5 Thủ Thuật Tâm Lý Sẽ Giúp Bạn Thăng Hoa Trong Cuộc Sống

5-thu-thuat-tam-ly-se-giup-ban-thang-hoa-trong-cuoc-song

Bằng cách tìm hiểu một vài sự thật tâm lý đơn giản về cách trí óc của chúng ta hoạt động, bạn có thể tự giúp mình thành công trong công việc, tìm kiếm tình yêu và đạt được những gì bạn muốn trong cuộc sống. Và thành thạo các thủ thuật tâm lý cơ bản cũng sẽ mang lại cho bạn lợi thế lớn so với hầu hết mọi người, những người điều hướng thế giới chỉ dựa trên bản năng và cảm xúc.

 

  • Nhìn màu mắt để kiểm tra sức hút tức thì

 

Khoa học cho thấy việc duy trì giao tiếp bằng mắt lâu hơn một chút so với hầu hết mọi người một cách tự nhiên sẽ làm tăng sự quyến rũ của bạn một cách tự nhiên. Để đánh lừa bản thân sử dụng nghiên cứu này, chỉ cần kiểm tra màu mắt của một người khi bạn gặp họ lần đầu tiên. Cần thêm một hoặc hai nhịp để xác định màu mắt của ai đó sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu hơn ngay lập tức.

 

  • Nhai kẹo cao su để làm dịu thần kinh của bạn.

 

Bạn sắp làm điều gì đó khiến bạn căng thẳng hoặc lo lắng? Trước tiên, hãy thử ngậm một miếng kẹo cao su. “Bằng cách nhai kẹo cao su, về cơ bản, bạn đang đánh lừa bộ não của mình rằng bạn cảm thấy thoải mái. Thay vì trở nên bối rối và hoảng sợ (tốn nhiều năng lượng)

Premium Vector | Vector hand drawn lettering. calligraphic phrase refresh your mind. poster or card design element

 

  • Tránh cơn thịnh nộ của ai đó bằng cách ngồi cạnh người đó

 

Về mặt tâm lý, bạn sẽ dễ dàng trút bỏ cơn tức giận của mình đối với một người ở xa bạn hơn rất nhiều. Thật khó xử khi quay sang một người ngay lập tức bên cạnh bạn và quát tháo người đó. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy hơi nước bốc ra từ tai của sếp (hoặc đối tác) trước cuộc họp, hãy kiểm soát tình hình và ngồi ngay bên cạnh anh ấy. Sự gần gũi của bạn sẽ giúp kiềm chế cơn giận.

 

  • Đặt chiếc gương phía sau

 

Đây là một câu trả lời dành cho tất cả các bạn làm việc trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, nhờ một chủ đề Reddit vui nhộn, chuyên sâu về các thủ thuật tâm lý: “Hãy đặt một tấm gương sau lưng bạn ở quầy. Bằng cách này, những khách hàng tức giận tiếp cận bạn sẽ phải nhìn thấy chính họ trong phản chiếu phía sau bạn và khả năng họ cư xử bất hợp lý giảm đáng kể”

 

  • Sử dụng phương pháp “See one, Do one, Teach one” để thành thạo các kỹ năng mới.

 

Điều này được cho là “Navy lifer”, nhưng ý tưởng này cũng được những người đoạt giải Nobel tán thành. “Nếu bạn được dạy một nhiệm vụ mới tại nơi làm việc, hầu hết mọi người học cách thực hiện nhiệm vụ và sau đó thực hiện nhiệm vụ. Nếu bạn tìm một nhân viên khác để dạy những gì bạn vừa học, bạn sẽ hiểu khái niệm tốt hơn và lưu giữ thông tin lâu hơn. Bất cứ khi nào tôi đào tạo một cộng sự mới tại nơi làm việc, tôi yêu cầu họ chỉ cho một đồng nghiệp khác cách thực hiện nhiệm vụ mà họ vừa học được. Thật kỳ diệu”, Bubba_Gump_Shrimp viết.

Nguồn: Sandla.org


Hãy thử khám phá chương trình cực kỳ chất lượng cho các bạn muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình nước ngoài ở đây nhé.