4 Mẫu thiết lập mục tiêu hiệu quả để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất

4-mau-thiet-lap-muc-tieu-hieu-qua-de-giup-ban-dat-duoc-ket-qua-tot-nhat

Khi nói đến một nơi nào đó trong cuộc sống và cảm thấy như bạn đã thành công, bạn sẽ cần phải có mục tiêu. Với những mục tiêu này, không thành vấn đề nếu bạn đang nghĩ về thành tích cá nhân của mình hay bạn đang suy nghĩ nhiều hơn về mục tiêu kinh doanh và nghề nghiệp. Chỉ cần đặt mục tiêu ngay từ đầu có thể đủ để đưa bạn đến nơi bạn muốn trong cuộc đời.

Vấn đề với các mục tiêu là mặc dù bạn có thể biết tầm quan trọng của việc đặt chúng và lợi ích của việc đặt chúng ở đó, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn biết bắt đầu từ đâu khi thực sự thiết lập và tạo ra các mục tiêu mà bạn có thể đạt được. .

Đây là nơi mà một mẫu thiết lập mục tiêu có thể giúp bạn cả trong ngắn hạn và dài hạn. Nhưng chúng là gì và chúng hoạt động như thế nào? Ngoài ra, những mẫu thiết lập mục tiêu nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bạn?

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các mẫu thiết lập mục tiêu và cách chúng có thể giúp bạn.

Mẫu thiết lập mục tiêu là gì?

Ý tưởng của mẫu thiết lập mục tiêu là nó giúp bạn tập trung vào bất kỳ mục tiêu nào mà bạn có trong cuộc sống của mình hoặc chỉ đơn giản là sống hết mình mỗi ngày. Chúng được thiết kế để cho phép bạn theo dõi các cột mốc quan trọng mà bạn đã đặt ra trong suốt hành trình của mình và liệu bạn có thể đạt được chúng hay không hoặc bạn phải đi bao xa cho đến khi đạt được.

Một tính năng chính khác của các mẫu thiết lập mục tiêu là chúng sẽ đảm bảo rằng các mục tiêu bạn đặt ra sẽ có thể đạt được. Chúng cần phải cụ thể và bạn cần phải rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được — điều gì đó có thể khó viết ra giấy nếu không có mẫu chính xác.

Mẫu Thiết lập Mục tiêu của Bạn sẽ trông như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết thêm về ý tưởng của một mẫu thiết lập mục tiêu, bước tiếp theo là tìm ra những gì tạo nên một mẫu tốt. Có một số tính năng chính mà mẫu thiết lập mục tiêu phải có.

  1. Đơn giản

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần có một mẫu mà bạn có thể hiểu được. Nếu bạn không hiểu nó, thì làm thế nào bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả? Càng khó hiểu, bạn càng có ít cơ hội nhìn vào nó và sử dụng nó để theo dõi sự tiến bộ của mình.

Bạn muốn trong nháy mắt có thể biết bạn đang ở đâu và nên ở đâu, vì điều này sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình và thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cần.

Erasmus Mundus không khó để apply – Những chia sẻ từ anh Nguyễn Hoàng Thiện

  1. Có khung thời gian

Mặc dù mục tiêu dài hạn là điều tuyệt vời để có được, nhưng nếu bạn muốn đạt được những điều trong cuộc sống của mình, bạn cần phải có một khung thời gian mà bạn muốn đạt được. Không có được điều này có nghĩa là bạn có khả năng kém tập trung và quyết tâm đến được nơi cần đến.

  1. Cho phép bạn làm nổi bật MIG của mình

MIG của bạn là mục tiêu quan trọng nhất của bạn và nó là điểm cao nhất của những gì bạn muốn đạt được. Nếu bạn đạt đến MIG của mình, nó có khả năng được theo sau bởi tất cả những thứ khác mà bạn muốn làm. Điều này có nghĩa rằng điều rất quan trọng là phải tập trung vào điều này và đặt mục tiêu cho nó mỗi ngày.

Bạn nên đặt mục tiêu có một hoặc thậm chí hai MIG trong mẫu thiết lập mục tiêu của mình. Nhiều hơn thế nữa và bạn có thể trở nên bối rối, choáng ngợp và có thể bị phân tâm bởi tất cả những việc bạn cần làm trong cuộc sống của mình.

  1. Hiển thị khi bạn đang chiến thắng

Nếu bạn không thể thấy được mình đã đi được bao xa, bạn sẽ không bao giờ muốn kiên trì và tiếp tục, cho dù bạn có quyết tâm đạt được mục tiêu đến đâu. Điều này có nghĩa là mẫu thiết lập mục tiêu của bạn phải dễ dàng hiển thị bạn đã đi được bao xa và bạn đang ở đâu.

Biết rằng bạn đang chiến thắng và đến được một nơi nào đó gần với nơi bạn muốn có thể là đủ để giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm học GMAT & Tài liệu thi GMAT

  1. Cho bạn thấy tại sao bạn đang làm những gì bạn đang làm

Một điều khác mà mẫu của bạn nên làm là cung cấp cho bạn không gian để ghi lại lý do tại sao bạn thực sự làm việc hướng tới mục tiêu cuối cùng ngay từ đầu. Việc xác định nơi bạn muốn là một điều, nhưng điều quan trọng hơn là phải biết tại sao bạn lại đến đó.

Có một mục đích rõ ràng cho mục tiêu của bạn trên màn hình sẽ nhắc nhở bạn lý do tại sao công việc khó khăn của bạn lại quan trọng như vậy và phần thưởng của bạn sẽ là gì khi bạn đã hoàn thành tất cả.

  1. Cho bạn không gian để nói những gì bạn cần làm

Cuối cùng, một mẫu phải có chính xác những gì bạn cần làm để đạt được những mục tiêu đó. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng bạn làm theo hướng dẫn của mình và làm mọi thứ bạn biết rằng bạn cần phải làm.

Bạn cũng có thể cần phải có không gian để thay đổi mọi thứ vì trong quá trình này, bạn có khả năng sẽ thấy những điều không diễn ra tốt đẹp cho mình và những điều sẽ diễn ra với bạn trong tương lai.

4 Mẫu Thiết lập Mục tiêu Tuyệt vời

Việc chọn mẫu thiết lập mục tiêu phù hợp với bạn tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và cách bạn sẽ làm việc hướng tới chúng. Ý tưởng của các mẫu này là chúng tạo cơ sở cho việc thiết lập mục tiêu của bạn và đảm bảo rằng bạn thực hiện các thay đổi đối với chúng khi cần thiết. Điều này sẽ mang lại cho bạn cơ hội tốt nhất để đến được nơi bạn muốn trong tương lai.

Có nhiều lựa chọn khác nhau mà bạn có thể xem xét. Một số người trong số họ có thể cần phải trả phí để tải xuống và sử dụng chúng, trong khi những người khác được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

  1. Mẫu mục tiêu THÔNG MINH hơn (từ The Full Life Planner)

Bạn có thể lấy mẫu thiết lập mục tiêu chi tiết hơn từ The Full Life Planner. Các mẫu thiết lập mục tiêu bên trong bảng lập kế hoạch này được thiết kế để giúp bạn nghiên cứu và suy nghĩ sâu hơn về mục tiêu của mình, đồng thời đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ về tất cả các bước chính mà bạn cần thực hiện.

  1. Mẫu tốt nhất

Một ví dụ là từ Best Templates. Mẫu này rất dễ sử dụng và có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Nó bao gồm các khía cạnh quan trọng khác nhau của việc thiết lập mục tiêu và đảm bảo rằng bất kỳ mục tiêu nào được đặt ra đều THÔNG MINH.

  1. Mẫu Spark People

Một mẫu chi tiết khác mà bạn có thể thử là từ Spark People. Câu hỏi này yêu cầu bạn đặt ra mục tiêu nhưng sau đó hãy suy nghĩ về cách bạn sẽ đạt được mục tiêu đó. Nó cũng giúp bạn xem xét việc thực hiện mục tiêu của mình THÔNG MINH. Tôi thực sự thích mẫu cụ thể này vì nó giữ cho mọi thứ đơn giản, giúp công việc dễ dàng hơn nhiều trong thời điểm hiện tại.

  1. Mẫu thiết kế blog của Moritz Fine

Bạn có thích ý tưởng có một cái gì đó tươi sáng và đầy màu sắc không? Một chút khác biệt đối với các mẫu này đến từ Moritz Fine Blog Designs, cung cấp cho bạn không gian để viết ra một số mục tiêu khác nhưng cung cấp cho bạn cách hiển thị táo bạo nhất.

Lời kết

Điều chính cần xem xét khi đạt được mục tiêu là cho bản thân cơ hội tốt nhất để thực hiện điều này. Điều này có nghĩa là tìm kiếm các công cụ phù hợp và đưa chúng vào đúng vị trí.

Có vẻ như có rất nhiều việc để bắt đầu, chủ yếu là nếu bạn muốn bắt đầu và làm việc để đạt được những mục tiêu đó, nhưng tôi có thể hứa với bạn rằng thực hiện phương pháp này là đáng giá. Nó không chỉ cho phép bạn thực sự tập trung vào những gì bạn muốn làm mà còn mang lại cho bạn động lực để đạt được điều đó trong một khung thời gian cụ thể — điều mà tất cả chúng ta đều có thể làm trong cuộc sống của mình.

Tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo vĩ đại làm để đạt được mục tiêu của họ

Bạn đang cố gắng cải thiện bản thân để có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba trong lĩnh vực của mình? Nó chắc chắn là thách thức và đôi khi quá sức khi bạn phải xử lý nhiều chức năng và yêu cầu. Tin tốt là bạn CÓ THỂ đạt được mục tiêu của mình và trở thành những gì bạn khao khát!

Nhận Hướng dẫn MIỄN PHÍ này về 5 điều mà các nhà lãnh đạo vĩ đại làm để đạt được mục tiêu của họ và tìm hiểu những gì bạn có thể làm ngay lập tức để phát huy hết tiềm năng và đạt được mục tiêu của mình!


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.