Tổng hợp các cách để chọn trường du học phù hợp

tong-hop-cac-cach-de-chon-truong-du-hoc-phu-hop

Bạn phân vân chọn trường khi đi du học làm sao để phù hợp với bản thân? Hãy cùng Sandla tìm hiểu nhé.

Hãy xác định ngành học bạn mong muốn

Ngành học luôn là yếu tố cốt lõi và được xem là “kim chỉ nam” để bạn chọn được ngôi trường phù hợp với định hướng của mình. Dựa vào ngành học, bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi lựa chọn của quốc gia, thành phố và cuối cùng là trường học đúng ý với mình.

Đừng quá quan tâm vào danh tiếng của trường

Sự phù hợp mới là tiêu chí bạn cần đặt lên hàng đầu, nó bao gồm nhiều yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là chất lượng đào tạo của ngành học. Một trường đại học đạt thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng uy tín thế giới chưa chắc sẽ có chương trình đào tạo nổi bật liên quan đến ngành học bạn quan tâm.

Kinh nghiệm và môi trường làm việc ở các nước châu Á

Ngoài trường học, hãy quan tâm thêm các yếu tố khác

Những gì xảy ra bên ngoài lớp học cũng rất quan trọng đến quá trình du học vì bạn không chỉ học tập mà còn sinh sống ở đó. Ngoài yếu tố thành phố, bạn còn nên quan tâm đến những vấn đề khác như văn hóa bản địa, tỉ lệ người nước ngoài sinh sống, thời tiết quanh năm hay thậm chí là tỉ lệ tội phạm trong vùng. Nếu bạn chỉ thích sinh sống tại nơi ít dân nhập cư thì đừng chọn những thành phố lớn. Nếu bạn chịu lạnh kém thì hãy tránh những địa điểm có mùa đông tuyết phủ dày tới tận hông. Hoặc nếu bạn không muốn nơm nớp lo sợ khi đi ra đường vào buổi tối thì đừng nên chọn học tại các khu vực quá vắng vẻ.

Thành thật với chính mình

Nghiêm túc. Bất kỳ loại bằng cấp nào cũng là một cam kết lớn, nhưng du học còn hơn thế nữa. Đảm bảo rằng đây là điều bạn muốn làm hơn là điều bạn cảm thấy phải làm. Nếu bạn làm điều đó vì bạn muốn, bạn sẽ dễ dàng vượt qua thời kỳ khó khăn hơn.

tong-hop-cac-cach-de-chon-truong-du-hoc-phu-hop

Nghiên cứu cẩn thận và sử dụng nhiều nguồn

Việc học một văn bằng có thể mất từ ​​một đến bốn năm, và nó có thể khá tốn kém. Nó gần như chắc chắn sẽ là một cuộc đầu tư đáng giá và cuộc phiêu lưu thay đổi cuộc đời, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn biết sự thật. Kiểm tra các trang web của trường đại học để biết dữ liệu chính thức và các diễn đàn sinh viên để có nhiều ý kiến ​​hơn. Nếu bạn quan tâm đến việc học tập ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh hoặc Úc, hãy xem Công cụ đối sánh khóa học, công cụ phù hợp với bạn về khóa học và trường đại học hoàn hảo sau khi bạn đã trả lời một số câu hỏi đơn giản.

Cách lựa chọn các dự án hoặc đề tài nghiên cứu khoa học

Tham dự hội thảo 

Việc chọn một trường đại học ở nước ngoài phù hợp với bạn sẽ đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu. Đối với sinh viên quốc tế, hầu hết việc này thường được thực hiện trực tuyến hoặc thông qua các tài liệu quảng cáo của trường đại học. Tuy nhiên, lựa chọn tốt nhất là luôn đến xem một địa điểm cho chính bạn và / hoặc nói chuyện trực tiếp với đại diện của trường đại học, để bạn có thể cảm nhận rõ hơn về trường và nhận được câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn.

Mặc dù sinh viên quốc tế thường khá khó khăn khi tham dự những ngày openday, nhưng điều đó luôn đáng làm nếu bạn có thể. Các hội chợ đại học quốc tế như QS World Grad School Tour cũng là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ đại diện từ các trường đại học – và thay vì đến một ngày mở cửa một lúc, bạn có thể nói chuyện với nhân viên từ nhiều trường trong cùng một ngày. Kiểm tra trước các sự kiện này để đảm bảo bạn có được một vị trí và có thể phù hợp với lịch trình của mình.

Nguồn: Sanlda.org (Sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.