Tổng hợp những quyển sách về tài chính dành cho những người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán

tong-hop-nhung-quyen-sach-ve-tai-chinh-danh-cho-nhung-nguoi-moi-bat-dau-dau-tu-chung-khoan

Cùng Sandla tìm hiều một số cuốn sách cho những người bắt đầu đầu tư chứng khoán nha

Sách được dịch ra Tiếng Việt

Làm giàu chứng khoán – William J.O’Neil

Đây là một trong những cuốn sách cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản và dựa trên thị trường chứng khoán thực tế sẽ cung cấp và hướng dẫn cho những người mới làm quen với việc mua bán cổ phiếu trong thị trường chứng khoán những kiến thức, kỹ năng và các phương pháp để giúp cho các nhà đầu tư có thể thắng lợi, kiếm nhiều lợi nhuận trong việc đầu tư chứng khoán.

Đánh bại phố Wall –  Peter Lynch

Peter Lynch đã có 13 năm kinh nghiệm trong việc quản lý quỹ đầu tư Fidelity và lựa chọn thành công hàng nghìn cổ phiếu đã giúp ông đúc kết được 21 nguyên túc vàng trong việc mua bán cổ phiếu, những kinh nghiệm đó được xem là nguyên tắc vàng của Peter. Peter Lynch đã chỉ ra làm cách nào để có thể tìm hiểu về những công ty mà mình muốn đầu tư để sinh lời, những nguyên tắc vàng đó đều dựa trên những kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả nghiên cứu trogn suốt 13 năm làm quản lý của ông. 

Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Young Leaders’ Program (YLP)-MEXT Của Chính Phủ Nhật Bản 2021

Giao dịch lớn – Big Trade

Cuốn sách giao dịch lớn là công trình nghiên cứu của Big Trade trong lĩnh vực chứng khoán. Trong cuốn sách này tác giả đã chia sẽ cho người đọc những kiến thức vào kinh nghiệm cũng như tầm nhìn về chứng khoán trên thị trường tài chính.

Cổ phiếu lợi nhuận phi thường  – Philip Fisher

Cuốn sách này Philip Fisher đã chỉ ra có hai cách để có thể thu lợi nhuận đầu tư lớn nhất chính là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi đến lúc chứng khoán phục hồi hoặc có tiền thì có thể bán và thu lợi nhuận. Sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ có cái nhìn mới về thị trường tài chính trong nước và quốc tế một cách rõ rệt nhất, nó xứng đáng là cuốn sách quan trọng đối với các nhà đầu tư chứng khoán. 

Sách nguyên bản Tiếng Anh

A Random Walk Down Wall Street – William J.O’Neil

Hiện sách đã có lần xuất bản thứ mười. Cuốn sách này là một cuốn sách đầu tiên tuyệt vời để đọc cho những người bắt đầu học về chứng khoán. Lập chỉ mục, đa dạng hóa, xu hướng, bong bóng, giá trị của sự kiên nhẫn cùng với thời gian, cùng với nhiều khái niệm cốt lõi khác, tất cả đều được phát biểu trong từng câu chữ.

The Money Game –  Adam Smith

Sự khác biệt giữa thị trường con gấu và thị trường tăng giá là gì? Các loại đầu tư an toàn nhất là gì? Làm thế nào để chúng ta tận dụng sự tăng trưởng? Độc giả sẽ tìm hiểu tất cả những điều này và hơn thế nữa trong Trò chơi tiền bạc của Adam Smith, được The New York Times Book Review gọi là “cuốn sách hay nhất về thị trường chứng khoán”. Tuy nhiên, không chỉ hiểu được sự phức tạp của thị trường, Smith còn giúp các nhà đầu tư tương lai hiểu được tầm quan trọng của việc hiểu rõ bản thân, biết mức độ chấp nhận rủi ro của bản thân, điều gì thúc đẩy hành vi đầu tư của họ, tại sao chúng ta muốn làm giàu và thành công trong lĩnh vực nào đầu tư có nghĩa là đối với chúng tôi. 

The Intelligent Investor – Benjamin Graham

Đứng đầu bất kỳ danh sách những cuốn sách hay nhất về thị trường chứng khoán cho người mới bắt đầu là tác phẩm kinh điển này của Benjamin Graham, người được gọi là “cha đẻ của đầu tư giá trị”. Graham đã dạy Warren Buffett, trong số những người khác, người đã gọi đây là “cuốn sách hay nhất về đầu tư từng được viết”.

Top 10 kĩ năng trong năm 2022

Được sửa đổi và cập nhật lần cuối vào năm 2009, hướng dẫn cách thực hiện hữu ích này có thể không phải là cuốn sách cập nhật nhất trong danh sách này, nhưng nó đã xuất hiện từ năm 1949 vì một lý do: nếu bạn muốn có mọi thứ bạn cần để bắt đầu đầu tư và tìm hiểu về thị trường ngay trong tầm tay của bạn, đó là một nơi không thể thiếu để bắt đầu.

The Little Book That Beats The Market  – Joel Greenblatt

Cần thêm lời khuyên đầu tư cụ thể? Thật khó để làm sai với Cuốn sách nhỏ đánh bại thị trường tiện dụng và dễ tiếp cận của Joel Greenblatt. Người đọc sẽ tìm thấy các công cụ nền tảng mà họ cần để bắt đầu chọn cổ phiếu, đồng thời tìm hiểu thông tin chi tiết về điều gì khiến thị trường chứng khoán phát triển, mà không bị đè nặng bởi nhiều biệt ngữ thị trường chứng khoán mà các nhà đầu tư mới không hiểu. Với một hệ thống mua cổ phiếu tốt với giá cả phải chăng đã được thiết lập, cuốn sách này – đã thêm chữ “vẫn” vào tiêu đề của nó trong các ấn bản gần đây nhất – là một hướng dẫn thực tế cho nhà đầu tư mới.

Xem thêm video tại đây

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *