Những Tiêu Chí Chọn Trường Du Học Phù Hợp Với Bản Thân

nhung-tieu-chi-chon-truong-du-hoc-phu-hop-voi-ban-than

Hôm nay, team Sandla sẽ hướng dẫn bạn một số bước để tìm ra học bổng Phù Hợp nhất với bản thân mình nhé!

Tiêu chí 1: xác định ngành học muốn theo đuổi

Ngành học chính là yếu tố cốt lõi, “kim chỉ nam” để các bạn du học sinh chọn được ngôi trường phù hợp với định hướng của mình. Dựa vào ngành học, bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn về quốc gia, thành phố và cuối cùng là trường học.

Ví dụ, nếu bạn đang muốn du học về lĩnh vực làm phim, giữa các lựa chọn đi Mỹ, Anh và Úc thì chắc chắn Mỹ là quốc gia phù hợp hơn cả vì nơi đây có nền điện ảnh phát triển bậc nhất thế giới. Sau khi chọn đi Mỹ, bạn nên cân nhắc học tập tại bang California vì nơi đây có phim trường Hollywood nổi tiếng thế giới để bạn trải nghiệm và học hỏi.

Tiếp theo bạn sẽ chỉ cần chọn ra 1 trong 60 trường có đào tạo ngành phim ảnh tại California để theo học.

Để làm tốt điều này, các bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng về các trường, hoặc hỏi kinh nghiệm các anh chị đi trước. Khi không xác định ngành học từ trước, bạn có thể sẽ phải “lặn ngụp” trong con số hơn 7,000 trường đủ mọi thể loại ở Mỹ để chọn cho mình một nơi gửi gắm ước mơ.

Excel Dành Cho Các Marketers: “Excel For Marketers Crash Course: Learn The Fundamentals Of Microsoft Excel”

Nếu bạn đang tự hỏi làm sao để xác định ngành học phù hợp thì trước tiên bạn phải có ý thức chủ động tìm hiểu bản thân mong muốn được đi sâu vào lĩnh vực nào. Từ đó, bạn sẽ có cách riêng để phát hiện các thế mạnh, sở trường và tìm ra ngành học phù hợp với mình. Việc chọn ngành chưa bao giờ là dễ dàng nên bạn không cần quá nóng vội.

Tiêu chí 2: chọn trường phù hợp với bản thân chứ không phải chạy theo danh tiếng của nhà trường

Khi đã xác định đi du học, hẳn ai cũng muốn được học tập ở những ngôi trường lớn, danh tiếng như Harvard, Yale, RMIT,..Tuy nhiên, theo đuổi danh tiếng của trường mà không xét đến việc có phù hợp với background của bản thân bạn hay không thì chẳng khác nào việc chạy theo những điều phù du. Do đó, sự phù hợp mới là tiêu chí bạn cần đặt lên hàng đầu khi chọn trường du học.

Tiêu chí 3: để ý đến cả yếu tố xã hội tại nơi bạn theo học

Những gì xảy ra bên ngoài lớp học cũng có ảnh hưởng rất quan trọng đến toàn bộ hành trình du học của bạn vì bạn không chỉ học tập mà còn sinh sống ở đó. Ngoài yếu tố thành phố, bạn còn nên quan tâm đến những vấn đề khác như văn hóa bản địa, tỉ lệ người nước ngoài sinh sống, thời tiết quanh năm hay thậm chí là tỉ lệ tội phạm trong vùng. Nếu bạn chỉ thích sinh sống tại nơi ít dân nhập cư thì đừng chọn những thành phố lớn. Nếu bạn chịu lạnh kém thì hãy tránh những địa điểm có mùa đông tuyết phủ dày tới tận hông. Hoặc nếu bạn không muốn nơm nớp lo sợ khi đi ra đường vào buổi tối thì đừng nên chọn học tại các khu vực quá vắng vẻ.

Tiêu chí 4: Nếu cảm thấy việc chọn trường quá khó khăn, hãy nhờ giúp đỡ

Chọn đúng trường để du học không dễ nên bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm, chẳng hạn như chọn sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn du học uy tín. Với sự trợ giúp của đội ngũ tư vấn du học đã xử lý hàng trăm hồ sơ, bạn không chỉ được định hướng chọn trường mà còn được “nhẹ gánh” trong rất nhiều khâu hồ sơ lỉnh kỉnh khác khi đi du học.

Trong thị thường trung tâm tư vấn du học thượng vàng hạ cám hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn sử dụng dịch vụ tư vấn du học của IEF Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ du học. Căn cứ trên background và mong muốn của bản thân bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn vạch ra lộ trình du học phù hợp nhất. Với mạng lưới hơn 500 trường đối tác tại Mỹ, Úc, Canada và Philippines, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng tìm được ngôi trường ưng ý nhất.

Học Bổng Bán Phần Bậc Sau Đại Học Nakayama 90 Scholarships Tại Đại Học Quốc Tế Nhật Bản (International University Of Japan)

Một số lời khuyên dành cho bạn:

– Tìm hiểu thông tin về trường càng nhiều càng tốt, từ ngành học, chất lượng đào tạo, cộng đồng học sinh, môi trường sống, xã hội xung quanh…..Những điều này không chỉ giúp bạn có lựa chọn chính xác trường phù hợp với mình, mà còn giúp ích rất nhiều lúc bạn làm essay xin nhập học hoặc học bổng.

– Khi đã chọn được trường đúng ý thì lưu ý về thủ tục và thời hạn nộp hồ sơ của trường, tránh tình trạng để bị đánh rớt vì không làm theo đúng yêu cầu nhập học hoặc nhập học trễ.

– Đừng quan tâm là mình sẽ thành công hay thất bại. Hãy cố hết sức để thực hiện giấc mơ của mình, và chắc chắn bạn sẽ là người chiến thắng trên một khía cạnh nào đó.

Xem thêm video tại đây nhé!

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *