Học Bổng Toàn Phần Bậc Thạc Sĩ Young Leaders’ Program (YLP)-MEXT Của Chính Phủ Nhật Bản 2021

hoc-bong-toan-phan-bac-thac-si-young-leaders-program-ylp-mext-cua-chinh-phu-nhat-ban-2021

Chương trình Lãnh đạo Trẻ (YLP) nhằm góp phần vào việc bồi dưỡng các nhà lãnh đạo quốc gia tương lai ở Châu Á và các nước khác. Được ra mắt vào năm 2001 bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) của Chính phủ Nhật Bản, Chương trình Lãnh đạo Trẻ (YLP) là một chương trình học kéo dài một năm nhằm chuẩn bị và trao quyền cho các chuyên gia trẻ từ khắp nơi. Cùng Sandla tìm hiểu về chương trình này nh

Mô tả học bổng Young Leaders’ Program

Ứng dụng được mở cho Chương trình Lãnh đạo Trẻ (YLP) cho năm học 2021-2022. Những cơ hội này dành cho sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực Hành chính công / Chính sách công, Quản trị địa phương, Quản lý chăm sóc sức khỏe, Quản trị kinh doanh và Luật từ tháng 10 năm 2021 tại Nhật Bản. 

Số giải thưởng: 20

Quốc tịch: Sinh viên quốc tế

Các Kênh Youtube Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Điều kiện

  • Người nộp đơn phải là công dân của các quốc gia đủ điều kiện cho YLP.
  • Học bổng của sinh viên được trao trong lĩnh vực Trường học Chính phủ, Khóa học Quản trị Địa phương, Quản trị Y tế, Quản trị Kinh doanh và Luật.
  • Quốc tịch: Người nộp đơn phải là công dân của các quốc gia đủ điều kiện cho YLP (Trường Chính phủ). Ứng viên có quốc tịch Nhật Bản tại thời điểm nộp đơn không đủ điều kiện.
  • Tuổi: Về nguyên tắc, ứng viên phải dưới 40 tuổi kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2021
  • Nền tảng học vấn: Ứng viên phải có bằng Cử nhân hoặc tương đương của một trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận / công nhận và đã đạt được thành tích học tập xuất sắc.
  • Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong lĩnh vực hành chính nhà nước (ưu tiên 5 năm trở lên).
  • Sức khỏe: Người nộp đơn phải được bác sĩ kiểm tra đánh giá rằng bạn có đủ sức khỏe để theo học tại Nhật Bản trên giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định.
  • Để đăng ký chương trình, ứng viên phải có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79, điểm IELTS Học thuật là 6.0 hoặc tương đương.

Cách thức đăng kí Young Leaders’ Program

Cách đăng ký: Tất cả các đơn đăng ký YLP phải được thực hiện thông qua các cơ quan giới thiệu cụ thể cho từng khóa học. Người nộp đơn phải nộp các tài liệu sau đây cho cơ quan giới thiệu của họ trước ngày được chỉ định.

Hồ sơ hỗ trợ: Để nộp hồ sơ, sinh viên phải sẵn sàng nộp ảnh, bảng điểm chính thức, đơn xin nhập học, thư giới thiệu của cơ quan giới thiệu, giấy chứng nhận sức khỏe, chứng chỉ văn bằng chính thức hoặc bản sao có chứng thực văn bằng, bài luận giải trình, giấy chứng nhận quốc tịch Sổ hộ khẩu, Bản sao Hộ chiếu, Chứng chỉ Tiếng Anh, Câu trả lời cho các Câu hỏi Bài luận.

Kinh nghiệm và môi trường làm việc ở các nước châu Á

Xem thông tin chi tiết Young Leaders’ Program

Tại đây

Thời hạn nộp đơn: Thời hạn nộp đơn khác nhau tùy theo quốc gia. Vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại nước bạn.

Nguồn: Sandla.org (Lược dịch)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.