Cách Tiết Kiệm Tiền Của Du Học Sinh Mùa Covid

cach-tiet-kiem-tien-cua-du-hoc-sinh-mua-covid

Sandla giới thiệu cho bạn các mẹo hay nhất để giúp bạn tiết kiệm tiền khi đi du học. Đặc biệt trong mùa Covid, cùng xem nhé!

1. Tìm hiểu về ngân sách

Học cách lập ngân sách – và tuân thủ ngân sách – có lẽ là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần để quản lý tiền của mình ở nước ngoài. Ngay cả khi bạn đang chuyển đến một nơi nào đó có chi phí sinh hoạt thấp, bạn vẫn có thể thấy mình hụt hẫng nếu bạn không nắm rõ nguồn tiền của mình.

Nếu bạn nhận được các khoản vay và tài trợ vào đầu mỗi kỳ học, thì đó có vẻ như là rất nhiều tiền. Nhưng việc kiếm tiền cuối cùng có thể khó khăn, vì vậy hãy cộng tất cả thu nhập của bạn, sau đó trừ tất cả các khoản chi tiêu cần thiết của bạn, chẳng hạn như tiền thuê nhà và thực phẩm. Bất cứ thứ gì còn lại, bạn có thể chi tiêu cho những việc khác.

[Indonesia] Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân, Bậc Thạc Sĩ Tại Sunan Kalijaga State Islamic University Yogyakarta 2021/2022

2. Tận dụng tối đa các chiết khấu dành cho sinh viên

Thẻ ISIC cung cấp cho bạn bằng chứng được UNESCO xác nhận về tình trạng sinh viên của bạn. Với thẻ này, bạn sẽ có quyền truy cập vào hơn 150.000 chiết khấu dành cho sinh viên trên 130 quốc gia.

Bạn có thể được giảm giá khi ở, giải trí, ăn uống, các điểm tham quan văn hóa, dịch vụ và thể thao. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt thẻ sớm, vì sẽ mất 3-4 tuần để nhận được thẻ, tùy thuộc vào hệ thống bưu điện ở nước bạn.

3. Gọi điện về nhà với chi phí thấp hơn

Nếu bạn đang cố gắng hòa nhập vào một nền văn hóa hoàn toàn mới, việc gọi điện về nhà thường xuyên có thể khiến bạn yên tâm. Tuy nhiên, các cuộc gọi quốc tế có thể tốn nhiều hóa đơn điện thoại. Tiết kiệm tiền bằng cách mua một thẻ SIM di động trả tiền khi sử dụng tại địa phương. Các cuộc gọi di động nội hạt sẽ rẻ hơn nhiều và bạn thường sẽ không bị tính phí khi trả lời cuộc gọi.

Nếu bạn có thể, hãy gọi điện trực tuyến bằng các dịch vụ như Skype, Whatsapp hoặc Google Hangouts. Nếu những thứ này không khả dụng ở quốc gia của bạn, bạn có thể gặp nhiều may mắn hơn với các ứng dụng như Rebtel và Viber.

4. Làm chủ phương tiện công cộng

Khi đối mặt với hệ thống giao thông công cộng mới đầy khó khăn, bạn có thể dễ dàng nhận ra mình đã trả quá nhiều tiền, hoặc dễ dàng đi ra ngoài và di chuyển bằng taxi. Nghiên cứu số lượt đi hàng tháng và hàng năm, và chi phí của một phương tiện giao thông so với phương tiện khác.

Dành thời gian để hiểu cách giảm chi phí đi lại ở thành phố mới có thể tạo ra sự khác biệt cho ngân sách tổng thể của bạn. Tùy thuộc vào nơi bạn học, bạn có thể sử dụng ứng dụng Citymapper để tính toán các tuyến đường rẻ nhất và nhanh nhất khi đang di chuyển. Đây sẽ giúp bạn Tiết Kiệm Tiền đang kể đấy!

5. Học nấu các món ăn địa phương

Một trong những chi phí cao nhất đối với bất kỳ sinh viên nào là tiền ăn. Không cần phải nói rằng bạn nên tránh ăn ngoài quá nhiều và hãy nấu ăn ở nhà bất cứ khi nào có thể. Nhưng tùy thuộc vào nơi bạn học, việc nắm bắt thức ăn bạn ăn ở nhà có thể khó khăn và tốn kém.

Tại sao không sử dụng thời gian của bạn ở nước ngoài để học nấu một số món ăn địa phương? Bằng cách sống bằng những thực phẩm thiết yếu giống như người dân địa phương, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và thưởng thức ẩm thực của đất nước. Hơn thế nữa, bạn có thể lôi kéo bạn bè và bạn học mới của mình tham gia và cùng nhau tổ chức các bữa tiệc tối.

Tại sao thiết lập một mục tiêu thực tế lại quan trọng như vậy?

6. Chọn một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp

Nếu bạn sẵn sàng học tập ở nhiều nơi khác nhau, bạn có thể thúc đẩy tài chính của mình ngay từ đầu bằng cách chọn học ở một nơi có chi phí sinh hoạt hàng ngày thấp. Ví dụ, một chiếc Big Mac ở New York sẽ có giá khoảng 8 đô la, trong khi sinh viên ở New Mexico có thể tận hưởng một chiếc chỉ với hơn 4 đô la, cùng với giá thuê thấp hơn khoảng 80%!

Các chuyên gia dữ liệu giáo dục đại học QS lập danh sách hàng năm về những nơi có giá cả phải chăng nhất để học tập và bạn có thể sử dụng trang web Numbeo để so sánh giá cả ở các thành phố trên thế giới, dựa trên dữ liệu được cung cấp bởi những người đã sống ở đó. Nếu bạn đặt niềm tin vào một quốc gia cụ thể, bạn có thể thấy rằng các thành phố khác nhau trong quốc gia đó có thể có giá thuê hoặc giá đi lại khác nhau đáng kể.

7. Mở tài khoản ngân hàng

Trừ khi bạn muốn thấy mình đang phải trả các khoản phí ngân hàng, bạn nên mở một tài khoản ở quốc gia sở tại mới và lấy thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để sử dụng. Hầu hết các quốc gia yêu cầu một khoản tiền gửi ban đầu, hộ chiếu và bằng chứng cư trú của bạn để mở tài khoản đầu tiên của bạn; trong khi những người khác sẽ yêu cầu tài liệu bổ sung, chẳng hạn như mẫu ID thứ hai và / hoặc tuyên bố về lý do bạn yêu cầu tài khoản.

Nếu bạn phải mất một lúc để thiết lập tài khoản của mình, hãy thông minh với việc sử dụng ATM của bạn

Mọi người xem thêm video tại đây nhé!

Nguồn: Sandla.org (sưu tầm)


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.