3 Mục tiêu Tại Nơi Làm Việc Cần Có Để Phát Triển Chuyên Nghiệp

3-muc-tieu-tai-noi-lam-viec-can-co-de-phat-trien-chuyen-nghiep

Dưới đây là 3 mục tiêu giá trị Sandla đã soạn ra tại nơi làm việc mà bạn có thể thiết lập và thực hành mỗi ngày để giúp bạn vượt qua sự khó khăn.

1. Take a Risk, Every Day

Nhìn bề ngoài, đặt mục tiêu chấp nhận một rủi ro mỗi ngày có vẻ không phải là một mục tiêu nghiêm túc hay ấn tượng. Nhưng đừng để bị lừa dối — đó là một hành động cơ bản, mạnh mẽ mà bạn có thể thực hiện để thúc đẩy bạn trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

Rủi ro là trung tâm của lòng dũng cảm, coi việc chấp nhận rủi ro là trung tâm của sự lãnh đạo can đảm. Rủi ro được định nghĩa là các tình huống liên quan đến việc tiếp xúc với nguy hiểm hoặc khó khăn. Và những khó khăn đó có thể biểu hiện ở nơi làm việc dưới dạng năng lực thể chất, xã hội hoặc tâm lý.

Trở thành một nhà lãnh đạo can đảm có nghĩa là luôn lựa chọn sự phát triển thay vì sợ hãi. Khi bạn tạo thói quen chấp nhận rủi ro, bạn sẽ có được thực hành nhất quán trong việc thừa nhận, giải quyết và chế ngự sự khó chịu. Người lãnh đạo chưa thực hành cảm thấy khó chịu có thể nhận thấy những thách thức tại nơi làm việc hiện tại — đòi hỏi sự đổi mới triệt để, cải tổ văn hóa công ty và nâng cao kỹ năng cho nhân viên — quá khó để giải quyết. Người lãnh đạo đó có thể giảm nhẹ hiện trạng để tránh thất bại hoặc giữ im lặng để tránh bị sỉ nhục. Nhưng khi bạn đã xây dựng được khả năng không thoải mái, bạn nên xác định vị trí của mình để thúc đẩy sự thay đổi.

Erasmus Mundus không khó để apply – Những chia sẻ từ anh Nguyễn Hoàng Thiện

2. Ask More Questions, Every Day

Sự tò mò đã được ca ngợi là một trong những phẩm chất quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo cần có. Đó là một mong muốn mạnh mẽ được biết hoặc học hỏi điều gì đó và trong môi trường làm việc và nền kinh tế ngày nay, có rất nhiều điều để học hỏi. Nhà tuyển dụng cần những nhà lãnh đạo biết đặt nhiều câu hỏi hơn.

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một hành động đủ dễ dàng và không yêu cầu phải đạt được mục tiêu tại nơi làm việc. Nhưng hãy nghĩ lại. Bộ não của bạn có dây để đưa ra các giả định — để giải quyết những gì bạn nghĩ rằng bạn đã biết.

Đưa ra các giả định là một cách để bộ não của bạn tiết kiệm năng lượng bởi vì các giả định là một cách hiệu quả để xử lý môi trường của bạn.

3-muc-tieu-tai-noi-lam-viec-can-co-de-phat-trien-chuyen-nghiep

Tác dụng của sự tò mò

Sự tò mò thúc đẩy sự cởi mở, sáng tạo, phát triển, thành tích và học tập. Trên hết, đặt câu hỏi – để làm rõ hoặc khám phá – tạo ra một điểm khởi đầu cho các cuộc trò chuyện đáng sợ mà bạn có thể đã tránh. Mục tiêu tò mò hơn tại nơi làm việc của bạn cũng mang lại lợi ích lâu dài cho công ty của bạn vì nó mời gọi nhận thức về áp lực bên ngoài, khả năng giải quyết vấn đề sáng tạo, khả năng thích ứng với tốc độ cao và ra quyết định tốt hơn.

Không có cách nào đúng hay sai để đặt thêm câu hỏi. Tuy nhiên, bạn muốn lưu tâm đến nguồn năng lượng mà bạn gắn vào những câu hỏi bạn đặt ra trước mặt mọi người. Một dòng yêu cầu xuất hiện theo cách quá gây chiến, xâm phạm hoặc tầm thường có thể vô tình làm cạn kiệt mục tiêu này khỏi sự tốt đẹp mà nó mang lại.

[Hong Kong] Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân Tại Đại Học Hong Kong Baptist 2021

3. Make Meaningful Connections, Every Day

Trong một nơi làm việc ngày càng được kết nối điện tử, các mối quan hệ cá nhân là rất cần thiết. Bạn có thường xuyên gửi một tin nhắn văn bản, email hoặc tin nhắn Slack cho đồng đội mà không quan tâm đến việc liệu bạn có đang kết nối cá nhân hay không?

Đặt mục tiêu hàng ngày tại nơi làm việc để tạo kết nối có ý nghĩa với đồng nghiệp có thể giúp bạn xây dựng các mối quan hệ quan trọng nhằm nuôi dưỡng lòng tin, sự tôn trọng và lòng trắc ẩn — ngay cả khi bạn thách thức lẫn nhau.

Mục tiêu tại nơi làm việc tập trung vào sự kết nối có thể giúp bạn thể hiện trong các mối quan hệ một cách mạnh mẽ và có chủ đích hơn, đồng thời giúp mọi người tin tưởng vào bạn. Ngoài ra, với tư cách là một nhà lãnh đạo, bạn có thể kết nối tốt hơn với nhóm của mình sẽ giúp công ty của bạn giải quyết tốt hơn các nhu cầu và chăm sóc cho nhân viên của mình.

Đặt mục tiêu tạo kết nối có ý nghĩa mỗi ngày không có nghĩa là bạn cần lên lịch các cuộc gọi Zoom hàng ngày với một thành viên khác trong nhóm để có thời gian gặp mặt hoặc hỏi họ về ngày cuối tuần của họ. Sự thay đổi duy nhất mà bạn có thể cần thực hiện là nâng cao và cá nhân hóa các cuộc trò chuyện mà bạn đang có một cách có chủ đích.

Nguồn: Sandla.org (Sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.