Các Kênh Youtube Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

cac-kenh-youtube-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-khong-the-bo-qua

Hiện nay, ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật cũng là một ngôn ngữ khá phổ biến trên thế giới. Ngày hôm nay, Sandla sẽ giới thiệu với các bạn 5 kênh Youtube giúp học tiếng Nhật hiệu quả nhé!

SamBon Juku

Đây là một kênh Youtube cực kì tuyệt vời để học tiếng Nhật một cách vô cùng dễ vào! 

Với cách giảng khoa học, rõ ràng thầy giáo Aki của kênh Sambon Juku biến những kiến thức tiếng Nhật khô khan trở thành những bài học “đi vào lòng người”. 

Đồng thời Aki sensei còn sửa lại rất nhiều lỗi sai mà người Việt nói riêng cũng như người học tiếng Nhật nói chung khi học tiếng Nhật hay mắc phải.

Kênh phù hợp với tất cả các trình độ tiếng Nhật từ N5 đến N1 và cách nói của thầy Aki cũng rất dễ nghe và Shadowing lại. Cực kì hữu ích luôn đó!

Link: tại đây

That Japanese Man Yuta

Chào mừng bạn đến với kênh của Yuta! anh chàng người Nhật cực siêu tiếng Anh này sẽ giúp bạn tiếp cận với tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất: Học từ đường phố! Các video được xây dựng theo dạng vlog khảo sát trực tiếp người Nhật bằng các câu hỏi và chủ đề thông minh, gần gũi. Một cách học tiếng Nhật hoàn toàn mới!

Link: tại đây

Học bổng 100% khóa học IELTS từ IELTSPODCAST

LEARN JAPANESE WITH JAPANESEPOD101.COM

Kênh Youtube Learn Japanese with Japanesepod101.com là kênh học tiếng Nhật cho người nói tiếng Anh phổ biến nhất trên YouTube với hơn 500,000 lượt Subscribe. Kênh cung cấp rất nhiều video học tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp, kỹ năng nâng cao trong công việc và giao tiếp. Các giáo viên của kênh đều rất xinh đẹp và vui tính, đặc biệt nếu bạn đang học song ngữ Anh-Nhật thì đây là kênh YouTube hiệu quả nhất để cùng lúc vừa luyện nghe tiếng Anh, vừa học tiếng Nhật.

Ưu điểm: Giáo viên bản ngữ xinh đẹp, vui tính, lối giảng dạy tự nhiên, cuốn hút người học, nhiều bài học thú vị, phù hợp với mọi trình độ từ lúc bắt đầu học tiếng Nhật, Học thêm văn hóa Nhật và du lịch nước Nhật qua màn ảnh nhỏ.

Nhược điểm: đây là kênh Youtube quốc tế nên bạn cần trang bị khả năng nghe tiếng Anh tốt. Kênh phù hợp với những bạn đã học tiếng Anh và muốn học thêm ngoại ngữ thứ hai là tiếng Nhật.

Link: tại đây

Về quê ở Nhật】1 ngày ở nhà ba mẹ PAPAKEN~PAPAKENの実家での過ごし方~ - YouTube

PAPAKEN-family Cuộc sống ở Nhật

Đây là kênh Youtube của 1 gia đình có chồng là người Nhật và vợ là người Việt. Kênh có subtitle (phụ đề) cả tiếng Nhật và tiếng Việt nên cực kì hữu ích để học tiếng Nhật, dịch nói, dịch viết tiếng Nhật. 

Qua kênh Youtube của Papa Ken chúng ta sẽ được đi sâu vào cuộc sống ở Nhật Bản, đồng thời học được vô vàn từ vựng hay ho được người bản xứ áp dụng vào cuộc sống.

Link: tại đây

ChuHanDonGian

ChuHanDonGian là YouTube Channel có nguồn dữ liệu lớn gồm các video học Kanji, bản tin của đài NHK, các giáo trình luyện thi JLPT, các đề luyện thi và cách giải v.v.. Đây là kênh thuần Việt, có group Facebook sẵn sàng hỗ trợ người học online nhanh chóng. Các bài học trên kênh rất đơn giản, dễ hiểu và phù hợp với các bạn trình độ trung cấp trở lên.

Link: tại đây

JAPAN SOCIETY NYC

Nếu bạn đam mê văn hóa, ngôn ngữ và con người Nhật Bản thì kênh JapanSocietyNYC là địa chỉ đích thực cho bạn. Đây là kênh Youtube chuyên sâu về quảng bá văn hóa Nhật Bản tại Mỹ. Kênh cũng cung cấp các bài học từ hiragana cho những bạn mới bắt đầu, các bài học giao tiếp cơ bản nhất. Các bài học được sắp xếp trực quan theo danh sách và giáo viên bản ngữ nhiệt tình. Ưu điểm: nhiều bài học bổ ích về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực Nhật Bản, bài học từ sơ cấp thú vị. Nhược điểm: cần có trình độ tiếng Anh tương đối tốt để tiếp thu được bài giảng.

Link: tại đây

Boon Trang

Một kênh Youtube của một du học sinh Nhật Bản tên Trang – nổi tiếng trong cộng đồng học tiếng Nhật. Kênh của Trang có subtitle song ngữ Nhật – Việt.

Kể về kinh nghiệm học tiếng Nhật vô cùng hữu ích, cuộc sống của du học sinh, những khó khăn cũng như cách để sinh sống tại nơi đất khách quê người… để những người đi sau sẽ có những suy nghĩ và lựa chọn đúng đắn. 

Ngoài việc nói về học tiếng Nhật (trọng yếu là Kaiwa), Trang còn tập trung về thời trang, mỹ phẩm, trang điểm… Rất phù hợp cho các bạn gái!

Link: tại đây

Nguồn: Sandla.org (tổng hợp)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.