Top 18 những điều kì lạ về trường học trên thế giới

top-18-nhung-dieu-ki-la-ve-truong-hoc-tren-the-gioi

Giải trí cuối tuần chút, mình và team Sandla muốn giới thiệu về một số kì lạ về các trường học trên thế giới nhé. Các bạn sẽ cảm thấy thú vị khi xem xong đấy nha.

1. Trường tiểu học là Phumachangtang, Tây Tạng, được cho là trường học cao nhất thế giới.

Ở độ cao 5.373 mét so với mực nước biển, nó cao hơn 200 mét so với căn cứ của Núi Qomolangma, ngọn núi cao nhất thế giới, được gọi là Núi Everest ở phía Tây.

 2. Trường King ở Canterbury , Anh là trường lâu đời nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 597 sau Công nguyên, việc đạt danh hiệu là ngôi trường lâu đời nhất thế giới không có gì bất ngờ. Tuy nhiên, trường luôn cập nhật các thiết bị và vật tư chất lượng và cung cấp nền giáo dục hiện đại.

 3. Một trường học ở Philippines được làm hoàn toàn bằng chai pop tái chế.

Phải mất khoảng 9.000 chai và hàng chục tình nguyện viên để xây dựng cấu trúc. Mỗi chai chứa đầy cát, nước và rơm để giữ cho chúng chắc chắn. Sau đó, một chất giống như xi măng đã được sử dụng để giữ các chai tại chỗ khi chúng được xếp chồng lên nhau để tạo ra các bức tường.

Vài điều Biết Thêm về Định cư Úc với Nghề CHEF (Đầu Bếp)

 4. Trường học lớn nhất thế giới về số lượng học sinh là Trường City Montessori ở  Lucknow , Ấn Độ .

top-18-nhung-dieu-ki-la-ve-truong-hoc-tren-the-gioi

Có hơn 32.000 sinh viên theo học tại trường hàng ngày. Nó có hơn 1.000 phòng học, 3.700 máy tính và trải qua hàng ngàn bảng văn phòng phẩm và sách trị giá mỗi năm.

 5. Quay trở lại năm 2014, có một trường tiểu học ở Torino , Ý chỉ có một giáo viên và một học sinh – mang lại danh tiếng là trường nhỏ nhất thế giới.

Các quan chức đã quyết định giữ cho nó mở miễn là có ít nhất một học sinh trong trường.

 6. Trẻ em ở Hà Lan bắt đầu đi học vào sinh nhật thứ tư của chúng để luôn có người mới trong lớp.

Mặc dù điều này không có nghĩa là học sinh lớn tuổi có nhiều thời gian hơn để ổn định và kết bạn, nhưng ít nhất điều đó có nghĩa là học sinh nên ở một mức độ phát triển tương tự vào thời điểm ngày đầu tiên đến trường.

 7. Bữa ăn tại Pháp được coi là một phần của chương trình giảng dạy.

Trẻ em sẽ học hỏi không chỉ về các loại thực phẩm khác nhau và chúng đến từ đâu (các trường cố gắng tìm nguồn tại địa phương), mà còn thể hiện cách cư xử và nghi thức tốt.

 8. Học sinh ở Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ ở lại và giúp dọn dẹp và dọn dẹp lớp học khi bài học kết thúc.

Không chạy ra khỏi lớp, các bài học thứ hai đã kết thúc cho sinh viên Hàn Quốc!

 9. Trẻ em ở Phần Lan không bắt đầu đi học cho đến khi 7 tuổi, đây là một trong những lứa tuổi lớn nhất trên thế giới bắt đầu đi học.

Tuy nhiên, hầu hết đều tham gia các chương trình nhà trẻ hoặc mầm non chất lượng cao.

Mình Nói Gì Với Bạn Về Cuộc Sống Xa Nhà ?

10. Tại Nga , trẻ em luôn bắt đầu đi học vào ‘Ngày tri thức’ (ngày 1 tháng 9) ngay cả khi đó là ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

Buổi sáng thường bắt đầu bằng một buổi họp trường trong đó học sinh lớp 11 (học sinh lớn tuổi nhất) cầm tay học sinh lớp một và dẫn chúng vào trường trong khi rung chuông nghi lễ.

 11. Bạn đã bao giờ nhìn thấy một trường thuyền?

Ở Bangladesh, lũ lụt hàng năm có thể phá vỡ trường học cho hàng trăm ngàn học sinh. Ở một số khu vực, đường không thể đi lại được trong mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 10, khi các con sông cao tới bốn mét, hoặc 12 feet; do đó, sự cần thiết cho các trường học thuyền.

 12. Ở một vùng xa xôi của Colombia , trẻ em phải đi đến trường bằng dây kéo.

Hóa ra dây thép là hình thức vận chuyển duy nhất cho những người sống trong một thung lũng biệt lập có tên là Los Pinos. Trẻ nhỏ không được phép sử dụng zip-line một mình. Vì vậy, họ đi dọc theo cáp với cha mẹ hoặc anh chị lớn của họ. Nếu những đứa trẻ không đi du lịch theo cách này, chúng sẽ phải đi bộ qua rừng nhiệt đới và sẽ mất hai giờ để đến trường.

 13. Một ngôi trường ở Đức đã được xây dựng trông giống như một con mèo trắng khổng lồ, hoàn chỉnh với râu ria và cửa sổ tròn cho mắt.

Khi học sinh đến trường, họ vào tòa nhà qua miệng mèo. Khi ở bên trong, nó cũng giống như bất kỳ trường học nào khác. Nhưng có ít nhất một tính năng khác nữa mà học sinh có thể thưởng thức: đuôi mèo được tìm thấy ở phía sau tòa nhà tăng gấp đôi như một slide!

 14. Kỳ nghỉ hè ở Chile bắt đầu từ giữa tháng 12 và kết thúc vào đầu tháng ba.

15. Tại Đức, trẻ em nhận được một hình nón đặc biệt gọi là Schultüte , chứa đầy bút, bút chì, sách và đồ ăn nhẹ.

Nhưng điều hấp dẫn là họ chỉ có thể mở nó khi bắt đầu đi học.

top-18-nhung-dieu-ki-la-ve-truong-hoc-tren-the-gioi

16. Trẻ em ở  Nhật Bản là những người độc lập nhất trong số rất nhiều. Họ đi du lịch đến trường một mình, dọn dẹp lớp học của riêng mình và thậm chí mang theo bữa trưa.

Không có người gác cổng hoặc căng tin trong các trường học.

7. Không bắt buộc phải tham gia lớp học giáo dục và phát triển mầm non hoặc tiểu học trước khi tham gia trường tiểu học cho trẻ em ở Kenya .

18. Pháp có năm học ngắn nhất từ ​​tháng 8 đến tháng 6 và cũng là ngày học dài nhất.

Trẻ em Pháp đi học bốn ngày một tuần. Họ có khoảng hai giờ mỗi ngày cho bữa trưa. Ngày học của họ bắt đầu vào khoảng 8:30 và kết thúc lúc 4:30 chiều

Nguồn: Sandla.org – Lược dịch


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *