trường tư nhận được hỗ trợ tài chính, khiến cho chi phí học tập giảm đáng kể.

Tạp chí Princeton đã xếp hạng các trường đại học theo mức độ hỗ trợ tài chính và mức độ hài lòng của sinh viên với các chương trình hỗ trợ. Báo cáo dựa trên dữ liệu được thu thập từ mùa thu 2017 đến mùa hè 2018. Các trường hàng đầu về hỗ trợ tài chính đều là trường tư và có chi phí học tập cao ngất, tuy nhiên các khoản hỗ trợ rất hào phóng cho sinh viên khiến việc học tập trong trường có giá cả phải chăng.

“Đừng phạm sai lầm nghiêm trọng khi bỏ qua một ngôi trường đắt đỏ khỏi danh sách cân nhắc của bạn”, theo lời Robert Franek, tổng biên tập của tạp chí Princeton Review và tác giả của bảng xếp hạng Các trường đại học có giá trị tốt nhất – The Best Value Colleges.

“Khi nói đến việc cung cấp hỗ trợ tài chính, các trường tư thường có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho việc này. Trong thực tế, những trường này thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn so với trường đại học công”, ông Robert Franeck nói thêm.

Dưới đây là những trường đại học lọt vào top 10 của Princeton Review:

Đại học Colgate – Colgate University

Đại học Colgate (Ảnh: colgate.edu)

Địa điểm: Hamilton, New York

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 67,500

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 48,369

Chi phí tự trả: $ 19,131

Sinh viên ở đây luôn có một tinh thần học tập tích cực, với lý do chính đáng, bởi lẽ: Colgate là một trong những trường nghệ thuật tự do hàng đầu trong cả nước với mức giá phù hợp. Trung bình, sinh viên nhận được hơn 48,000 đô la viện trợ, khiến ngôi trường này trở thành một nơi lý tưởng để ứng tuyển.

Viện Công nghệ California – California Institute of Technology

Viện công nghệ California (Ảnh: Caltech.edu)

Địa điểm: Pasadena, California

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 64,704

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 45,797

Chi phí tự trả: $ 18,907

Ngôi trường nhỏ ở vùng núi gần Los Angeles này lại giống như một cường quốc trên toàn thế giới. Trường đại học khoa học và kỹ thuật tự hào có một lịch sử lâu dài về các thành tựu nghiên cứu quan trọng và cả các khoản hỗ trợ, đáp ứng 100 phần trăm nhu cầu của sinh viên.

Đại học Washington ở St. – Washington University in St.Louis

Địa điểm: St. Louis, Missouri

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 69,839

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 43,745

Chi phí tự trả: $ 26,094

Nếu chỉ nhìn qua các con số bên trên, Đại học Washington có vẻ là một trong những trường đắt tiền trong danh sách The Princeton Review. Tuy nhiên, trường cũng có những cam kết tương tự như các trường khác trong danh sách để giúp sinh viên giảm chi phí mà không cần dựa vào nợ vay. Đối với sinh viên mới bắt đầu, trường đã loại bỏ các khoản vay dựa trên nhu cầu cho sinh viên xuất thân từ các gia đình có thu nhập thấp và trung bình, những sinh viên đó sẽ không bao giờ phải lo đến việc trả nợ.

Trường Williams – Williams College

Địa điểm: Williamstown, Massachusetts

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 69,950

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 51,773

Chi phí tự trả: $ 18,177

Một trong những trường tốt nhất của nước Mỹ – ngang bằng với bất kỳ trường Ivy League nào – Cao đẳng Williams cũng đạt điểm cao nhất về khả năng tài trợ cho giáo dục của sinh viên. Trường đáp ứng 100 phần trăm nhu cầu được chứng minh cho tất cả sinh viên đại học trong bốn năm.

Đại học Vanderbilt – Vanderbilt University

Địa điểm: Columbia, Tennessee

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 66,050

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 47,294

Chi phí tự trả: $ 18,756

Hàng năm, Vanderbilt phân phối hơn 42 triệu đô la viện trợ. Ngoài hỗ trợ quà tặng, trường được biết đến với ba chương trình học bổng nổi bật, tất cả đều bao gồm việc miễn toàn bộ học phí trong năm học và học phí mùa hè để sinh viên có thể đi du học, hoàn thành các dự án hoặc tiến hành nghiên cứu. Và tất nhiên, học bổng sẽ được cung cấp trong cả bốn năm đại học.

Đại học Pomona – Pomona College

Địa điểm: Claremont, California

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 67,225

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 50,069

Chi phí tự trả: $ 17,156

Là thành viên của Claremont College, một nhóm các trường được đánh giá cao ngay ngoại ô Los Angeles. Mục tiêu của các gói hỗ trợ là để đạt được “sự đa dạng kinh tế xã hội quan trọng”, theo Adam Reach, phó giám đốc cấp cao của Pomona và giám đốc tuyển sinh.

Đại học Yale – Yale University

Địa điểm: New Haven, Connecticut

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 64,650

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 47,960

Chi phí tự trả: $ 16,690

Ngôi trường cam kết đáp ứng 100 phần trăm nhu cầu được chứng minh của mỗi ứng viên, Yale chi hơn 140 triệu đô la cho hỗ trợ tài chính mỗi năm. Do đó, hơn 10 phần trăm sinh viên sẽ không cần đến hỗ trợ của phụ huynh vào năm 2019.

Đại học Princeton – Princeton University

Địa điểm: Princeton, New Jersey

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 62,750

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 51,365

Chi phí tự trả: $ 11,385

Đây là một trường Ivy League ưu tú khác, đứng đầu trong nhiều danh sách đại học. Trường cũng được đánh giá cao vì nỗ lực loại bỏ nợ sinh viên. Princeton đã loại bỏ tất cả các khoản vay cho sinh viên đủ điều kiện nhận viện trợ. Thay vào đó, sinh viên sẽ nhận đươc những giải thưởng dưới dạng các khoản trợ cấp không cần phải hoàn trả.

 Học bổng Thổ Nhĩ Kỳ bán phần đến toàn phần các bậc khác nhau

Trường Vassar – Vassar College

Cao đẳng Vassar (Ảnh: vassar.edu)

Địa điểm: Poughkeepsie, New York

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 70,510

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 48,194

Chi phí tự trả: $ 22,316

Vassar là một trong những trường cao đẳng đắt nhất trong cả nước và cũng là một trong những trường hào phóng nhất. Học bổng trung bình hơn 48,000 đô la, khiến cho trường nghệ thuật tự do hàng đầu với khuôn viên tuyệt đẹp này làm khó sinh viên trong việc ứng tuyển hơn là việc chi trả học phí.

Trường Bowdoin – Bowdoin College

Địa điểm: Brunswick, Maine

Học phí, lệ phí, chi phí ăn ở: $ 68,620

Học bổng dựa trên nhu cầu trung bình: $ 44,824

Chi phí tự trả: $ 23,796

Trường đại học nhỏ trên bờ biển Maine này có ngân sách tài trợ tốt, hỗ trợ sinh viên dưới nhiều hình thức, kết hợp học tập với làm việc, cung cấp các học bổng và nhiều cơ hội khác, có nghĩa là hơn một nửa, hoặc 52 phần trăm, các sinh viên đã nhập học nhận hỗ trợ dựa trên nhu cầu được chứng minh.

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm từ dantri.com.vn)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.