Top 5 Quốc Gia Gần Như Miễn Học Phí Cho Du Học Sinh

top-5-quoc-gia-gan-nhu-mien-hoc-phi-cho-du-hoc-sinh

Hôm nay cùng Sandla tìm hiểu  top 5 quốc gia gần như miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo nhé.

Đài Loan

Các trường đại học hàng đầu Đài Loan cung cấp các chương trình đào tạo với giá cả rất phải chăng. Ví dụ, Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU), trường đại học hàng đầu của quốc gia này xếp 76 trên thế giới, năm ngoái học phí sinh viên đại học chỉ NTD 50,460-62,100 (1,600-2,000$) trong năm.

Hy Lạp

Tất cả học sinh đến từ khối EU / EEA có thể đi du học miễn phí học phí tại Hy Lạp tại các trường đại học và cao đẳng công lập ở tất cả các bậc học. Và nếu điều này có vẻ không đủ, bạn cũng có cơ hội nhận sách giáo khoa khóa học của bạn miễn phí! Sinh viên Việt Nam có đủ điều kiện cũng có thể học tập với chi phí thấp, vào khoảng 1500 € (1,630$) một năm. Hy Lạp là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất trong Liên minh châu Âu.

Những Tiêu Chí Chọn Trường Du Học Phù Hợp Với Bản Thân

Cộng Hoà Séc

Học sinh có thể đi du học miễn phí học phí tại Cộng hòa Séc ở bất kỳ trường đại học nào nếu theo học chương trình tiếng Séc. Nếu chỉ biết tiếng Anh bạn vẫn có thể học miễn phí, chuyển ngữ từ Anh qua Séc. Sinh viên muốn học tiếng Anh cũng có thể du học với giá khá rẻ, khoảng 27.270 CRK (1,080$) cho mỗi học kỳ. Chi phí sinh hoạt hợp lý hơn so với nhiều quốc gia Tây Âu, vào khoảng 8,800-18,850 CRK (350-750$) một tháng.

Iceland

Không có học phí cho bất kỳ sinh viên nào tại bất kỳ trường đại học công lập nào, nhưng bạn sẽ phải trả phí đăng ký hàng năm là 75.000 ISK (khoảng US $ 520). Với sinh viên Việt Nam (đến từ bên ngoài EU / EEA), bạn sẽ phải trả một khoản phí đăng ký nhỏ. Học phí được tính tại các trường đại học tư và sẽ cao hơn đối với sinh viên không thuộc EU / EEA

Tổng hợp các cách để chọn trường du học phù hợp

Na Uy

Du học Na Uy miễn phí học phí dành cho tất cả sinh viên, bất kể trình độ hay quốc tịch của bạn. Đa số các chương trình đại học được dạy bằng tiếng Na Uy nên sinh viên cần phải chứng minh trình độ tiếng Na Uy của mình. Tuy nhiên, nếu không biết tiếng Na Uy bạn vẫn có thể du học miễn phí tại đây với đầu vào tiếng Anh. Sau khi được nhận vào trường bạn sẽ có 1 năm học chuyển ngữ. Tiếng Na Uy giống gần 80% tiếng Anh nên các bạn không cần quá lo lắng. Ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, chương trình tiếng Anh là phổ biến hơn và miễn học phí vẫn được áp dụng.

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm từ ybox.vn)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.