5 Quyển Sách Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Nói Chuyện Trước Đám Đông

5-quyen-sach-giup-ban-cai-thien-ky-nang-noi-chuyen-truoc-dam-dong

Một bài thuyết trình sẽ chẳng còn làm khóa bạn khi bạn đã trang bị sẵn cho mình những kỹ năng nói chuyện trước đám đông. Bạn tự tin hơn, bạn có hiểu biết để lôi kéo ánh nhìn của khán giả từ những phút đầu và bạn biết bài thuyết trình của bạn sẽ rất lôi cuốn và tạo ra kết quả tốt. Dù bạn có đang là một người thuyết trình chuyên nghiệp tìm kiếm thêm những kỹ năng bổ sung co công việc hay là một người còn chưa biết gì về lĩnh vực này, đây là 5 quyển sách dành cho bạn.

TALK LIKE TED: THE 9 PUBLIC-SPEAKING SECRETS OF THE WORLD’S TOP MINDS (Tác giả: CARMINE GALLO)

Nếu bạn đang tìm kiếm những ví dụ điển hình cho việc thuyết trình trước đám đông, hãy bắt đầu với TED Talks. Các bài nói trên TED Talks đã trở thành tiêu chuẩn vàng cho việc nói trước công chúng. Một cách khác để cải thiện kỹ năng này là xem ít nhất một bài TED Talks mỗi ngày, bạn sẽ bắt đầu hiểu ra người nói đã làm tốt điều gì

Carmine Gallo đã nghiên cứu vào hàng trăm bài TED Talks và phỏng vấn những người thuyết trình nổi tiếng nhất tại TED để từ đó đưa ra được những bước luyện tập để có thể nói như những diễn giả TED Talks. Quyển sách chắc hẳn sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng để nắm bắt được sự chú ý của khán giả của bạn.

Chiến Lược Học GMAT Đạt Điểm 770

 THE WAR OF ART (Tác giả STEPHEN PRESSFIELD)

The War of Art không hẳn là nói về nói chuyện trước đám đông, nhưng về việc thành công trong những công việc mang tính chất sáng tạo.

Nếu bạn đã từng trì hoãn trong một bài nói, bạn sẽ hiểu cảm giác khi bạn cần phải làm một thứ gì đó nhưng bạn không thể nào bắt đầu. Trong quyển sách này, Steven Pressfield sẽ giúp bạn nhận ra những rào cản đó, vượt qua kẻ thù bên trong bạn để tạo ra những điều tuyệt vời… hay trong trường hợp của bạn là đem lại cho khán giả một bài thuyết trình tuyệt vời!

CONFESSIONS OF A PUBLIC SPEAKER (Tác giả: SCOTT BERKUN)

Confessions of a Public Speaker cung cấp những thông tin hữu ích cho việc nói trước công chúng. Đây cũng là quyển sách hài hước và mang tính giải trí với những câu chuyện trong suốt 15 năm hành nghề của tác giả Berkun.

Nếu bạn lo lắng về việc nói chuyện trước đám đông? Đây chắc chắn là quyển sách bạn phải xem qua bởi có rất nhiều thông tin bổ ích. Berkun đã phân tích điều gì tạo ra một bài thuyết trình tuyệt vời, làm sao để giữ khán giả tham gia vào bài nói của mình, làm cách nào để trình bày ý tưởng của mình đến với mọi người…

 Tổng Quan Về MBA Và Một Vài Học Bổng MBA Nổi Tiếng

THE QUICK AND EASY WAY TO EFFECTIVE SPEAKING (Tác giả: DALE CARNEGIE)

Dale Carnegie là một trong những tác giả cổ điển cho sách self help trong lịch sử nước Mỹ và cũng là một nhà diễn giả trứ danh. Ngoài ra, ông cũng giảng dạy về thuyết trình trước đám đông trong hơn 40 năm. Trong sách này, ông đề cập đến 3 chìa khóa để có một bài nói chuyện hay

  • Chuẩn bị tốt: bạn không thể nào thuyết trình hay nếu bạn không hiểu rõ chủ đề bạn sắp nói
  • Nói về những điều bạn yêu thích: nếu bạn càng yêu thích điều gì đó, bạn sẽ càng dễ dàng nói về nó.
  • Chú ý đến khá giả của bạn: đừng chỉ tập trung vào những điều bạn muốn nói. Hãy nghĩ đến khán giả và điều họ muốn nghe từ bài nói của bạn.

Trong quyển sách này, tác giả cũng đi sâu vào những phương pháp luyện tập hay và nói về sự quan trọng của việc nói trước đám đông. Đây đều là những đúc kết quý giá cần thiết cho mọi thời đại

SPEAK TO WIN: HOW TO PRESENT WITH POWER IN ANY SITUATION (Tác giả: BRIAN TRACY

Brian dạy bạn cách phân tích và hiểu được khán giả. Tác giả cũng giúp bạn hiểu được làm sao để nói chuyện thuyết phục. Dùng những ví dụ cụ thể để chứng tỏ cho những lập luận của mình. Cuối cùng, tác giả cũng chia sẻ những phẩm chất cần có của một nhà thuyết trình và làm thế nào để phát huy phẩm chất này, để giúp bạn nổi bật trong đám đông.

Gợi ý thêm cho bạn: bạn có thể bắt đầu bằng cách làm video trên youtube. Thử nói về một chủ đề nào đó mà bạn biết rõ. Làm đều đặn 2-3 video mỗi tuần, mỗi video từ 2-5 phút. Từ đó bạn sẽ thấy sự tiến bộ rõ rệt của bản thân về kỹ năng nói chuyện trước công chúng!

Sandla.org (Dịch và tổng hợp)

Theo meetingburner.com


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *